พยากรณ์ระหว่าง 1-15 มีนาคม 2559 : เชียร บางบอน

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร ในปักษ์นี้จะมีเรื่องเสียเงินเสียทองอยู่ประจำ แต่เป็นช่วงเวลาที่กำลังวุ่นอยู่กับเรื่องทำมาหากิน จะมีโอกาสได้เริ่มงานใหม่ หรือบางท่านกำลังจะหางานใหม่ ๆ ทำในช่วงนี้ แต่ต้องระวังเพื่อนหรือพี่น้องรบกวนในเรื่องเงินทองด้วยเช่นกัน
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักในช่วงนี้อาจจะมีธุระยุ่ง ๆ อยู่หรือต่างก็กำลังมีงานยุ่งทั้งคู่ จะมีธุระไกลกันอยู่บ้าง บางท่านจะมีธุระที่ต้องเดินทางอยู่บ่อย ๆ ในช่วงนี้ ส่วนคนที่กำลังอยู่ในช่วงศึกษาดูใจกัน อาจจะมีอาการสับสนวุ่นวาย มีอาการลังเลที่จะสานต่อเพราะเกิดความไม่มั่นใจกับเรื่องความรัก
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง ภาระเรื่องเงินเริ่มถาโถมเข้ามาในช่วงนี้ สำหรับคนที่มีเงินสำรองอาจจะไม่รู้สึกหนักใจ แต่สำหรับคนที่ไม่มีเงินสำรองอาจจะเกิดอาการหนักใจ จะวุ่นกับการหาเงินมาใช้จ่าย ต้องวางแผนเรื่องใช้เงินดี ๆ จะเดือดร้อนได้
การงาน การงานในช่วงนี้จะมีงานใหม่ ๆ เข้ามาให้รับผิดชอบมากขึ้น จะมีอุปสรรคมีปัญหาในเรื่องงานที่ต้องคอยแก้ไขอย่างหนัก ระวังปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจะทำให้อารมณ์หงุดหงิด และจะเกิดปากเสียงกับเพื่อนร่วมงาน หรืออย่างน้อยก็เป็นการเสียความรู้สึกที่ดีต่อกันบ้าง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ เกณฑ์ชีวิตในปักษ์นี้น่าจะไม่สู้สดใสนัก จะเข้าทำนองเคราะห์ซ้ำกรรมซัดทีเดียว หรือจะพูดว่าความวัวยังไม่ทันหาย ความควายเข้ามาแทรกก็ได้ คุณต้องระวังเรื่องปัญหาความขัดแย้งในบ้านกับเครือญาติและจะมีเรื่องเดือดร้อนเสียหายจากงานสอดแทรกเข้ามา
สุขภาพ ระวังอาการปวดศีรษะ หรือบางทีอาจเป็นการปวดฟันก็ได้
ความรัก ความรักในช่วงปักษ์นี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก ระยะนี้ต้องพยายามใช้ความอดทนอดกลั้นให้มากเป็นพิเศษเพราะคนราศีนี้มักจะมีเรื่องวุ่นวายมีปัญหาซ้อนเข้ามาอย่างคาดไม่ถึง ทำให้อารมณ์ในช่วงนี้หงุดหงิด แล้วจะพาลไปมีเรื่องกับคนรัก บางทีก็ลุกลามไปถึงคนข้างเคียงได้
การเงิน การเงินของคุณยังไม่ถึงกับต้องเป็นกังวล เพียงแต่คุณจะมีรายจ่ายเพิ่มสูงขึ้นกว่าปกติ เป็นรายจ่ายที่เป็นเรื่องส่วนตัวของคุณ ส่วนหนึ่งมาจากการจับจ่ายซื้อหาข้าวของที่คุณตั้งใจซื้อ ส่วนด้านหนึ่งจะเกิดภาระจากญาติพี่น้อง ที่มีเรื่องต้องมาพึ่งพาหรือต้องการความร่วมมือเรื่องเงิน
