พยากรณ์ระหว่าง
16-29 กุมภาพันธ์ 2559
: เชียร บางบอน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร ในปักษ์นี้คุณต้องระวังจะเกิดปากเสียงกับเพื่อนสนิทคนที่ใกล้ชิดกัน ต้องระวังเรื่องอารมณ์ของคุณให้มาก ๆ เพราะเป็นปักษ์ที่คุณจะมีอารมณ์หงุดหงิด ทำให้เสียทรัพย์เพราะอารมณ์ร้อน จะมีโอกาสเดินทางไกลหรือบางทีก็ได้งานใหม่ ๆ ในระยะนี้
สุขภาพ ระวังการเจ็บป่วยที่เกิดจากอุบัติเหตุ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ โดยเฉพาะคนโสดต้องระวังอารมณ์ให้มาก ๆ เพราะบางทีเรื่องอารมณ์อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่จะทำให้เกิดปากเสียงอย่างที่คุณไม่ตั้งใจ และสำหรับคนราศีนี้มีโอกาสที่จะอยู่ไกลจากคนรักเพราะเป็นช่วงที่มีงานที่ต้องทำในถิ่นฐานไกล ๆ ในช่วงนี้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง เป็นรายจ่ายที่มีโอกาสจะเกิดเป็นภาระประจำ เช่น เกิดค่าผ่อนบ้าน ผ่อนรถ หรือบางทีก็เป็นภาระชำระหนี้เงินกู้ในช่วงนี้ การใช้จ่ายอย่างระมัดระวังหรือใช้จ่ายอย่างรอบคอบก็พอช่วยให้คุณลดภาระรายจ่ายลงได้บ้าง
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา ความวุ่นวายหรือภาระงานที่หนัก ๆ ก็เริ่มจะคลี่คลายลงไปบ้างแล้ว สำหรับคนที่กำลังรอหางานใหม่ ๆ ก็เป็นช่วงที่คุณพอมีโชคในเรื่องการหางาน สามารถเปลี่ยนงานได้แต่ต้องระวังจะกลายเป็นเปลี่ยนไปอยู่ไม่ทน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ ปักษ์นี้จะเป็นช่วงเวลาที่คุณมีธุระต้องเดินทางอย่างไม่คาดหมาย หรือบางทีก็เป็นการเดินทางเพราะภารกิจการงาน แต่ในช่วงนี้ต้องระวังใส่ใจกับเรื่องคนรอบ ๆ ตัวให้มาก จะถูกรบกวนขอเป็นที่พึ่งพา การให้ความช่วยเหลือจะเป็นภาระที่สลัดไม่หลุด
สุขภาพ ควรใส่ใจกับสุขภาพในช่วงนี้ จะป่วยจากโรคเก่ากำเริบ
ความรัก ความรักในช่วงนี้จะมีอุปสรรคในการพบหากันอยู่บ้าง คนราศีนี้มีโอกาสที่จะไกลจากคนรัก การติดต่อกันยังไม่ใกล้ชิดสนิทสนมอย่างที่ควรจะเป็น จะมีโอกาสเกิดปากเสียงกันเพราะอารมณ์หรือความหงุดหงิดของตนเอง แต่ถึงอย่างไรก็ตามคนราศีนี้มีโอกาสพบรักที่ดีในปีนี้ด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ มีทั้งเรื่องดี ๆ และเรื่องที่อาจจะทำให้คุณต้องกังวลได้บ้าง คุณมีโอกาสที่จะได้เงินหรือมีรายได้ก้อนพิเศษเข้ามาในช่วงนี้ ท่านที่ค้าขายหรือต้องมีนายหน้าคนกลางก็พอมีความสำเร็จมีรายได้จากงานเพิ่มขึ้น ต้องระวัง รายจ่ายแบบกะทันหันก็เกิดขึ้นบ่อยด้วย
การงาน การงานของคนราศีนี้คงต้องใช้คำว่ามีอุปสรรคมีปัญหายุ่งยากในช่วงนี้ คุณต้องระวังเรื่องอารมณ์หรือความสัมพันธ์ของผู้ร่วมงานให้ดี ๆ มีโอกาสเกิดเรื่องขัดแย้งกันภายในทีมงานเดียวกันด้วย ระยะนี้งานที่ทำมักมีปัญหาแทรกซ้อน คนราศีนี้มีโอกาสออกจากงานด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน เกณฑ์ชะตาของคุณในระยะนี้ไม่สู้ดีนัก คุณต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังตัวให้มากขึ้น จะต้องใส่ใจกับสุขภาพของคุณเอง และต้องไม่ประมาททั้งในเรื่องการใช้ยานพาหนะ การทำงานที่ต้องใช้เครื่องจักร อาจจะเลี่ยงเคราะห์ได้ด้วยการเดินทางไกล ๆ บ้าง
