พยากรณ์ระหว่าง 1-15 เมษายน พ.ศ. 2559 : เชียร บางบอน

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร ในปักษ์นี้จะมีเรื่องเครียด ๆ การทำงานจะค่อนข้างเหนื่อยมากกว่าปกติ ต้องรักษาอารมณ์ให้ดี เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่หงุดหงิดง่าย ทำให้เกิดปากเสียงกับคนที่อยู่ใกล้ชิดกัน หรือบางทีเพราะความเครียดหงุดหงิดใจก็อาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุได้
สุขภาพ ระวังอาการป่วยที่เกิดจากความเครียด
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ก็ค่อนข้างจะราบรื่นดี คุณจะได้รับสิ่งดี ๆ จากคนรัก เป็นของขวัญของฝากหรือบางทีอาจจะเป็นการไปร่วมทานอาหารมื้อพิเศษระหว่างครอบครัวสักมื้อหนึ่ง แต่คุณเองก็ต้องพยายามอย่าให้ความเครียดระบาดใส่คนรักและครอบครัวจนเสียบรรยากาศ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก ระวังทรัพย์สินหรือข้าวของเสียหายอย่างไม่คาดฝัน ระยะนี้ของมีค่าควรที่จะเก็บรักษาให้ดี ไม่จำเป็นไม่ควรพกติดตัว บ้านช่องควรที่จะคอยดูแลกลอนประตูให้สามารถปิดได้อย่างหนาแน่นปลอดภัย ใช้จ่ายต้องประหยัดให้มาก ๆ ครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังไม่มีเรื่องที่ต้องกังวลใจมากนัก แต่ต้องทำใจกับการงานที่ไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่คุณคาดหวัง ควรสนใจการงานให้มากขึ้น คนที่ค้าขายต้องเผื่อใจไว้บ้าง การค้าการขายอาจจะซบเซาลงไป ลองหาวิธีปรับปรุงการค้าขายเพื่อให้ทุกอย่างดีขึ้น
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ ในปักษ์นี้น่าจะเป็นราศีที่มีโชคดีทีเดียว มีโอกาสที่จะได้รับเงินก้อนในช่วงนี้ บางทีอาจจะเป็นลาภลอย หรือบางทีก็เป็นโชคที่รออยู่แต่มาสมหวังในช่วงนี้ ต้องหันมาใส่ใจกับผู้หลักผู้ใหญ่ภายในบ้านด้วย จะป่วยไข้ในช่วงนี้ ควรดูแลกันให้ใกล้ชิด
สุขภาพ สุขภาพยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ดูสดใสราบรื่นดี จะมีโชคจากคนรักในช่วงนี้ อย่างน้อยก็พอได้พบกับบรรยากาศดี ๆ ระหว่างกัน คนโสดในช่วงนี้คุณพอมีโอกาสที่จะได้พบปะกับเพื่อนต่างเพศที่น่าสนใจ หรือบางทีโชคอาจจะพามาให้คุณได้พบเนื้อคู่ในช่วงนี้ แต่ควรศึกษาดูใจกันให้ดีก่อน
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี รายได้จรและรายได้ประจำของคุณจะเริ่มกระเตื้องขึ้นในช่วงนี้ คุณพอมีโชคเป็นลาภลอย หรือบางทีจะได้รับเงินก้อนใหญ่ในช่วงนี้ด้วย บางท่านก็อาจจะได้โอกาสซื้อทรัพย์สินประเภทยานพาหนะคันใหม่ หรือซื้ออสังหาริมทรัพย์หลังใหม่ด้วย
การงาน การงานของคุณในระยะนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก จะมีอุปสรรคกับงานที่ทำอยู่ เป็นอุปสรรคที่แก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงได้ยาก คนราศีนี้ต้องระวังความเครียดจากงานจะเป็นสาเหตุให้เกิดความขัดแย้งในเรื่องงาน และจะเป็นสาเหตุให้เกิดความเบื่อหน่ายอยากเปลี่ยนงานในที่สุด