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก คุณจะประสบกับอุปสรรคที่ไม่คาดหมาย และมีโอกาสทำให้การงานของคุณเสียหายได้อย่างที่บางทีคุณก็คาดไม่ถึง จึงต้องใส่ใจกับงานในปีนี้เพิ่มมากขึ้นกว่าปกติ ต้องระวังปัญหาของงานจะยุ่งยากมากขึ้นจากเรื่องเป็นปากเสียงกัน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ปักษ์นี้พอมีโชคมีลาภทางการเงินเพิ่มมากขึ้นจากปกติ แต่อาจจะเป็นโชคที่ได้มาจากแดนไกล หรือได้จากคนต่างถิ่นนำมาให้ คนราศีนี้จะมีโชคที่เกี่ยวกับชื่อเสียง หรือมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนในเรื่องการงานทำให้มีชื่อเสียงอย่างคาดไม่ถึงทีเดียว
สุขภาพ คนที่มีอาการป่วยไข้ในปักษ์นี้พอจะมีอาการเริ่มดีขึ้น คนปกติไม่มีเรื่องต้องกังวล
ความรัก ความรักของคุณในปักษ์นี้ค่อนข้างราบรื่นดี คุณพอมีโอกาสที่จะได้รับโชคดี ๆ จากคนรัก อาจจะเป็นของฝากหรือได้เป็นเรื่องราวดี ๆ จากคนรักของคุณก็ได้ ส่วนคนโสดระยะนี้มีโอกาสได้รับการแนะนำหรือได้รู้จักเพื่อนต่างเพศคนใหม่ ๆ ก็น่าจะมีคนที่คุณสนใจบ้าง
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่คุณพอมีโชคทางการเงิน โดยเฉพาะเงินทองที่ได้จากแดนไกล ต่างประเทศ หรือต่างถิ่นก็ได้ บางทีก็เป็นรายได้ที่ได้จากการสนับสนุนของผู้ใหญ่ ทำให้คุณพอมีโอกาสมีรายได้พิเศษเพิ่มขึ้นในช่วงนี้ แต่ต้องระวังเรื่องใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นด้วย
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีแต่ภาระหน้าที่การงานเพิ่มมากขึ้น แต่ก็ไปได้สดใสทีเดียว คนราศีนี้พอมีโชคในเรื่องชื่อเสียง หรือมีโชคจากการสอบการแข่งขัน คนที่มีโอกาสสอบเพื่อศึกษาต่อ เลื่อนตำแหน่งงานหรือเป็นการสอบเพื่อเข้าทำงาน ช่วงนี้จะมีความสำเร็จ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ ปักษ์นี้จำเป็นต้องใส่ใจกับเรื่องบริวารที่อยู่ในความรับผิดชอบให้มาก จะเกิดเรื่องเดือดร้อนเสียหายจากความประมาท หรือจากความคึกคะนอง อาจจะทำให้เสียทรัพย์อย่างคาดไม่ถึง ตัวคุณควรงดเว้นจากการกระทำที่เสี่ยงกับเรื่องอุบัติเหตุด้วยจะเจ็บตัวได้
สุขภาพ ระวังเรื่องเจ็บตัวจากอุบัติเหตุ หรือจากโรคติดเชื้อ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะมีเรื่องต้องกังวล แต่คนที่กำลังอยู่ในช่วงดูใจกันต้องระวังตัวหน่อย คุณมีโอกาสพบปะกับคนใหม่ ๆ แต่ต้องระวังจะกลายเป็นเรื่องรักซ้อน หรือรักพี่เสียดายน้องขึ้นได้ และอาจจะกลายเป็นเรื่องทำให้คุณต้องพบกับรักที่ล้มเหลวได้
การเงิน การเงินของคุณมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง และเป็นรายจ่ายที่จำเป็นต้องใช้จ่าย คนราศีนี้ถ้าประหยัดแล้วไม่ดีขึ้น ก็จำเป็นต้องหางานพิเศษเพื่อเพิ่มรายได้ขึ้นมาบ้างเพราะคุณจะอยู่ในสถานการณ์เงินรั่วไหลอีกนานทีเดียว ตอนนี้ก็ใช้จ่ายประหยัด ๆ ไปก่อนครับ
