พยากรณ์ระหว่าง 16-31 มีนาคม 2559 : เชียร บางบอน

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป เกณฑ์ชีวิตของชาวราศีมังกรในปักษ์นี้ จะได้ข่าวไม่สู้ดีนัก อาจจะเป็นเรื่องการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิด หรือบางทีอาจจะเกิดกับญาติของคุณเองก็ได้ จะมีเรื่องที่ต้องเสียเงินอย่างไม่คาดหมาย ท่านที่ใช้รถราต้องระวัง จะกลายเป็นสาเหตุให้ต้องเสียทรัพย์อย่างไม่คาดฝัน
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้จะพบกับเรื่องที่ไม่แน่นอน ต้องทำใจเผื่อกับอารมณ์ของคนรักที่ค่อนข้างจะแปรปรวน ถ้าไม่เข้าใจกันเพียงพอบางทีอาจจะเกิดปากเสียงกันอยู่บ่อย ๆ กลายเป็นบ้านต้องร้อนรุ่มอย่างไม่ใช่เรื่องที่ควรจะเกิด บางท่านก็เพียงมีธุระที่ต้องจากกันบ้าง
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้พอมีเรื่องดี ๆ ผ่านเข้ามาบ้าง ท่านที่ทำธุรกิจส่วนตัวพอมีโอกาสที่จะยิ้มแย้มแจ่มใสขึ้นได้ การค้าการขายรายได้ก็พอจะกระเตื้องขึ้นบ้าง จะมีโชคจากเรื่องการเก็งกำไร รวมทั้งพอมีโชคลาภเป็นแบบลาภลอยผ่านเข้ามา ใช้จ่ายก็ขอให้พอสมควรครับ
การงาน การงานของคุณก็พอจะพบกับเรื่องดี ๆ ขึ้นบ้าง ท่านที่กำลังมองหางาน หรือท่านที่คิดอยากจะสมัครงาน หางานใหม่ ในช่วงนี้ก็พอมีโอกาสดีที่จะได้งานใหม่ แต่อาจจะต้องทำใจกับรายได้ที่ไม่ได้ดีขึ้นอย่างที่ต้องการ แต่อย่างน้อยก็ไม่น้อยกว่าที่ผ่านมา การสอบก็พอมีโชคดีด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป คนราศีกุมภ์ ในปักษ์นี้มีโอกาสได้เดินทางไกล ๆ แต่จะเป็นการเดินทางเพื่อไปเที่ยวมากกว่าเป็นการเดินทางไปปฏิบัติงาน แต่ชาวราศีนี้จะมีโชคที่เป็นเหมือนโชคฟลุค ๆ อาจจะเป็นโชคจากการเก็งกำไรหรือจากการเสี่ยงโชคก็ได้ แต่ก็เป็นเพียงโชคเล็ก ๆ อย่าโลภมาก
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณยังเป็นช่วงเวลาที่ดี โดยเฉพาะคนโสดจะเป็นคนที่มีโอกาสดีมากกว่า คุณมีโอกาสที่จะได้พบกับคนที่น่าสนใจมากเป็นพิเศษ แต่ต้องใช้ความรอบคอบในการเลือกเฟ้นหาให้ดี มิฉะนั้นจะกลายเป็นเรื่องรักพี่เสียดายน้องและอาจจะกลายเป็นปัญหารักสามเส้า
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงที่ดี ยังมีรายได้มีเงินสดไหลเวียนผ่านมือเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ แต่คุณต้องระวังอย่าใช้จ่ายอย่างคึกคะนองจนเกินไป คุณยังมีลักษณะของเงินรั่วอยู่ ถ้าไม่ใส่ใจกับการใช้จ่ายให้ดีแล้ว บางทีก็จะใช้จ่ายจนเกินตัว เป็นสาเหตุให้เงินขาดมือได้
การงาน การงานในช่วงนี้ต้องระมัดระวังเรื่องความขัดแย้ง จะเกิดปากเสียงระหว่างการทำงาน ทำให้กลายเป็นเรื่องบาดหมางกินใจกัน บางท่านก็อาจจะเกิดทิฐิทำให้ต้องดิ้นรนกับการหางานใหม่ หรืออย่างน้อยก็ทำให้การทำงานร่วมกันต่อไปไม่ราบรื่น เกิดอุปสรรคมากขึ้นกว่าเดิมอีก