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ปักษ์นี้ค่อนข้างจะมีเรื่องดี ๆ ผ่านเข้ามา คุณจะได้รับโชคเป็นเรื่องเงินทองของฝากอยู่บ่อย ๆ จะมีโอกาสได้พบเพื่อนเก่า ๆ ในช่วงนี้ จะมีธุระที่ต้องเดินทางและมีเรื่องสังสรรค์เรื่องพบปะผู้คนจำนวนมาก ๆ บ่อยครั้ง
สุขภาพ ยังต้องให้ความใส่ใจกับสุขภาพส่วนตัวเป็นพิเศษ ระวังโรคประจำตัวกำเริบ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส คนที่มีครอบครัวแล้วจะเป็นช่วงเวลาที่บรรยากาศในครอบครัวอบอุ่น มีเรื่องที่ทำให้เกิดความสุขใจเกิดขึ้นบ่อยครั้ง จะมีโอกาสออกงานเลี้ยงพบปะคนอยู่ร่วมกันเสมอ คนโสดเป็นช่วงเวลาสำคัญที่จะได้พบเนื้อคู่หรือคนถูกใจ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่คุณก็มีโอกาสที่จะเพิ่มรายรับของคุณให้มากขึ้น คนราศีนี้อยู่ในช่วงที่จะมีโชคในเรื่องเงินทอง แต่คุณยังจำเป็นต้องใช้จ่ายอย่างประหยัดหรือใช้จ่ายให้รอบคอบขึ้นจะมีคนมาขอความช่วยเหลือทางการเงินในช่วงนี้ด้วย
การงาน การงานของคุณยังมีภาระค่อนข้างหนัก โดยเฉพาะงานประเภทบริการ งานรับจ้าง จะเป็นงานที่คุณต้องทำจนล้นมือ จะได้รับงานสำคัญ ๆ ในช่วงนี้ คนที่ทำงานอิสระจำเป็นต้องหาคนมาช่วยงานเพิ่มมากขึ้น ระยะนี้ต้องระวังใส่ใจกับสัญญาว่าจ้างงานให้มาก
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ เกณฑ์ชะตาของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก คุณต้องเริ่มตั้งสติให้หนักแน่นมั่นคง อย่าอารมณ์ร้อนหรือชอบหงุดหงิดใจในช่วงนี้ เพราะจะเป็นสาเหตุให้เกิดเรื่องความขัดแย้ง และอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุถึงขั้นเลือดตกยางออกได้ง่าย ๆ หมั่นสวดมนต์ไหว้พระครับ
สุขภาพ ต้องระวังรักษาตัวให้ดี จะเจ็บป่วยที่มาจากเรื่องอุบัติเหตุ หรือเกิดเรื่องเลือดตกยางออก
ความรัก ความรักในช่วงนี้อาจจะต้องห่างเหินกันไปบ้าง เฉพาะคนที่มีครอบครัวต้องระวังเรื่องการพูดจาให้มาก ๆ อย่าพูดด้วยการใช้อารมณ์เพราะจะเป็นสาเหตุให้เกิดเรื่องเป็นปากเสียงกัน ต้องระวังมีโอกาสที่จะทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่อย่างคาดไม่ถึง ถ้าห่างกันได้ก็ดีครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเงินทีละมาก ๆ ควรมีแผนการใช้จ่ายเงินอย่างรอบคอบ การจัดลำดับการใช้จ่ายก่อนหลังเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับคุณในระยะนี้ เพราะถ้าไม่รอบคอบแล้ว บางทีสำหรับบางคนอาจจะเกิดปัญหาเงินขาดมือขึ้นได้ ควรคิดก่อนจ่ายนะครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีอุปสรรคมาก โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักร หรืองานที่มีความเสี่ยงกับอุบัติภัย อาจจะเกิดเหตุร้ายจากอุบัติเหตุได้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงงานที่มีความเสี่ยงสูง ๆ กับสุขภาพไปก่อน โดยเฉพาะในระยะนี้ อย่าประมาทครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป เกณฑ์ชีวิตของชาวราศีพฤษภในระยะนี้ เป็นช่วงเวลาที่ดี ๆ สำหรับคุณ จะได้พบปะเพื่อนสนิทหรือได้ร่วมงานกับคนที่ถูกใจ คุณพอมีโชคเป็นรายได้จร บางทีอาจจะเป็นลาภลอยก็ได้ จะมีโอกาสเดินทางไกล ๆ เพราะเรื่องการงาน แต่ต้องระวังเรื่องมีปากเสียง
