พยากรณ์ระหว่าง 16-30 เมษายน 2559 : เชียร บางบอน

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร เกณฑ์ชีวิตของคุณในระยะนี้ ต้องระวังผู้หลักผู้ใหญ่ในครอบครัวเจ็บป่วย จะมีเรื่องเสียเงินเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง เรื่องยานพาหนะควรตรวจเช็กให้ดี จะเป็นเหตุให้ต้องเสียทรัพย์เพราะชำรุดหรือเพราะเกิดอุบัติเหตุได้ จะได้เงินจากงานก้อนใหญ่ด้วย
สุขภาพ ระวังอาการโรคเครียด หรือเรื่องข้ออักเสบไว้ด้วย
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่นดี แต่ก็จะนำเรื่องมาให้เกิดความร้อนอกร้อนใจร่วมกัน เช่น คนรักเดือดร้อนเพราะเรื่องญาติเจ็บป่วย หรือบางทีก็เจ็บป่วยเอง ทำให้เราเป็นกังวลหรือต้องพลอยร้อนใจไปด้วย แต่บางท่านอาจจะไม่มีเรื่องอะไร เป็นเพียงคนรักมีธุระต้องไปทางไกล
การเงิน การเงินในระยะนี้มีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างมาก เป็นรายจ่ายที่ไม่คาดหมาย เช่น ค่ารักษาพยาบาลคนป่วย ซ่อมแซมยานพาหนะ มีโอกาสที่จะได้เงินที่เป็นเงินก้อนในระยะนี้ พอช่วยบรรเทารายจ่ายที่เพิ่มสูงขึ้นในช่วงนี้ได้ด้วย ควรหลีกเลี่ยงเรื่องการเสี่ยงโชคหรือเก็งกำไร
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มมีโอกาสที่ดีในการเปลี่ยนแปลงพัฒนางานให้เติบโตขึ้น คนที่คิดอยากเปลี่ยนงานหรือหางานใหม่ก็พอมีความเป็นได้ระยะนี้ คนที่ทำงานในด้านการติดต่อ การประสานงาน หรือแม้แต่พนักงานขายก็เป็นช่วงนี้จะมีโชคจากการติดต่อประสานงานด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป คนราศีกุมภ์ชะตาชีวิตในช่วงนี้จะเป็นการเดินทางระยะใกล้ ๆ แต่นอกเส้นทางประจำอยู่เสมอ จะมีธุระไปติดต่อในเรื่องการงาน หรือออกไปพบปะเจรจาเรื่องการงานกับคนภายนอก แต่ต้องระมัดระวังเรื่องการใช้คำพูดให้มาก ๆ เพราะจะสื่อสารกันผิดได้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้อาจจะไม่ราบรื่นนัก จะเป็นเพราะเรื่องการงานที่ทำให้ต้องห่างกันไปบ้าง และอาจจะเป็นเพราะเรื่องนี้ทำให้เกิดความระแวงหรือไม่เชื่อมั่นต่อกันได้ จึงควรมีการติดต่อพูดคุยให้สม่ำเสมอ อย่าทำตัวห่างกันจนเกินไป เป็นเหตุให้เกิดปากเสียงได้ง่าย ๆ
การเงิน การเงินในระยะนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง โดยเฉพาะเป็นรายจ่ายจากภาระประจำในครอบครัวหรือรายจ่ายส่วนตัว คงต้องมีการวางแผนในเรื่องการใช้จ่ายอย่าให้เกินการควบคุม เพราะอาจจะเป็นเหตุให้เงินขาดมือ ระวังจะเสียทรัพย์จากความประมาทเลินเล่อไว้ด้วย