สุขภาพ ไม่น่าวางใจนัก ระวังโรคประจำตัวกำเริบ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี จะพบกับเรื่องราวดี ๆ จากคนรัก ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ที่ราบรื่นขึ้นหรือมีโชคจากคนรัก อาจจะเป็นการได้รับของขวัญของฝากจากคนรัก หรือบางทีก็ได้รวมกันท่องเที่ยวในบรรยากาศดี ๆ คนโสดเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการหาคนรัก
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะเรื่องการซื้อหาทรัพย์สินชิ้นใหญ่ ๆ แต่บางทีต้องระวังเรื่องรายได้ที่อาจจะลดลงสำหรับคนที่ทำงานอิสระ มิฉะนั้นก็เป็นรายจ่ายที่เพิ่มมากขึ้น คนราศีนี้จะต้องเริ่มใช้จ่ายอย่างประหยัดและต้องรอบคอบมากขึ้นด้วย
การงาน การงานของคุณในระยะนี้ค่อนข้างวุ่นวายสับสน จะมีอุปสรรคในเรื่องงานที่ผ่านเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน จะมีงานวุ่นวายมากขึ้น ต้องระวังความสะเพร่าเลินเล่อในการทำงาน เพราะอาจจะทำให้เกิดความเสียหายอย่างคาดไม่ถึง ระวังเสียทรัพย์จากงานที่บกพร่องด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ ในปักษ์นี้ชีวิตของคุณค่อนข้างเฉื่อยชาลงไป ที่คนชอบเรียกอาการแบบนี้กันว่าชีวิตเซ็ง ๆ แต่คุณก็มีโชคเรื่องการเสี่ยงการเก็งกำไรในระยะนี้ด้วย รวมทั้งจะมีโอกาสได้ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานกับเรื่องบันเทิงหรือเรื่องเที่ยวเตร่ น่าจะพอให้หายเบื่อได้บ้าง
สุขภาพ ระวังเรื่องโรคข้อกระดูก หรือระบบประสาทอักเสบ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก แต่ถ้ามองอีกด้านหนึ่งอาจจะเป็นเรื่องดีก็ได้ถ้าคุณเป็นคนโสด เพราะระยะนี้คุณจะมีโอกาสได้ใกล้ชิดสนิทสนมกับเพศตรงข้ามอยู่เสมอ น่าจะพอหาคนที่เหมาะสมกับคุณได้บ้าง แต่ที่ต้องระวังคือปัญหาในเรื่องรักซ้อนและเรื่องหึงหวง
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง เป็นช่วงเวลาที่ต้องเรียกได้ว่ากระเป๋ารั่วก็ได้สำหรับคนที่มีธุรกิจส่วนตัว อาจจะค่อนข้างร้อนอกร้อนใจกับรายได้ที่ถดถอยลดน้อยลงไป คงจำเป็นต้องปรับตัวกับสถานการณ์ที่ไม่เอื้อกับการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยแล้ว
การงาน การงานของคุณยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก แต่เริ่มมีอาการเงียบหรือถดถอยลงไปในเรื่องงาน คนทำงานประจำต้องระวังอาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลงในงานที่ทำ เช่น การโยกย้าย การเปลี่ยนงานในช่วงนี้ ชาวราศีนี้มีความเสี่ยงที่จะตกงานด้วยอย่าประมาท
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ ในช่วงเวลานี้คุณมีโอกาสได้เดินทางไกลอยู่เสมอ ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเพื่อการท่องเที่ยว หรือเป็นการเดินทางเพื่อไปทำธุระในเรื่องการงานจะพอมีโชคลาภที่เป็นลาภลอยเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่บ่อยครั้งในช่วงนี้ แต่ก็เป็นโชคเล็ก ๆ พอให้ชื่นใจได้บ้าง