สุขภาพ ระวังจะป่วยไข้เพราะความอ่อนเพลียหรืออุบัติเหตุจากการขาดสติก็ได้
ความรัก ความรักของคุณไม่สู้จะราบรื่นนัก โดยเฉพาะเรื่องญาติ ๆ ของคู่ครองของคุณอาจจะเป็นปัญหาที่ทำให้ชีวิตครอบครัวในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก ทางที่ดีควรพูดคุยปัญหาต่าง ๆ กับคู่ครองให้เข้าใจกันเองดีกว่า ถ้าญาติเข้ามาก้าวก่ายแล้วบางทีปัญหาจะบานปลายได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้พอที่จะเริ่มดีขึ้น แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่ไม่ยาวนานนัก ต้องเรียกว่าน้ำขึ้นให้รีบตักและควรที่จะเก็บออมไว้ใช้ในเรื่องสำคัญภายหน้า อย่าฟุ่มเฟือยครับ
การงาน การงานของคุณค่อนข้างผ่อนคลายลงไปบ้าง พอมีเวลาที่จะได้คิดหาช่องทางหรือหาลู่ทางใหม่ ๆ ให้กับงานมากขึ้น ช่วงนี้ต้องระวังในเรื่องการถูกหลอกหรือโยนความรับผิดชอบมาให้ ต้องพิจารณาการงานที่มอบหมายมาให้รอบคอบ ระวังต้องไปรับเผือกร้อนแทนคนอื่น
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน ในปักษ์นี้จะเป็นช่วงเวลาที่ชีวิตไม่สู้จะมีความสุขนัก จะมีภาระเพิ่มเข้ามาอย่างตั้งรับไม่ทันทั้งงานราษฎร์และงานหลวง คุณต้องรู้จักการจัดลำดับความสำคัญของภารกิจให้ดี มิฉะนั้นจะกลายเป็นปัญหาวุ่นวายเหมือนลิงแก้แหนะครับ ช่วงนี้ต้องใจเย็น ๆ ให้มาก
สุขภาพ ร่างกายเหมือนคนอ่อนเพลียไม่สบายตัว แต่ไม่มีอาการที่ต้องกังวล
ความรัก ความรักของคุณต้องทำใจให้เยือกเย็นและหนักแน่นให้มาก ๆ คุณจะมีเรื่องเข้าใจผิดกับคนรักของคุณเอง และถ้าไม่หนักแน่นเยือกเย็นพอ บางทีเรื่องที่ดูเล็ก ๆ อาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้อย่างที่คุณก็คาดไม่ถึง คนโสดระวังจะถูกหลอกลวงให้เกิดเข้าใจผิด ต้องหนักแน่นให้มาก ๆ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายออกไปมากกว่าปกติ เป็นรายจ่ายที่นอกเหนือจากที่คาดหมายอยู่เสมอ ชาวราศีนี้จำเป็นต้องมีเงินสำรองไว้ในช่วงนี้ เพราะอาจจะมีเรื่องใช้จ่ายอย่างกะทันหันเข้ามา จะได้ไม่ต้องร้อนรนวิ่งวุ่นกับการหาเงินให้เครียดสมอง
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่สู้มีปัญหามากนัก คุณจะได้รับการมอบหมายงานใหม่ ๆ เข้ามาเป็นงานที่ไม่ได้หนักหนาจนต้องเป็นกังวล จะมีบริวารลูกน้องหรือได้เพื่อนร่วมงานเพิ่มเข้ามาในช่วงนี้ คนที่อยากเปลี่ยนงานหรือหางานใหม่ ช่วงนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมกับการหางาน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ ชีวิตในช่วงนี้จะค่อนข้างวุ่นวายมากขึ้น จะมีธุระที่ต้องเดินทางไกล ๆ หรืออย่างน้อยก็เป็นช่วงเวลาที่คุณอยู่ไม่ติดที่ มีโอกาสที่จะได้ไปทางไกล หรือบางท่านก็จะได้ไปต่างประเทศด้วย จะมีโอกาสได้ซื้อทรัพย์สินใหม่ เช่น รถหรือที่อยู่อาศัยใหม่ ๆ ด้วย
สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องป่วยที่ต้องเป็นกังวลใจ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังไม่ดีนัก ยังจะมีเรื่องขัดใจกันหรือมีปากเสียงกันได้ง่าย ๆ อาจจะเป็นเพราะความเครียดของคุณทั้ง 2 คน บางทีการได้ไปร่วมกันพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศในที่บรรยากาศดี ๆ ก็น่าจะเป็นการช่วยลดเรื่องขัดแย้งหรือขัดใจกันลงไปได้บ้าง
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างผ่อนคลายดีขึ้น เรื่องการใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงจะเริ่มบรรเทาลง แต่ก็ยังไม่ใช่เรื่องที่จะลดลงอย่างถาวร ชาวราศีนี้ยังมีเรื่องใช้จ่ายที่เป็นภาระประจำสูงขึ้นและอยู่อีกเป็นปีทีเดียว เพราะมีเรื่องการลงทุนซื้อทรัพย์สินที่ต้องก่อหนี้ในช่วงนี้อยู่เสมอด้วย
การงาน การงานของคุณค่อนข้างมีอุปสรรคมาก คนราศีนี้ต้องเตรียมรับกับการเปลี่ยนแปลงในเรื่องหน้าที่การงานที่มีโอกาสเกิดขึ้นตลอดทั้งปีนี้ บางท่านก็เป็นเพียงการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กร แต่บางท่านอาจจะต้องย้ายข้ามองค์กรเลยก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ เกณฑ์ชีวิตในปักษ์นี้อาจจะไม่สู้ราบรื่นสำหรับคุณมากนัก จะพบกับเรื่องเครียด ๆ อย่างไม่คาดฝัน ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุหรือข่าวที่ทำให้ตกใจอย่างกะทันหัน คนที่ขับขี่ยวดยานควรมีการตรวจเช็กรถยนต์ให้มีสภาพพร้อมกับการใช้งานให้มาก ระวังเสียกลางทาง
สุขภาพ ระวังจะเกิดอาการเจ็บป่วยในช่องปากหรือทางเดินอาหาร
ความรัก ความรักของคนราศีนี้ไม่ราบรื่นนัก ชาวราศีนี้มีความเสี่ยงในเรื่องการแตกร้าวในเรื่องความรัก จะมีโอกาสหย่าร้างหรือเลิกรากันไป และเป็นช่วงเวลาที่มีโอกาสจะเปลี่ยนคู่ใหม่ ซึ่งก็กระทบไปถึงปัญหาอื่น ๆ ที่จะตามมา เช่น เรื่องลูกหลาน ทรัพย์สิน และเครือญาติ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง และเป็นรายจ่ายที่มาจากเรื่องที่ไม่ก่อประโยชน์มากนัก ระวังทรัพย์สินเสียหายหรือชำรุดทำให้ต้องจ่ายค่าซ่อมแซม และบางทีก็ต้องซื้อใหม่ก็ได้ รวมทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการรักษาพยาบาลคนใกล้ชิดของคุณ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะพบกับอุปสรรคทำงานไม่คืบหน้ามากนัก บางท่านอาจจะเป็นช่วงเวลาที่ต้องเปลี่ยนงานหรือต้องย้ายงาน หรืออาจจะเป็นการย้ายไปทำงานในที่ไกลชั่วคราวก็ได้ ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะโยกย้ายเปลี่ยนงานในระยะนี้ จะได้งานที่ดีขึ้นกว่าเดิม