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ดวงชะตาของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก จะมีอาการป่วยไข้หรือสุขภาพไม่สู้ดี จะมีอุปสรรคจากเรื่องต่าง ๆ ที่อยู่ในความรับผิดชอบ จะมีเรื่องเสียเงินเสียทองอย่างไม่คาดฝัน ไม่ถึงกับเป็นเรื่องใหญ่โต คุณต้องใจเย็น ๆ อาจจะเกิดปากเสียงเพราะความเครียดได้
สุขภาพ ไม่สู้ดีนัก จะเป็นการเจ็บป่วยจากโรคประจำตัวกำเริบ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้คงต้องเริ่มระมัดระวังอารมณ์ของคุณเองให้มาก ๆ จะมีช่วงเวลาที่เครียดและอารมณ์หงุดหงิดง่าย ทำให้การพูดจากลายเป็นปัญหาได้ ทางที่ดีในช่วงนี้ถ้าควบคุมอารมณ์ได้ไม่ดี ก็ควรที่จะอยู่ห่าง ๆ กันไว้ หรืออาจจะพูดจากันน้อยลงบ้าง
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น และบางทีก็เป็นเรื่องที่คุณต้องทำใจ เพราะเป็นรายจ่ายที่จะปฏิเสธไม่ได้ เช่น จ่ายเป็นค่ารักษาพยาบาล หรือจ่ายเพราะต้องช่วยเหลือญาติพี่น้องของคุณเองก็ได้ ช่วงนี้คงต้องสำรองเงินไว้บ้างเผื่อเรื่องฉุกเฉิน
การงาน การงานของคุณไม่สู้จะราบรื่นนัก บางทีก็อาจจะต้องลางานในช่วงนี้บ้าง สาเหตุมาจากเรื่องการเจ็บป่วย หรือบางท่านก็เป็นเหตุจากงานมีปัญหาอย่างคาดไม่ถึง ทำให้ต้องหยุดชะงักไปสักระยะ ปัญหาที่เป็นอุปสรรคจะมาจากหัวหน้าของคุณเอง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ เกณฑ์ชีวิตของคุณไม่สู้จะราบรื่นนัก คุณต้องเตรียมตัวเตรียมใจรับกับปัญหาที่จะถาโถมเข้ามา และอาจจะเป็นปัญหาที่มีความต่อเนื่องยาวนานทีเดียว เรื่องที่ต้องระวังเป็นพิเศษ ก็จะเป็นเรื่องการเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุ และอาจจะต้องหยุดงาน
สุขภาพ ระวังเรื่องอาการป่วยดั้งเดิม จะทำให้ต้องผ่าตัดในช่วงนี้
ความรัก ความรักในช่วงนี้อาจจะมีเรื่องที่ต้องห่างกันไปบ้าง มีสาเหตุจากเรื่องการงาน บางท่านอาจจะต้องเดินทางไกลไปปฏิบัติงานในต่างถิ่นอยู่บ่อยครั้ง แต่บางท่านอาจจะเกิดเรื่องเครียดที่มาจากงาน ทำให้ไม่มีเวลาในเรื่องความรักก็ได้ ระยะนี้อารมณ์คุณจะหงุดหงิดง่ายครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล รายรับรายจ่ายของคุณยังเป็นปกติ แต่จะมีเรื่องการใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการลงทุนหรือจ่ายในเรื่องการงานเพิ่มขึ้นบ้าง คนราศีนี้มีโอกาสหันมาทำธุรกิจส่วนตัวมากขึ้น คนที่จะลงทุนในช่วงนี้อย่าคาดหวังไว้สูงนักจะท้อได้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก จะต้องหันมาสนใจกับงานให้มากขึ้น เพราะมีโอกาสที่จะเปลี่ยนงาน บางทีเป็นการเปลี่ยนอาชีพไปเลยก็ได้ คนที่ทำงานประจำ มีความเสี่ยงที่จะเปลี่ยนงาน หรือบางทีถ้าโชคร้ายก็อาจจะตกงานในช่วงนี้ ใส่ใจกับงานให้มาก ๆ ครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ ในปักษ์นี้เป็นช่วงเวลาที่ไม่ราบรื่นนักสำหรับคุณ มีโอกาสที่จะต้องเดินทางไกลอยู่เสมอ และจะมีเรื่องประเภทงานด่วนงานฉุกเฉินมาให้รับผิดชอบในช่วงนี้ คนราศีนี้ยังมีความเสี่ยงเรื่องการใช้ยวดยาน ต้องระวังอุบัติเหตุให้มากเป็นพิเศษ
สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องต้องกังวล แต่ต้องระวังอุบัติเหตุไว้บ้าง
ความรัก ความรักในช่วงนี้มีอุปสรรค ระวังจะเกิดเรื่องขัดแย้งเพราะผู้ใหญ่เป็นสาเหตุ แต่บางทีเพราะคนราศีนี้มีธุระที่ต้องเดินทางอยู่เสมอในช่วงนี้ ปัญหาเรื่องมีปากเสียงหรือขัดแย้งกันอาจจะชะลอไปได้ แต่ก็ไม่น่าวางใจนัก ควรจัดการผ่อนคลายปัญหาบ้างจะดีกว่า
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังเป็นภาระที่ค่อนข้างหนักอยู่ จะมีรายจ่ายที่เพิ่มขึ้นจากปกติ เช่น รายจ่ายที่เกี่ยวกับบริวารที่อยู่ในการดูแล แต่คุณต้องระวังอย่าให้มีการใช้จ่ายบานปลายออกไป จนกลายเป็นภาระใหญ่โตในภายหน้า คุณยังมีรายรับเป็นปกติดีอยู่ ใช้จ่ายให้พอดีครับ
การงาน การงานไม่ค่อยจะราบรื่นนัก คุณยังมีภาระที่ค่อนข้างจะวุ่นวาย ระวังปัญหาที่ซุกไว้ใต้พรมจะฟุ้งกระจายขึ้นมาในช่วงนี้ อย่าซุกปัญหาเอาไว้เพราะจะกลายเป็นเรื่องที่ทำให้คุณเดือดร้อนมากขึ้นอย่างคาดไม่ถึง ควรค่อย ๆ นำมาแก้ไขอย่างค่อยเป็นค่อยไปจะดีขึ้นเองครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้เริ่มเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดูสดใสกว่าที่ผ่านมาจะมีโอกาสเดินทางไกล ๆ มีโชคหรือมีข่าวดีจากถิ่นไกล จะได้รับโอกาสมีตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดีขึ้นในช่วงนี้พอมีโชคแบบลาภลอยด้วย แต่ต้องระวังคนหลอกใช้ด้วย
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้เริ่มมีอะไรดี ๆ ผ่านเข้ามาบ้าง คนที่เคยมีปัญหาอยู่ก็น่าจะเริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่น่าวางใจนัก เพราะมีโอกาสที่จะเกิดเรื่องเดือดร้อนใจแบบเดิมหวนกลับมาได้ ส่วนคนที่คิดอยากจะมองหาคนมาเป็นเนื้อคู่ก็พอมีโอกาสในช่วงนี้
การเงิน การเงินของคุณเริ่มดีขึ้น ภาระในเรื่องการใช้จ่ายเริ่มลดลง และมีรายได้เพิ่มเข้ามาหรืออย่างน้อยรายจ่ายที่ลดลงก็เท่ากับเพิ่มรายได้ให้กับคุณอยู่แล้ว แต่คุณยังมีเรื่องใช้จ่ายที่เกิดจากอารมณ์ของคุณเองอยู่อีกมาก ถ้าไม่รอบคอบในการใช้จ่ายเงินทองมีโอกาสขาดมือได้
การงาน การงานของคุณเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น แต่ช่วงนี้คงต้องรีบสะสางงานเก่าที่คั่งค้างเสียแต่เนิ่น ๆ เพราะอาจจะเป็นอุปสรรคให้มีปัญหาในภายหลัง อย่าค้างคางานทิ้งไว้ งานของคุณในช่วงนี้มักจะเกิดเรื่องล่าช้ากว่าปกติอยู่แล้ว เดี๋ยวจะกลายเป็นเรื่องดินพอกหางหมู