การงาน การงานในช่วงนี้สำหรับคนที่ทำงานอิสระหรือรับงานเอง ต้องรอบคอบกับเรื่องสัญญา หรือรายละเอียดของงานให้มาก เพราะอาจจะทำให้คุณเดือดร้อนอย่างคาดไม่ถึงทีเดียว จากความประมาทหรือจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ บางท่านจะมีโอกาสได้เปลี่ยนงานด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ในช่วงนี้จะมีภาระที่ต้องเดินทางอยู่บ่อยครั้ง แต่คุณต้องเริ่มใส่ใจกับสุขภาพของคุณเป็นพิเศษ ไม่อย่างนั้นจะป่วยไข้ได้ มีโอกาสที่จะได้ซื้อทรัพย์สินหรือมีโชคเรื่องเงินทองในช่วงนี้ด้วย จะได้พบกับคนที่มีชื่อเสียงหรือตำแหน่งใหญ่โต
สุขภาพ เฉพาะคนที่มีปัญหาในเรื่องโรคประจำตัว ต้องหันมาใส่ใจกับสุขภาพ
ความรัก ความรักในช่วงนี้จะมีเรื่องที่ทำให้ไม่สบายใจ จะมีปากเสียงหรือมีเรื่องที่ทำให้เกิดความเข้าใจกันผิดขึ้นได้ ต้องระวังในเรื่องการพูดจาเป็นพิเศษ หรือบางทีอาจจะมาจากพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปจากปกติ ทำให้เกิดความน่าสงสัยหรือระแวงกันขึ้นได้ มีอะไรก็บอกกันให้เข้าใจเสียก่อน
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างมั่นคงดี มีรายรับผ่านเข้ามาสม่ำเสมอ สำหรับคนที่ทำงานอิสระหรือมีธุรกิจส่วนตัว จะหน้าชื่นตาบานกับผลของเงินทองที่ไหลเข้ามาค่อนข้างมาก แต่จะเป็นโชคในระยะสั้น ๆ หรือที่เรียกว่าลาภจรที่ผ่านเข้ามา ต้องรู้จักเก็บออมไว้บ้างครับ
การงาน การงานของคุณค่อนข้างหนัก จะมีงานยุ่งอยู่ตลอดในระยะนี้ จึงควรที่จะมีการจัดตารางงานให้ดีเพราะอาจจะทำให้เกิดความเสียหายหรือล่าช้าขึ้นได้ คุณมีโอกาสที่จะได้งานใหญ่หรือได้งานสำคัญ ๆ ในช่วงนี้ จะมีโอกาสเปลี่ยนไปสู่ตำแหน่งงานที่สูงขึ้นแต่งานหนักครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีนี้จะประสบกับเรื่องเครียด ๆ หรือการเจ็บป่วยอย่างกะทันหัน จึงต้องดูแลสุขภาพของตัวเองให้มาก โดยเฉพาะเรื่องอารมณ์ของคุณ อย่าปล่อยให้หงุดหงิดหรือใจร้อนจนเกินการควบคุม เพราะอาจจะทำให้คุณเกิดปากเสียง หรือเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ง่าย ๆ
สุขภาพ ยังต้องใส่ใจกับสุขภาพเป็นพิเศษ โดยเฉพาะต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่ดีนัก สำหรับคนโสดอาจจะต้องเผื่อใจรับกับเรื่องผิดหวังหรืออกหัก ส่วนคนที่มีครอบครัวและสูงวัยแล้วควรให้มาใส่ใจกับคนรักให้มากเพราะมีโอกาสล้มป่วยอย่างฉับพลัน คนที่มีคู่ครองมีโรคประจำตัวอยู่แล้ว ต้องใส่ใจให้มากขึ้นด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูง โดยเฉพาะรายจ่ายที่เกี่ยวกับบริวารหรือลูกหลาน ช่วงนี้คุณอาจจะต้องสำรองเรื่องการใช้จ่ายมากขึ้น แต่สำหรับคนวัยหนุ่มสาว ในระยะนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายที่เกี่ยวกับความบันเทิง ความสนุกสนาน หรือการท่องเที่ยว