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ ในปักษ์นี้มีธุระต้องเดินทางออกจากที่ประจำอยู่เสมอ บางท่านก็ไปทำงานนอกสถานที่ แต่บางท่านจะมีเรื่องต้องโยกย้ายที่อยู่ใหม่ แต่คนราศีนี้พอมีโชคในเรื่องการเงิน โดยเฉพาะโชคประเภทลาภลอยหรือจากการเก็งกำไร
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักน่าจะเป็นเรื่องที่ดีที่สุดสำหรับคนราศีนี้ โดยเฉพาะคนโสดมีโอกาสที่จะได้พบรักกับคนในถิ่นไกล อาจจะเป็นต่างถิ่นหรือบางท่านที่ไปต่างแดนก็มีโอกาสได้พบรักกับคนต่างประเทศ คนมีครอบครัว เป็นช่วงที่บรรยากาศในบ้านราบรื่นมีความสุขดี
การเงิน การเงินของคนราศีนี้ยังค่อนข้างดี มีโอกาสที่จะได้รับเงินตามสัญญาหรือได้ตามข้อตกลงกันในช่วงนี้ เป็นเงินก้อนใหญ่ทีเดียว ส่วนคนที่ค้าขายหรืออาชีพอิสระก็มีโอกาสทำเงินในช่วงนี้ได้มาก แต่ต้องวางแผนการใช้จ่ายให้ดีเพราะเงินทองของคุณยังรั่วไหลอยู่
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังมีความไม่แน่นอน บางท่านยังต้องเดินทางทำงานอยู่นอกสถานที่หรือบางท่านก็อยู่ในช่วงการเริ่มต้นงานใหม่ที่ยังไม่ชัดเจนในเรื่องหน้าที่งาน แต่เหตุการณ์แบบนี้จะคงอยู่สักระยะหนึ่งจึงจะเข้าที่เข้าทาง คนราศีนี้มีโอกาสที่จะเปลี่ยนย้ายงานด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุลเกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องยุ่งอยู่กับหนี้สิน บางท่านก็อยู่ในระหว่างการยื่นขอกู้เงิน หรือบางทีเป็นเรื่องการทวงถามหนี้สินที่ติดค้างกันมา เรื่องเงินทองในระยะนี้จะเป็นเรื่องที่เข้ามาเป็นความยุ่งใจในชีวิตของคุณ จะมีโอกาสทั้งเรื่องซื้อและขายทรัพย์สิน
สุขภาพ สุขภาพไม่สู้ดีนักระวังเรื่องอุบัติเหตุ คนสูงวัยโรคประจำตัวจะกำเริบ
ความรัก ความรักของคุณในระยะนี้ไม่สู้จะดีนัก ระวังเรื่องเงินทองจะเป็นเรื่องขัดแย้งกันในครอบครัว และอาจจะมีส่วนที่ทำให้ความรักของคุณไม่ราบรื่น กลายเป็นเรื่องแตกร้าวกันขึ้นได้ แต่บางท่านอาจจะมาจากเรื่องการเจ็บป่วยของคนรักทำให้กังวลใจ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะเป็นเรื่องที่ยุ่งกับชีวิตของคุณมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านการก่อหนี้เพื่อการลงทุนหรือซื้อทรัพย์สิน บางท่านก็จะเดือดร้อนอยู่กับเรื่องการติดตามหนี้สูญ เรื่องเงินทองของคุณต้องจัดการให้พอเหมาะกับฐานะ เพราะจะเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาในครอบครัวได้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างวุ่นวายโดยเฉพาะเรื่องเงินทองหรือรายได้จะเป็นปัญหาสำคัญกับเรื่องการงานของคุณในช่วงนี้ เป็นผลประกอบการไม่ดี คนที่ทำงานประจำอาจจะกระทบกับชีวิตน้อย แต่ก็จะส่อให้เห็นถึงความไม่มั่นคงของตำแหน่งงานของคุณได้

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก ในปักษ์นี้ต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังเป็นพิเศษ จะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้อย่างไม่คาดฝันทีเดียว ระยะนี้ชาวราศีพิจิกจะมีอารมณ์หงุดหงิด ใจร้อนและความอดกลั้นค่อนข้างต่ำ จึงเป็นช่วงเวลาที่มีความเสี่ยงกับอุบัติเหตุและมีปากเสียงกับคนใกล้ ๆ