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ ชีวิตของคุณยังวุ่นวาย จะมีเรื่องที่ไม่คาดหมายผ่านเข้ามาอยู่เสมอ แถมยังมีงานที่ต้องเดินทางไกล ๆ อย่างกะทันหัน ปักษ์นี้บางทีคุณจะได้รับข่าวที่ไม่สู้ดีนัก โดยเฉพาะข่าวที่เกี่ยวกับเรื่องการป่วยไข้หรือเรื่องเดือดร้อนของพี่น้องที่ใกล้ชิดกัน
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล แต่อาจจะอ่อนเพลียอยู่บ้าง
ความรัก ความรักในช่วงนี้พอมีเรื่องดี ๆ ผ่านเข้ามาบ้าง โดยเฉพาะเรื่องโชคลาภที่จะมีของคนรักของคุณเอง จะมีข่าวดีจากคนรักในเรื่องการได้ผลประโยชน์ทางการเงิน หรือบางทีเป็นตำแหน่งงาน คนโสดชาวราศีนี้มีโอกาสพบรักกับคนสูงวัยและอาจจะเป็นคนต่างถิ่นต่างภาษาก็ได้ครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่จะเป็นรายจ่ายที่เกิดจากภาระประจำของคุณเอง ในช่วงนี้คุณเริ่มพอจะมีความสามารถทางการเงินดีขึ้น ปัญหาเรื่องเงินติดขัดน่าจะเริ่มสามารถจัดการได้ แต่ยังจำเป็นที่จะต้องใช้จ่ายอย่างประหยัดไปอีกช่วงใหญ่ครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะได้รับมอบหมายภาระหน้าที่ใหม่ ๆ ที่เป็นเรื่องที่คุณต้องเหน็ดเหนื่อยหรือมีอุปสรรคค่อนข้างมาก สำหรับคนราศีนี้ถ้าสามารถเลือกได้ ยังไม่ควรที่จะรีบร้อนเปลี่ยนงานหรือโยกย้ายไปงานใหม่ เพราะถึงแม้งานจะก้าวหน้าขึ้น แต่ก็ต้องลำบากมากขึ้นอีก
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ มีโอกาสที่จะได้รู้จักกับสังคมใหม่ ๆ โดยเฉพาะความสัมพันธ์ติดต่อกับคนที่มีหน้าที่การงานใหญ่โต จะมีธุระที่ต้องเดินทางออกไปพบกับผู้คนตลอดเวลา แต่ในช่วงนี้ต้องเริ่มดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี มีโอกาสที่จะล้มป่วยอย่างกะทันหันได้
สุขภาพ ระวังการเจ็บป่วยจากอุบัติเหตุหรือเป็นโรคติดเชื้อ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างจะมีโชคดี โดยเฉพาะคนโสดมีโอกาสพบปะเพื่อนต่างเพศที่น่าสนใจจะได้สานต่อเป็นเนื้อคู่ต่อไปได้ สำหรับคนที่มีคนรักหรืออยู่ในช่วงตัดสินใจ มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จสมหวังในช่วงนี้จะได้ของฝากจากคนรักด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส โดยเฉพาะคนที่ประกอบอาชีพอิสระ จะมีรายได้เพิ่มสูงขึ้น คนที่ค้าขายก็พอจะมียอดรายได้กระเตื้องขึ้นมากกว่าที่ผ่านมาชาวราศีนี้มีโอกาสลงทุนเปิดกิจการหรือขยายธุรกิจในช่วงนี้ด้วย แต่ต้องระวังอย่าก่อหนี้จนเกินตัวจะเป็นภาระมาก
การงาน การงานของคุณยังอยู่ในช่วงที่ต้องเหน็ดเหนื่อย มีอุปสรรคมาก และต้องการเวลาในการทำงานมากขึ้น ระวังการงานจะล่าช้าไม่เสร็จตามเวลาและอาจจะเป็นเหตุให้การงานเสียหายได้ ปักษ์นี้ควรให้เวลาแก่การงานให้มากขึ้นเพื่อป้องกันความผิดพลาดของงาน จะได้ลดความเสียหาย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก จะมีเรื่องที่ทำให้ต้องเสียเงินเกิดขึ้น ต้องระวังจะถูกหลอกลวงให้เสียทรัพย์ เรื่องที่เกี่ยวกับหนี้สินไม่ว่าจะเป็นการไปขอกู้ยืม หรือจะเป็นการให้เขากู้ยืมต้องพิจารณาให้รอบคอบเป็นพิเศษ อย่าทำส่งเดชจะเดือดร้อนภายหลัง