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างเครียด การทำงานต้องใช้สติและความหนักแน่นให้มาก ๆ งานในช่วงนี้จะมีอุปสรรคหรือมีปัญหาหนัก ๆ เกิดขึ้นอยู่เสมอ ทำให้เกิดความเครียดและอาจจะมาระบายกับเพื่อนร่วมงาน เป็นเหตุให้งานมีปัญหายุ่งยากมากขึ้นทั้งงานและคน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ เกณฑ์ชีวิตจะวุ่นอยู่กับเรื่องภาระงานประจำของคุณที่ไม่สู้จะดีนักจะมีเรื่องร้อนอกร้อนใจ จะมีความรู้สึกเครียด ๆ เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาทั้งเรื่องภายในครอบครัวและเรื่องที่เกี่ยวกับการงานที่รับผิดชอบ ระวังอุบัติเหตุหรือป่วยไข้อย่างไม่คาดฝัน
สุขภาพ ไม่สู้จะดีนัก แต่เป็นเพียงแค่ครั่นเนื้อครั่นตัว
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก อาจจะเป็นเพราะความเครียดของคุณเอง ที่ส่งผลกระทบกับความสัมพันธ์ภายในครอบครัวหรือกับคนรัก ระวังอารมณ์ให้ดีรวมทั้งของคนรักด้วย ถ้าหงุดหงิดนักก็ควรที่จะหาโอกาสผ่อนคลายอารมณ์หรือหาเวลาไปพักผ่อนสมองบ้าง
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างผันผวน มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง บางทีอาจจะต้องใช้เครดิตช่วยเสริมในช่วงนี้ด้วย จะมีรายจ่ายที่มาจากการให้ความช่วยเหลือญาติ ๆ หรือบางทีเป็นเพื่อนที่สนิทสนมกันมานานมาขอความช่วยเหลือ จะช่วยก็ต้องช่วยให้พอเหมาะครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส คุณจะมีโชคจากการทำงาน จะได้รับการสนับสนุนจากคนใกล้ชิดทั้งลูกน้องและเพื่อนร่วมงาน แต่อาจจะต้องแบกภาระงานเพิ่มมากขึ้นและต้องเครียดขึ้น จะมีโอกาสได้รับการสนับสนุนให้รับตำแหน่งสำคัญ ๆ ในช่วงนี้ด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน ในช่วงนี้พอมีโชคจากการทำงานหนัก จะมีความสำเร็จจากการแก้ปัญหาที่ค้างอยู่ให้ลุล่วงได้ในช่วงนี้ จะมีโอกาสได้เดินทางไกล ๆ ไปทำงาน ต้องระวังเรื่องการใช้ยวดยานเป็นพิเศษ มีโอกาสที่จะเกิดชำรุดกลางทาง หรือมีอุบัติเหตุอย่างคาดไม่ถึงก็ได้
สุขภาพ ระวังเรื่องภูมิแพ้ บางทีอาจจะเป็นไซนัสก็ได้
ความรัก ความรักของชาวราศีนี้ค่อนข้างจะโชคดี โดยเฉพาะคนที่อยากมีเนื้อคู่ก็มีโอกาสที่จะได้พบปะกันได้ในช่วงนี้ และจะพบกันในบรรยากาศที่ไม่คาดฝันทีเดียว ส่วนคนที่มีครอบครัวในช่วงนี้จะมีกิจกรรมในเรื่องครอบครัวร่วมกันมากขึ้น เช่น มีธุระร่วมกัน เดินทางร่วมกัน เป็นต้น
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล ทั้งในเรื่องรายรับและรายจ่ายยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่สำหรับบางท่านจะเริ่มมองหาโอกาสในการลงทุน เช่น การขยายธุรกิจ หรือลงทุนในกิจการใหม่ ๆ ในช่วงนี้ ถ้าเป็นธุรกิจเล็ก ๆ ก็ยังพอทำได้ ไม่ควรลงทุนในธุรกิจใหญ่