การงาน หน้าที่การงานของคุณก็เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจกันให้มากขึ้น คนราศีนี้ที่ทำธุรกิจส่วนตัว ก็มีโอกาสที่จะเปลี่ยนอาชีพ เลิกอาชีพ หรือต้องย้ายที่ทำกินกันขึ้นมาบ้างแล้ว ส่วนคนที่ทำงานประจำอาจจะประสบปัญหาความไม่ราบรื่นในงาน อาจจะต้องเปลี่ยนย้ายงานหรือบางทีตกงาน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ ชีวิตในช่วงนี้ค่อนข้างจะต้องเหน็ดเหนื่อยกว่าปกติ มีเรื่องที่ต้องเดินทางไกล ๆ และมีปัญหาสอดแทรกให้คุณต้องปวดหัวอยู่เป็นประจำ คนที่ต้องใช้ยานพาหนะส่วนตัวเดินทางไกล ควรเช็กดูรถให้สมบูรณ์ก่อนเดินทางทุกครั้ง จะเสียกลางทาง
สุขภาพ ระวังเรื่องความเครียดจะถามหา
ความรัก ความรักของคุณไม่สู้จะราบรื่นนัก คุณจะพบกับอุปสรรคจากเรื่องเครือญาติเข้ามาก้าวก่ายในเรื่องส่วนตัวและเรื่องครอบครัวของคุณ ต้องระมัดระวังอาจจะเกิดปัญหาขัดใจกัน ซึ่งจะส่งผลกระทบถึงคนกลางให้ต้องลำบากใจ คนโสดระวังจะเกิดปากเสียง ความรักจะหลุดลอยไป
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เริ่มคลี่คลายดีขึ้น การใช้จ่ายเริ่มบรรเทาลง ภาระต่าง ๆ ก็เริ่มน้อยลงไป แต่อาจจะมีปัญหาในเรื่องถูกญาติหรือคนสนิทกันขอความช่วยเหลือบ้างก็คงจัดการได้ง่ายกว่า ถึงแม้ภาระของคุณจะเริ่มลดน้อยลงไปแต่การเงินของคุณก็ยังไม่แน่นอนนัก
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวต้องระวังปัญหาธุรกิจถดถอยลงไป ซึ่งคุณต้องเตรียมตัวอยู่สองทาง คือเปลี่ยนอาชีพใหม่ หรือไม่ก็ต้องโยกย้ายไปทำกินในถิ่นใหม่ อาจจะทำได้โดยการเปลี่ยนแปลงพัฒนาอาชีพขึ้นใหม่
 
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน ในปักษ์นี้คุณจะมีเรื่องกังวลใจ โดยเฉพาะเรื่องภายในครอบครัวของคุณเอง เช่น คนในครอบครัวเจ็บป่วย หรือมีเรื่องขัดแย้งมีปากเสียงกัน และจะพบกับปัญหาในเรื่องการผิดสัญญา หรือการไม่ทำตามที่รับปากกันเอาไว้ จะมีโอกาสเดินทางไกล ๆ ในช่วงนี้ด้วย
สุขภาพ ระวังจะป่วยเรื่องระบบทางเดินหายใจ หรือภูมิแพ้
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก แต่ก็จะเป็นเรื่องประเภทปัญหาลิ้นกับฟันเท่านั้น อย่าประมาททีเดียวเรื่องที่กระทบกระทั่งกันบ่อย ๆ จะกลายเป็นเหมือนสนิมที่กัดเซาะเนื้อเหล็ก เหล็กถึงจะแข็งแรงแค่ไหนก็มีโอกาสหักโค่นลงได้ พยายามรักษาน้ำใจกันไว้ครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง มีโอกาสที่เงินของคุณจะขาดมือได้ทีเดียว คนราศีนี้มีความเสี่ยงเรื่องทรัพย์สินเสียหายหรือสูญหายไป จึงควรรอบคอบในการเก็บรักษา โดยเฉพาะของที่ราคาแพง อย่าล่อตาคนภายนอกเด็ดขาด
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้มีแต่อุปสรรคติดขัดมีปัญหา โดยเฉพาะคนที่ต้องใช้คนช่วยงานจะมีผลกระทบค่อนข้างมาก คุณจะมีปัญหาเรื่องคนช่วยงาน เช่น คนทำงานไม่ดีต้องทำซ้ำ ๆ ให้เสียเวลา หรือบางทีก็ไม่มีคนช่วยทำงาน ทำให้งานไม่คืบหน้าในช่วงนี้ครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ ชีวิตของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างวุ่นวายสับสน มีเรื่องผันผวนเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ บางท่านก็เหนื่อยกับเรื่องที่ต้องเดินทางไกล ๆ อยู่เสมอในช่วงนี้ ระวังเรื่องเงินทองให้มาก จะถูกคนหลอกให้เสียเงินหรือบางทีอาจจะถูกโจรกรรมทรัพย์สินก็ได้