สุขภาพ ระวังเรื่องโรคที่เกี่ยวกับความดันในช่วงนี้
ความรัก ความรักในช่วงนี้ยังไม่สู้จะราบรื่น อาจจะเป็นเพราะคุณหรือคนรักไม่มีเวลาว่างมากนัก จะมีธุระที่ต้องเดินทางไกล ๆ อยู่เสมอในช่วงนี้ ทำให้ไม่ค่อยจะพบปะกันบ่อยนัก แต่ยังค่อนข้างดี ที่ไม่มีเรื่องที่แสดงถึงความขัดแย้ง หรือมีปากเสียงกันในช่วงนี้ให้ต้องหนักใจ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างมาก ถ้าไม่ประหยัดหรือควบคุมการใช้จ่ายให้รอบคอบแล้ว คุณอาจจะมีเรื่องที่ต้องเป็นหนี้เป็นสินกันในช่วงนี้ก็ได้ จะมีเรื่องใช้จ่ายเงินค่อนข้างสูง และต้องระวังจะมีโอกาสถูกหลอกลวงหรือต้มตุ๋นกันขึ้นได้ในช่วงนี้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่ค่อยจะราบรื่นนัก ระวังจะเกิดมีปากเสียงกับผู้ร่วมงานกันขึ้นอย่างไม่คาดฝัน ทำให้งานสะดุดหรือเกิดอุปสรรคได้ คนที่ทำงานด้านการค้าขายที่ต้องยอมให้ใช้เครดิตหรือให้กู้ยืม ต้องเลือกลูกค้าอย่างรอบคอบเป็นพิเศษ มิฉะนั้นจะเกิดเรื่องหนี้สูญขึ้นได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล เกณฑ์ชะตาของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส คุณจะมีโอกาสได้เงินในแบบลาภลอยหรือบางทีเรียกว่าได้เงินมาอย่างฟลุค ๆ ก็ได้ คุณพอมีโชคทั้งทางการเงิน และมีโอกาสที่จะได้ไปเที่ยวในถิ่นไกล ๆ บางทีอาจจะไปถึงต่างประเทศก็ได้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก ยังต้องระวังมีโอกาสที่จะเกิดปากเสียงกันได้ โดยเฉพาะเกี่ยวกับเรื่องเงินทองที่มีการใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย และการใช้จ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องสังคมหรือหมดไปกับเรื่องเพื่อนพ้อง ต้องระวังจะเกิดความขัดแย้งบานปลายออกไปได้
การเงิน การเงินในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง โดยเฉพาะรายจ่ายที่จะเกิดขึ้นเป็นรายจ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งกับส่วนตัว และรายจ่ายที่เป็นเรื่องภาระในครอบครัว คุณมีโอกาสเกิดปัญหาในเรื่องเงินขาดมือ ปัญหานี้จะกลายเป็นเรื่องไม่ราบรื่นในบ้าน ระวังจะเป็นปากเสียงกัน
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังเป็นเรื่องวุ่นวายผันผวน บางทีก็มีเหตุให้คุณต้องเดินทางไปทำธุระในถิ่นไกล ชาวราศีนี้จะมีโอกาสเปลี่ยนงาน ได้หน้าที่ใหม่ หรือบางทีก็มีโอกาสย้ายงานด้วย คนที่ย้ายงานควรเลือกงานให้รอบคอบ บางทีก็อาจจะไม่ดีอย่างที่คิด