การงาน การงานในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่นดี มีโอกาสที่จะได้เดินทางไปปฏิบัติงานในถิ่นไกล ๆ อาจจะไปถึงต่างประเทศก็ได้ การเจรจาเรื่องการงานในช่วงนี้ค่อนข้างมีความสำเร็จค่อนข้างดี แต่ต้องใช้ความพยายามและความอดทนในการทำงานหนักค่อนข้างมากในระยะนี้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ มีเกณฑ์ชะตาช่วงนี้ค่อนข้างดี จะมีโชคจากเรื่องในถิ่นไกล ๆ บางท่านจะมีความสำเร็จในเรื่องการสอบชิงทุน บางท่านก็มีชื่อเสียงจากผลงานที่ได้แสดงในช่วงนี้ จะมีธุระในเรื่องที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เช่น การกู้ผ่อนบ้าน การจองบ้านหรือรถยนต์
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก สำหรับคนที่ยังอยู่ในช่วงการศึกษาดูใจกัน ค่อนข้างมีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาแตกร้าวกันขึ้นมาได้ จะเป็นเรื่องทัศนคติที่ไม่ตรงกัน การเกิดปากเสียงกันในระยะนี้จะกลายเป็นเรื่องแตกร้าวได้ คนที่มีครอบครัวก็มีโอกาสเกิดขัดแย้งกันได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างมาก จะเป็นรายจ่ายที่เกิดจากเรื่องฟุ่มเฟือย หรืออาจจะเป็นช่วงที่มีกิจกรรมเกี่ยวกับความบันเทิงเกิดขึ้นอยู่บ่อย ๆ ต้องพยายามใช้จ่ายให้ประหยัดและคุ้มค่า อย่าให้เกิดภาระต่อเนื่องจนเป็นปัญหากับการดำเนินชีวิตในช่วงนี้
การงาน การงานของคุณจะเกิดอุปสรรคค่อนข้างมากโดยเฉพาะคนที่ทำงานที่ต้องใช้คนจำนวนมาก คุณจะเกิดปัญหาขาดแคลนคนช่วยเหลืองาน และอาจจะทำให้มีอุปสรรคกับงานที่ทำอยู่ค่อนข้างลำบากมากขึ้น การทำงานในช่วงนี้ต้องระวังความขัดแย้งกับคนเกี่ยงงานกัน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ ในปักษ์นี้ชีวิตของคุณมีความเสี่ยงในเรื่องอุบัติเหตุ หรือเกิดความรุนแรงที่มาจากอารมณ์ จึงต้องมาตั้งสติกันในช่วงนี้ให้ดี เพราะไม่ว่าจะเกิดเรื่องใดขึ้น ก็จะกลายเป็นเรื่องที่สร้างปัญหาและความยากลำบากให้แก่ชีวิตของคุณ ใช้ชีวิตให้รอบคอบนะครับ
สุขภาพ ระวังการเจ็บป่วยที่เกิดอย่างกะทันหันโดยเฉพาะเรื่องอุบัติเหตุ
ความรัก ความรักของชาวราศีสิงห์ก็ไม่สู้จะดีนัก คนราศีนี้มีโอกาสที่จะมีความรักซ้อนผ่านเข้ามาในชีวิตได้ และจะกลายเป็นปัญหาเรื้อรังเข้าทำนองรักพี่เสียดายน้อง แต่บางท่านก็อาจจะติดกับคำว่าการรับผิดชอบอยู่ ทำให้ปัญหาในเรื่องความรักยุ่งเหยิงตัดไม่ได้ เรื่องนี้คงต้องใช้ปัญญาครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้พอมีโชคผ่านมือเข้ามาบ้าง โดยเฉพาะชาวราศีนี้โอกาสที่จะได้ลาภลอยจากเรื่องเสี่ยงโชคหรือเรื่องเก็งกำไร คนที่จะนำโชคมาให้คุณจะเป็นคนคุ้นเคยอ่อนวัย
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้มีโอกาสที่จะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบงาน หรือบางทีเป็นการมอบหมายหน้าที่ใหม่ ๆ มาให้ คุณจะได้รับความสำคัญในเรื่องงานในช่วงนี้ บางทีมีโอกาสได้เป็นผู้นำในเรื่องงาน แต่ก็คงต้องรับกับภาระที่หนักและเครียดขึ้น แต่เป็นเรื่องที่ดีครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ ปักษ์นี้ชีวิตของคุณอาจจะต้องเหนื่อยกับการเดินทางไกล ๆ บางทีก็ได้ไปต่างประเทศ หรือไปในถิ่นไกลที่ไม่เคยไปมาก่อน การเดินทางในช่วงนี้ควรเตรียมตัวในเรื่องสุขภาพให้ดี เพราะมีโอกาสนอนซมหมดสนุกจากการเดินทางได้ครับ