สุขภาพ ระวังการเจ็บป่วยแบบเฉียบพลันหรืออุบัติเหตุ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้เป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังตัวเองให้มาก จะเกิดปากเสียงกับคนรักได้อย่างไม่ตั้งใจเป็นเพราะอารมณ์ในช่วงนี้ร้อนรนหงุดหงิดง่ายนั่นเอง ระยะนี้ถ้าห่างกันได้ก็ควรถอยห่างออกมาบ้าง จนกว่าจะมั่นใจว่าสามารถควบคุมอารมณ์ให้ดีได้
การเงิน การเงินของคุณไม่สู้จะดีนัก มีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูงกับรายจ่ายประจำภายในครอบครัว คุณจะมีเรื่องเสียเงินเพราะการเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่ และรายจ่ายที่เกี่ยวกับบ้าน เกี่ยวกับยานพาหนะเพิ่มขึ้นในช่วงนี้ แต่ก็จะมีโชคด้านการขายอสังหาริมทรัพย์
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่มีเรื่องที่ต้องกังวลใจ คุณจะได้รับมอบหมายหน้าที่การงานใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น บางท่านก็มีโอกาสได้งานใหม่ในช่วงนี้ คนราศีนี้มีโอกาสที่จะออกมาตั้งตัวหรือเปิดทำธุรกิจของตัวเองในระยะนี้ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการเริ่มต้นหน้าที่การงานใหม่ ๆ ครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู ระยะนี้กำลังมีโชคในเรื่องที่เกี่ยวกับต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการไปศึกษาต่อ ไปดูงาน หรืออย่างน้อยก็เป็นการไปท่องเที่ยวในต่างแดน จะเป็นปักษ์ที่คุณมักจะมีคนมาเยี่ยมมาเยือนถึงที่อยู่อาศัยเป็นประจำ พอมีโชคเป็นของฝากบ้าง แต่เงินทองยังฝืดอยู่
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส คนที่มีครอบครัวอยู่แล้วก็พอมีโอกาสที่จะได้ข่าวดีในเรื่องการมีบุตรหลานหรือมีทายาทกับเขาในช่วงนี้ ส่วนคนโสดมีโอกาสที่จะได้พบเนื้อคู่หรือคนที่ถูกใจในระยะนี้ ชาวราศีนี้ที่มีความพร้อมจะมีโอกาสจัดงานมงคลได้ในปีนี้ด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้น แต่ยังต้องใส่ใจกับการใช้จ่ายให้ดี ชาวราศีนี้อยู่ในช่วงที่เงินทองมักรั่วไหล การใช้จ่ายอย่างไม่ระมัดระวังจะเป็นสาเหตุให้ฐานะทางการเงินถดถอยลงได้ และยังอาจจะทำให้เงินทองที่เก็บออมลดลง จึงต้องรอบคอบในเรื่องการใช้จ่ายให้มากกว่าปกติ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้อยู่ในช่วงที่ก้าวหน้าขึ้นจากเดิม จะมีโอกาสได้รับหน้าที่สำคัญ ๆ และเป็นหน้าที่ใหม่ สำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนย้ายงานเป็นช่วงเวลาที่คุณสามารถทำได้ เพราะมีโชคสนับสนุน มีโอกาสที่จะได้ตำแหน่งงานที่ดีขึ้นกว่าเดิม หรือได้เลื่อนตำแหน่ง

คอลัมน์ดวงชะตาในรอบปักษ์ ฉบับที่ 1065 ปักษ์แรกเมษายน 2559
อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.