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก เกณฑ์ชะตาในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก เป็นช่วงเวลาที่คุณจะรู้สึกอึดอัดใจกับสถานการณ์ที่ต้องเกี่ยวกับพี่น้อง บางท่านก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับสังคมที่อยู่รอบ ๆ ตัว ระวังจะเกิดปากเสียงกันขึ้นได้ ชาวราศีนี้ยังมีชีวิตที่ไม่ราบรื่นอีกนานพอสมควร ช่วงนี้หมั่นสวดมนต์บ้างก็จะดี
สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุหรือบางทีอาจจะถึงขั้นเลือดตกยางออกทีเดียว
ความรัก ความรักในช่วงนี้ต้องระวังจะเกิดความเครียด ๆ ระหว่างกัน คุณจะมีอารมณ์หงุดหงิดใจร้อนและความอดทนก็จะลดลง ควรหลีกเลี่ยงการพูดคุยในเรื่องที่ไม่สามารถตกลงกันได้ หรือเป็นเรื่องที่ยังขัดแย้งกันอยู่ เพราะอาจจะเปลี่ยนจากพูดคุยปรึกษากัน กลายเป็นวิวาทกัน
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะเป็นภาระค่อนข้างหนัก จะมีเรื่องต้องใช้จ่ายที่ยังสูงอยู่ ชาวราศีนี้จะมีเรื่องการใช้จ่ายเกินตัวในช่วงนี้ ทำให้เกิดปัญหาหาเงินไม่ทันใช้ ควรที่จะมีแผนการใช้จ่ายที่รอบคอบและคุ้มค่าเงินให้มาก ๆ มิฉะนั้นจะทำให้คุณมีเรื่องร้อนเงินเสมอ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างถดถอยลงไม่เป็นไปตามที่คาดหมาย ต้องระวังปัญหาในเรื่องงาน จะเกิดการเปลี่ยนแปลงที่กระทบกับตำแหน่งของคุณอย่างคาดไม่ถึงหรืออาจจะเกิดปากเสียงกับผู้ร่วมงานอย่างไม่ตั้งใจ จะทำให้งานของคุณมีอุปสรรคมากขึ้นอีก
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู ในช่วงนี้จะมีแต่เรื่องวุ่นอยู่กับการเตรียมตัวเดินทางไกล บางท่านอาจจะไปถึงต่างประเทศ หรือบางทีก็อาจจะไปต่างจังหวัดในช่วงนี้ จะมีโชคทางการเงินเหมือนได้ลาภลอยอย่างไม่คาดฝัน พอจะมีโชคจากการเก็งกำไร แต่ช่วงนี้ระวังบริวารจะทำให้เดือดร้อนใจ
สุขภาพ ยังไม่มีอะไรที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ควรระวังเนื้อระวังตัวไว้ให้มาก ๆ โดยเฉพาะเรื่องการพูดจาของคุณเอง อย่าคึกคะนองจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้เกิดความเข้าใจผิดกันขึ้นได้ และอาจจะต้องมาเป็นปากเสียงให้ทุกข์ใจอย่างไม่จำเป็นก็ได้ หาเรื่องดี ๆ หรือสนุกสนานมาคุยกันจะดีกว่า
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้น รายจ่ายเริ่มคงที่ คุณจะมีโชคทางการเงินผ่านมือเข้ามาในช่วงนี้พอให้รู้สึกบรรเทาปัญหาในเรื่องเงินลงไปบ้าง ชาวราศีนี้การใช้จ่ายเงินเปรียบเหมือนการสาดน้ำลงพื้นทราย น้ำจะแห้งหายไปอย่างรวดเร็วเหมือนการใช้จ่ายของคุณ คิดก่อนจ่ายครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีอุปสรรคมาจากการประสานงานที่ไม่ราบรื่น คุณต้องใช้ความอดทนให้มากเป็นพิเศษ เป็นช่วงเวลาที่คุณจะพบกับเรื่องเสียดสี เรื่องนินทา ทำให้อารมณ์ของคุณไม่มั่นคงนัก การปล่อยวางไปบ้างอาจจะทำให้คุณมีความสุขกับงานมากขึ้นได้
  • คอลัมน์ดวงชะตาในรอบปักษ์ ฉบับที่ 1064 ปักษ์หลังมีนาคม 2559

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.