สุขภาพ ระวังเรื่องการเจ็บป่วยที่มาจากเรื่องการติดเชื้อ หรือการอักเสบของกล้ามเนื้อ
ความรัก ความรักของคนราศีกันย์ในระยะนี้ สำหรับคนโสดแล้ว มีโอกาสที่จะได้พบรักใหม่ คนที่มีปัญหาในเรื่องความรักอยู่ก็เป็นช่วงเวลาที่ต้องตัดสินใจเลือกเส้นทางใหม่ ขึ้นอยู่กับความอดทนและความผูกพันระหว่างกันว่าจะมั่นคงแค่ไหน คนมีครอบครัวระยะนี้จะมีเรื่องไม่เข้าใจกัน
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างมาก จะเสียเงินที่เกิดจากยานพาหนะ ระวังอุบัติเหตุระหว่างการขับขี่ไว้ด้วย หรือบางท่านก็จะต้องแบกรับภาระรายจ่ายเพิ่มขึ้น จากเรื่องของญาติของพี่น้องที่จะมารบกวน ต้องใช้เป็นเงินก้อนใหญ่ทีเดียว
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้มีแต่ปัญหาติด ๆ ขัด ๆ คนที่ทำงานประจำประเภทงานเอกชนมีโอกาสที่จะได้เปลี่ยนงานหรือย้ายหน้าที่ในช่วงใกล้ ๆ นี้ ระยะนี้จึงควรให้ความสนใจกับสถานะในตำแหน่งงานของคุณให้มาก ๆ จะได้เตรียมรับกับการเปลี่ยนแปลงได้ทันท่วงทีครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล ในปักษ์นี้ชีวิตของคุณจะมีเรื่องวุ่นอยู่กับการใช้จ่ายเงินค่อนข้างมาก มีโอกาสที่จะก่อหนี้ขึ้นในช่วงนี้ แต่บางทีก็เป็นการก่อหนี้เพื่อการลงทุน ระวังเรื่องทรัพย์สินสูญหาย หรือบางทีอาจจะเป็นการถูกโจรกรรมก็ได้ ระยะนี้ควรดูแลบ้านช่องให้ดี ๆ
สุขภาพ มีโอกาสที่จะเจ็บป่วยอย่างกะทันหัน ระวังโรคกระเพาะหรือลำไส้
ความรัก ความรักของคุณยังราบรื่นเป็นปกติ แต่ช่วงนี้คนรักอาจจะอยู่ห่างไปบ้าง เพราะมีธุระที่ต้องเดินทางไกลในช่วงนี้ แต่ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนรักยังราบรื่นสดใสดี มีโอกาสที่จะได้รับของฝากหรือของขวัญในช่วงนี้จากคนรักด้วย บางท่านจะได้ข่าวดีจากคนรัก
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีโอกาสที่จะมีโชคแบบฟลุค ๆ เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวมีโอกาสที่จะได้ยอดค้าขายเป็นรายได้สูง ๆ ในช่วงนี้ คนที่มีอาชีพเกี่ยวกับค้าขายก็ได้ผลดีในช่วงนี้ด้วย แต่ต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง ระยะนี้จะมีรายจ่ายที่ค่อนข้างสูง ต้องรอบคอบ
การงาน การงานของคุณระยะนี้คงต้องเหนื่อยเป็นพิเศษ โดยเฉพาะในเรื่องเกี่ยวกับการหารายได้เพิ่มขึ้น แต่ก็เป็นความเหน็ดเหนื่อยที่ให้ผลคุ้มค่าทีเดียว คนราศีนี้มีโอกาสที่จะได้รับข่าวดีในเรื่องงาน อาจจะเป็นตำแหน่งงานที่สูงขึ้นหรือจะขยายธุรกิจใหม่ ๆ ในช่วงนี้ด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก ในปักษ์นี้จะมีโอกาสได้รับข้อเสนอใหม่ในเรื่องการงาน หรืออาจจะมีคนชวนให้ไปร่วมงานหรือไปเป็นหุ้นส่วนกัน คนราศีนี้ต้องเตรียมตัวรับการเปลี่ยนแปลงกับชีวิตทั้งในเรื่องดีและเรื่องร้าย ระยะนี้ระวังจะเกิดปากเสียงกับคนใกล้ชิดไว้ด้วย