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของชาวราศีนี้ไม่สู้จะดีนัก คนที่อยู่ในช่วงศึกษาดูใจกันก็ต้องเผื่อใจไว้กับการล้มเหลวในด้านความรักไว้บ้าง อย่าได้ทุ่มสุดตัวกับเรื่องความรัก หันไปใส่ใจกับเรื่องสำคัญอื่น ๆ ก่อน ส่วนคนที่มีครอบครัวต้องทำใจหนักแน่นเพื่อเตรียมรับกับปัญหาต่าง ๆ ที่จะเข้ามาในช่วงนี้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้นบ้าง ภาระในเรื่องการใช้จ่ายต่าง ๆ เริ่มลดน้อยถอยลงไป คุณยังจำเป็นที่จะต้องหาช่องทางเพิ่มรายได้ หรือหาโอกาสพัฒนาธุรกิจการงานให้สามารถมีรายได้เพิ่มมากขึ้น ปัญหาเรื่องการเงินของคุณมีแนวโน้มที่จะเป็นเรื่องเรื้อรังได้
การงาน การงานของคุณยังต้องระวังเรื่องความขัดแย้ง ต้องเตรียมตัวรับกับอุปสรรคที่มีแนวโน้มว่าจะเป็นเรื่องยาว ๆ ควรมีการเตรียมปรับตัวพัฒนาตัวเองในเรื่องการงานให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น จะจำเป็นสำหรับคุณในช่วงนี้ด้วย อย่าละเลยครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน เกณฑ์ชะตาของคุณในช่วงนี้ไม่ค่อยจะราบรื่นนัก คุณจะวุ่นวายใจเกี่ยวกับเรื่องบริวารและเรื่องญาติที่อยู่รอบ ๆ ตัวของคุณ อาจจะต้องวุ่นอยู่กับเรื่องคนใกล้ชิดเจ็บป่วย หรือมีปัญหาร้อนใจมาให้ช่วยเหลือ ระยะนี้คงต้องเผื่อใจกับการถูกรบกวนบ้าง
สุขภาพ ต้องระวังโรคเครียด เช่น ไมเกรน กระเพาะอาหารอักเสบ หรือท้องผูก
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้อาจจะวุ่นอยู่บ้าง จะมีเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน หรืออาจจะเป็นเรื่องเข้าใจกันผิดเกิดขึ้นได้บ่อย ๆ ในช่วงนี้ แต่ก็เป็นปัญหาเหมือนลิ้นกับฟัน อาจจะทำให้อารมณ์ในช่วงนี้หงุดหงิดได้บ่อยครั้ง ควรหลีกเลี่ยงการปะทะคารมกัน และต้องใช้เหตุผลพูดจากันดี ๆ
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้มีเรื่องใช้จ่ายเกิดขึ้นอย่างที่คุณควบคุมได้ยาก แต่ก็จำเป็นที่จะต้องดูแลการใช้จ่ายให้มากขึ้นด้วย บางระยะอาจจำเป็นต้องวิ่งหยิบยืมเงิน หรือต้องใช้เครดิตกู้ยืมเงิน เพื่อผ่อนคลายสถานการณ์ใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงในช่วงนี้ ต้องประหยัดหน่อยครับ
การงาน การงานของคุณยังต้องถือว่าลุ่ม ๆ ดอน ๆ แต่ก็เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับผู้ร่วมงาน คนราศีนี้ต้องระวังปัญหาในเรื่องความสัมพันธ์กับผู้ร่วมงาน มีโอกาสที่จะเกิดความขัดแย้ง หรือบางทีก็กลายเป็นเรื่องที่ไม่ได้รับการสนับสนุนในเรื่องการทำงาน ช่วงนี้ต้องใช้มนุษยสัมพันธ์ให้มาก ๆ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
 