สุขภาพ ระวังอาการป่วยจากอุบัติเหตุ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใสเป็นพิเศษ ลักษณะแบบนี้จะเอื้อกับความรักของคนโสด ที่จะมีโอกาสได้พบคนที่น่าสนใจหรือถูกใจเป็นพิเศษ มีโอกาสที่จะได้พบปะเพื่อนต่างเพศมากในระยะนี้ ส่วนคนมีครอบครัวต้องระวังจิตใจวอกแวกเดี๋ยวครอบครัวเดือดร้อน
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง ทั้งเรื่องรายจ่ายที่ต้องจ่ายตามภาระหน้าที่ที่เพิ่มสูงหรือรายจ่ายที่ไม่พึงประสงค์ เช่น ทรัพย์สินหาย หรือถูกฉ้อโกงในระยะนี้คุณต้องเลือกการใช้จ่ายอย่างรอบคอบเป็นพิเศษ อาจจะต้องเสียทรัพย์กับเรื่องที่ไม่สมควรได้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้มีแต่เรื่องหนัก ๆ ที่ต้องทุ่มเทกับงานให้มาก ๆ คนที่ทำงานที่ต้องเกี่ยวกับสิ่งอันตราย ปักษ์นี้ต้องรอบคอบในการทำงานเป็นพิเศษ เพราะคุณอาจจะเกิดความผิดพลาดเลินเล่อให้เดือดร้อนเสียหายหรือบางทีก็เจ็บตัวได้ ระวังจะเกิดปากเสียงกัน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ ชะตาชีวิตของคุณในช่วงนี้ต้องใส่ใจกับเรื่องคู่ชีวิตและเรื่องหุ้นส่วนเป็นพิเศษ จะเกิดเรื่องร้อนใจเพราะคู่รักหรือเพราะหุ้นส่วน เช่น ปัญหาความขัดแย้งกัน หรือมีเรื่องไม่เข้าใจกันอย่างมาก และอาจจะกระทบถึงความมั่นคงในด้านความสัมพันธ์ได้
สุขภาพ คนที่มีโรคประจำตัวระวังอาการกำเริบและระวังอุบัติเหตุ
ความรัก ความรักของชาวราศีนี้ค่อนข้างดี จะมีเรื่องดี ๆ ผ่านเข้ามาในชีวิต คนโสดเริ่มมีโอกาสที่จะได้พบรักหรือบางท่านอาจจะเริ่มมีแผนเตรียมตัวแต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝากัน ส่วนคนที่มีครอบครัวแล้วก็มีโอกาสที่จะได้สร้างหลักฐานใหม่ มีบ้านใหม่ หรือมีบุตรหลานในช่วงนี้ด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง โดยเฉพาะรายจ่ายที่เกี่ยวกับการซ่อมแซมที่อยู่อาศัย หรือซ่อมแซมยานพาหนะที่ใช้งาน คนราศีนี้ต้องระวังเรื่องการลงทุนร่วมกับผู้อื่น จะเป็นช่องทางที่ทำให้เกิดการเสียทรัพย์อย่างคาดไม่ถึงทีเดียว ต้องรอบคอบที่จะเลือกคน
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้คงต้องเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น คนที่ต้องทำงานให้เสร็จตามเวลาหรือมีเส้นตายของงานควรที่จะต้องรีบปรับแผนการทำงานให้ดีในช่วงนี้ เพราะคุณจะพบกับอุปสรรคทำให้งานล่าช้า และบางทีอาจจะทำให้งานเสร็จไม่ทันเกิดเป็นความเสียหายได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ เป็นช่วงเวลาที่คุณมีโอกาสที่จะได้เริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ เช่น