สุขภาพ คนที่มีปัญหาสุขภาพอยู่แล้วมีโอกาสที่จะเกิดอาการทรุดหรือมีโรคแทรกซ้อนได้
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังไม่สู้แน่นอนนักชาวราศีนี้ต้องระวังปัญหาในเรื่องความหวาดระแวงไม่ไว้ใจกัน ความรักของคุณทั้ง 2 ฝ่ายอาจจะมีปัญหาคลุมเครือ หรือมีเรื่องปกปิดซ่อนเร้นต่อกันอยู่บ้าง และอาจจะเป็นปัญหาให้เกิดความไม่มั่นคงหรือระแวงกัน
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้ยังไม่มีปัญหาที่ต้องเป็นกังวล แต่คนราศีนี้จะมีโอกาสก่อหนี้ขึ้นจากการลงทุนในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ บางท่านมีโอกาสที่จะขายทรัพย์สินเก่าไป เพื่อนำเงินมาลงทุนกับทรัพย์สินใหม่ จะมีภาระทางการเงินเพิ่มมากขึ้น ควรทำอย่างรอบคอบไม่เกินตัว
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะประสบกับเรื่องเครียด ต้องพบอุปสรรคกับเพื่อนร่วมงาน มีโอกาสที่จะต้องเปลี่ยนชุดทำงานในช่วงนี้ คุณมีโอกาสที่จะเปลี่ยนงานในระยะนี้ด้วย จะมีคนชักชวนเสนอตำแหน่งงานใหม่มาให้หรือเป็นการชักชวนให้มีการร่วมลงทุนกันก็ได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป เกณฑ์ชีวิตของชาวราศีธนูในระยะนี้ ต้องระวังจะเกิดข่าวที่ไม่สู้ดีนักกับผู้ใหญ่และเรื่องบริวารลูกหลานที่บ้าน อาจเป็นการล้มป่วยหรือมีเรื่องเดือดร้อนที่ทำให้ต้องเสียเงินเสียทองในช่วงนี้ แต่บางทีอาจจะเป็นเรื่องการโยกย้ายของคนในครอบครัวออกไปที่อยู่ใหม่ก็ได้
สุขภาพ ระยะนี้ต้องระวังอาการเครียด ๆ ระวังการเจ็บป่วยจากโรคเลือดไว้บ้าง
ความรัก ความรักของคนราศีนี้ค่อนข้างสดใส สำหรับคนที่คิดอยากมีทายาทก็เป็นจังหวะชีวิตที่ดี จะมีข่าวดีที่จะได้ทายาทในช่วงนี้ ส่วนคนที่คิดอยากหาคนรักมาคู่กาย ช่วงเวลานี้คุณพอจะมีความหวังได้พบคนที่ถูกใจและยังมีโอกาสที่จะได้สานต่อในด้านความรักให้มั่นคงยิ่งขึ้น
การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูงกว่าปกติ จะเป็นรายจ่ายที่เกิดขึ้นในครอบครัว อาจจะเป็นค่ารักษาพยาบาล หรือบางทีเป็นเรื่องใช้จ่ายเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย เช่น ซ่อมบ้านหรือค่าใช้จ่ายกับการหาที่อยู่ใหม่ เป็นช่วงเวลาที่คุณอาจจะหมุนเงินไม่ทันก็ได้
การงาน การงานของคุณจะมีอุปสรรคที่มาจากผู้ใหญ่ เป็นการมอบหมายภาระงานมาให้จนล้นมือ หรือบางทีก็เป็นการให้งานยาก ๆ ที่ต้องใช้เวลาแก้ไขอีกนานทีเดียว แต่ก็เป็นเรื่องดี ๆ ที่คุณยังไม่มีเรื่องขัดแย้งกับเจ้านาย อย่างน้อยงานจะหนักก็ไม่มีเรื่องทุกข์ใจครับ
อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.