ไปเริ่มงานใหม่ย้ายไปในถิ่นฐานใหม่ ได้รู้จักคนกลุ่มใหม่ ๆ แต่ช่วงนี้คุณต้องระวังเรื่องการใช้ยวดยานพาหนะเป็นพิเศษ มีโอกาสที่จะเกิดชำรุดกลางทาง หรือจะเกิดอุบัติเหตุก็ได้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องกังวลใจ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก ทางที่ดีควรพยายามหลีกเลี่ยงอย่าพูดถึงสิ่งที่ทำให้มีโอกาสเกิดความขัดแย้งกัน หรือไม่พูดถึงเรื่องที่เห็นต่างกัน เพื่อที่คุณจะได้ลดเรื่องที่ต้องโต้เถียงกันลงได้ การเอาชนะกันในช่วงนี้อาจจะเกิดปากเสียงกันเป็นเรื่องใหญ่โตเพราะทิฐิ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี โดยเฉพาะคนที่ทำงานในเรื่องค้าขาย ก็พอได้เห็นยอดขายที่กระเตื้องขึ้น มีเงินไหลผ่านมือเข้ามาพอให้รู้สึกมั่นใจได้มากขึ้น คนราศีนี้ยังพอมีโชคในเรื่องลาภลอย หรือมีโชคจากการเก็งกำไร เป็นระยะน้ำขึ้นต้องรีบตักครับอย่ารีรอ
การงาน การงานของคุณในปักษ์นี้จะมีโอกาสที่จะได้เริ่มทำสิ่งใหม่ ๆ เช่นเปลี่ยนไปรับหน้าที่ใหม่ ขยายงานใหม่ บางท่านก็อาจจะย้ายไปรับตำแหน่งใหม่ในช่วงนี้ แต่ชาวราศีนี้ต้องเตรียมตัวรับการเปลี่ยนแปลงในเรื่องหัวหน้าใหม่ไว้บ้าง คุณอาจจะต้องปรับตัวกับการทำงานใหม่ด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป เกณฑ์ชะตาชีวิตคนราศีตุล ในปักษ์นี้จะมีธุระเกี่ยวกับการติดต่อในเรื่องการค้า การเงิน กับลูกค้ารายใหม่ ๆ รวมทั้งบางท่านก็กำลังอยู่ในช่วงการตัดสินใจกับการเปิดธุรกิจใหม่ หรือบางทีก็เป็นการซื้อที่อยู่อาศัยหลังใหม่ ๆ ในช่วงนี้ แต่ก็ต้องวางแผนการเงินให้ดีครับ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนักโดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับการเงิน เรื่องญาติพี่น้อง จะเป็นปัญหาที่ทำให้เกิดความไม่ราบรื่นขึ้น การตัดสินใจในเรื่องการเงินที่ต้องไปเกี่ยวข้องกับเรื่องญาติพี่น้องของแต่ละฝ่าย อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของความขัดแย้งกันได้
การเงิน การเงินในช่วงนี้คุณมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเงินค่อนข้างสูง เป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องที่อยู่อาศัย หรือบางทีเป็นเรื่องการลงทุน การเงินของคุณในช่วงนี้อาจจะเกิดปัญหาความขัดแย้งกับญาติ ๆ และกับคนในครอบครัว บางทีก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับมรดกที่จัดการไม่ลงตัว ต้องหนักแน่นครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังเป็นเรื่องที่ต้องเหน็ดเหนื่อยมากเป็นพิเศษ คนราศีนี้มีโอกาสที่จะได้ลงทุนในกิจการใหม่ ๆ หรือบางท่านก็จะได้เปิดร้าน ตั้งบริษัทในช่วงนี้ แต่ควรที่จะต้องมีแผนสำรองการเงินให้เพียงพอ จะมีอุปสรรคจากเงินดำเนินการในช่วงต้น ๆ ไม่เพียงพอ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก จะมีปัญหาจากเรื่องสุขภาพและปัญหาเรื่องความขัดแย้งกับคนที่อยู่รอบตัว คนราศีนี้ในช่วงนี้จะมีอารมณ์หงุดหงิดง่าย การควบคุมอารมณ์ไม่สู้จะดีนักจะเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ได้ ฝึกนั่งสมาธิบ้างก็ดีครับ
สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุและการเจ็บป่วยอย่างกะทันหันจากการติดเชื้อ
ความรัก ความรักของคุณในระยะนี้ก็ยังราบรื่นดีอยู่แต่อาจจะเกิดปัญหาได้จากอารมณ์ของคุณเอง ที่จะหงุดหงิดได้ง่าย ๆ ช่วงนี้ควรที่จะหาโอกาสพักผ่อนหรือผ่อนคลายความเครียดบ้าง อย่างน้อยเป็นการรักษาสุขภาพของคุณและช่วยลดปัญหาเรื่องครอบครัวลงได้บ้าง
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เริ่มผ่อนคลายลงไปได้ คุณพอมีรายได้ผ่านมือเข้ามาบ้าง แต่ต้องระวังการจับจ่ายในช่วงนี้ ต้องมีแผนการใช้จ่ายอย่างรอบคอบและประหยัดให้มาก ๆ จะมีรายจ่ายที่ไม่คาดหมายเกิดขึ้นกับคุณอย่างคาดไม่ถึงได้ ถ้าไม่สำรองเงินไว้จะเดือดร้อนได้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้สำหรับคนที่มีธุรกิจส่วนตัวอาจจะเกิดปัญหาบ้าง เพราะงานจะเริ่มแผ่วลงไปบ้าง รายได้หรือเนื้องานจะลดลง คุณคงต้องหาทางปรับปรุงหรือกระตุ้นงานให้มีผลงานเพิ่มขึ้น หรืออย่างน้อยต้องพยายามอย่าให้ลดน้อยลงจากเดิม เพราะส่งผลถึงรายได้ด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู ปักษ์นี้ต้องระวังอุบัติเหตุ หรือบางทีก็เป็นเรื่องเสียทรัพย์อย่างไม่คาดฝัน ระวังทรัพย์สินสูญหายครับ แต่สำหรับบางท่านที่มีโอกาสไปต่างประเทศหรือต้องเดินทางไกลในช่วงนี้ก็อาจจะเลี่ยงอุบัติเหตุไปได้ จะได้พบปะเพื่อนที่มาอยู่ทางไกลในช่วงนี้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องกังวล แต่ต้องระวังอุบัติเหตุ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังสดใสดี จะมีโชคจากคนรัก เช่น ได้ของฝากหรือของขวัญที่น่าประทับใจ สำหรับคนโสดที่โสดจริงไม่มีคนรักเลย ช่วงนี้คุณจะพอมีโชคในเรื่องความรักจากคนสูงวัยหรือคนต่างแดน ลองมองดูคนที่อยู่ข้าง ๆ หรือรู้จักในช่วงนี้อาจจะได้พบเจอก็ได้ครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เริ่มมีเรื่องใช้จ่ายลดลง แต่ยังต้องมีมาตรการประหยัดหรือควบคุมการใช้จ่ายให้ดี ๆ คนราศีนี้มีเรื่องเก็บเงินไม่อยู่อีกนานทีเดียว แต่ถ้ารู้จักนำเงินไปหาประโยชน์จากการทำธุรกิจหรือการลงทุน ก็พอมีรายได้หมุนเวียนเพิ่มขึ้นครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้กำลังสดใส คุณจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ผู้บังคับบัญชา พอทำให้คุณมีโอกาสก้าวหน้าเรื่องการงานในช่วงนี้ อุปสรรคที่เคยมีมาก็เริ่มลดน้อยลง นอกจากคนที่ทำงานอิสระคงต้องมุ่งเน้นเรื่องเพิ่มยอดทางธุรกิจครับ
อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.