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ เกณฑ์ชะตาของคุณอาจจะดูวุ่นวายเป็นพิเศษในช่วงนี้ จะมีเรื่องที่ทำให้คุณต้องเดินทางออกจากเส้นทางปกติอยู่บ่อย ๆ แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่คุณจะมีโชคที่เรียกกันว่าลาภลอย และมีโชคในเรื่องการเจรจาการติดต่อ เป็นโอกาสที่ดีในการติดต่อพูดคุยเรื่องสำคัญ ๆ
สุขภาพ ยังมีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้กำลังสดใสทีเดียว เป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการออกปากฝากรักใครสักคน จะมีข่าวดีสำหรับคนที่อยากมีทายาท ชาวราศีนี้มีโอกาสได้เริ่มต้นความรักครั้งใหม่ โดยเฉพาะสำหรับคนที่เคยผ่านเรื่องอกหักรักช้ำมาแล้ว
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูงติดต่อกัน ชาวราศีนี้ต้องเริ่มประหยัดการใช้จ่ายให้มาก ๆ จะมีรายจ่ายที่คุณคาดไม่ถึงเกิดขึ้นได้อยู่เสมอ ๆ ในช่วงนี้ การสำรองเงินไว้บ้างเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับคุณ ระวังอย่าค้ำประกันให้หยิบยืมในช่วงนี้จะเสียทรัพย์
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่ค่อยคืบหน้ามากนัก โดยเฉพาะคนที่มีธุรกิจส่วนตัว การงานจะเริ่มไม่มั่นคงอย่างที่คุณคาดหวัง ส่วนคนทำงานประจำมีโอกาสถูกย้ายงานหรือต้องเปลี่ยนงาน การเปลี่ยนย้ายงานในช่วงนี้ต้องพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจจะได้งานแย่ลง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
 
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ เกณฑ์ชะตาของคุณในช่วงนี้จะไม่ราบรื่นอย่างที่คุณต้องการ คุณมีโอกาสต้องประสบกับเรื่องเครียด ๆ ทั้งในเรื่องการงานและการเงิน ที่คุณไม่สามารถจัดการได้อย่างที่ต้องการ จะต้องระวังการใช้ยานพาหนะในช่วงนี้มักจะเกิดเรื่องชำรุดอยู่บ่อย ๆ
สุขภาพ ไม่น่าวางใจนัก ควรมีการเช็กตรวจสุขภาพบ้าง เริ่มเสี่ยงกับการเกิดโรคเรื้อรัง
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ต้องเริ่มใส่ใจให้มากขึ้น โดยเฉพาะคนที่มีครอบครัว จะเกิดความไม่เข้าใจกันอยู่บ่อยครั้ง เป็นช่วงเวลาที่ชีวิตของคุณไม่ราบรื่นนัก ทำให้อารมณ์ค่อนข้างแปรปรวน เกิดเรื่องขัดแย้งหรือเป็นปากเสียงกันได้ง่าย ระวังมือที่สามสอดแทรกเข้ามา
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายเพิ่มสูงขึ้น คนที่มีงานประจำก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการเงินขาดมือ ส่วนคนที่มีอาชีพอิสระอาจจะมีปัญหาในเรื่องรายได้ที่ไม่แน่นอน การงานลุ่ม ๆ ดอน ๆ การวางแผนเพื่อเตรียมรับกับความผันผวนทางเงินจึงต้องเริ่มใส่ใจทำให้มากขึ้น
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างถดถอยลงโดยเฉพาะคนทำธุรกิจส่วนตัวจะมีผลกระทบค่อนข้างมาก งานที่ไม่แน่นอนจะส่งผลให้รายได้คุณกระทบกระเทือนตามไปด้วย ต้องเริ่มใส่ใจกับเรื่องงานให้มากขึ้น บางทีคุณอาจจะต้องเตรียมหางานสำรอง เพื่อรับกับงานที่ไม่แน่นอนด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ ในปักษ์นี้จะมีโอกาสเดินทางท่องเที่ยว เป็นช่วงเวลาที่คุณต้องเหน็ดเหนื่อยคู่กับเรื่องสนุกสนาน เป็นระยะเวลาที่คุณจะมีเรื่องพบปะชุมนุมเพื่อนใกล้ชิดอยู่บ่อยครั้ง จะมีโชคในเรื่องการเงินรวมทั้งพอมีลาภลอยด้วย ช่วงนี้ต้องรีบตักตวงความสุขครับ
สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่มีปัญหาที่ต้องเป็นกังวลใจ คนที่มีครอบครัวชีวิตก็เริ่มดีขึ้น ปัญหาความขัดแย้งเริ่มลดน้อยลง ความเข้าอกเข้าใจกันก็จะเริ่มดีขึ้น แต่สำหรับคนที่เป็นโสดก็เป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการเริ่มต้นมีความรัก หรือเริ่มมองหาคนที่จะมาเป็นคนคู่ใจพอมีโชคครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส จะมีโชคทางการเงินอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะคนทำการค้าการขายพอจะได้รับรายได้เพิ่มมากขึ้น การค้าการขายเริ่มคล่องตัวมาก ทำให้กำไรพลอยดีขึ้นด้วย คนราศีนี้พอมีโชคลาภจากการเก็งกำไร หรือมีโชคเป็นลาภลอย แต่จะเป็นโชคลาภเล็ก ๆ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นดีอยู่ สำหรับชาวราศีนี้จะมีโอกาสที่จะได้รับตำแหน่งงานใหม่ ๆ หรืออาจจะเป็นการเลื่อนขั้นก็ได้ คนที่คิดอยากจะเปลี่ยนย้ายงานก็พอมีโอกาสที่จะได้งานใหม่ในช่วงนี้ ปัญหาในเรื่องศัตรูคู่แข่งหรือคนอิจฉาริษยาก็เริ่มน้อยลงไป
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล ในปักษ์นี้ชีวิตของคุณจะวุ่นอยู่กับเรื่องครอบครัว เรื่องบ้านช่องที่อยู่อาศัย หรือบางทีเป็นเรื่องญาติ ๆ ของคุณเอง จะมีโอกาสซ่อมแซมปรับปรุงที่อยู่อาศัย หรือเปลี่ยนยานพาหนะคันใหม่ มีโอกาสที่จะได้ลงทุนในหลักฐานใหม่ ๆ ด้วย เช่น ลงทุนธุรกิจใหม่ ๆ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้อาจจะไม่ราบรื่นเหมือนเรื่องอื่น คุณจะมีเรื่องขัดแย้งกันได้ง่าย ๆ ปัญหาที่เกิดขึ้นจะมาจากเรื่องญาติ หรือเรื่องการใช้จ่ายทางการเงินที่ขัดแย้งกัน ปัญหารักของคนราศีนี้จะมาจากเรื่องความแตกต่างกันทางฐานะ หรือแตกต่างกันในเรื่องชาติตระกูล
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นดีอยู่ แต่ก็มีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง จะเป็นรายจ่ายจากการลงทุนทางกิจการใหม่ ๆ หรือบางท่านเป็นเรื่องการลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ไว้เก็งกำไร ต้องระวังอย่าให้เป็นการลงทุนที่เกินขีดความสามารถที่คุณจะรับผิดชอบ จะเดือดร้อนภายหลัง
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะวุ่นวายสับสน จะมีงานล้นมือในช่วงนี้ ชาวราศีนี้จะมีภาระงานที่ต้องติดต่อกับคนถิ่นไกล ๆ บางทีต้องติดต่อกับคนต่างแดนต่างประเทศด้วย จะเป็นช่วงเวลาที่การงานของคุณจะเติบโตอย่างราบรื่น แต่ต้องแบกภาระหนัก ๆ เพิ่มขึ้นด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก ชีวิตของคุณในช่วงนี้เริ่มวุ่นวายสับสน จะมีเรื่องเครียด ๆ ผ่านเข้ามาในชีวิตของคุณอยู่บ่อยครั้งในระยะนี้ ต้องใส่ใจกับเรื่องการงานและสุขภาพเป็นพิเศษ จะมีโชคมีความสำเร็จในเรื่องการเจรจาการติดต่อชาวราศีนี้เรื่องการค้าการขายน่าจะเป็นเรื่องดี ๆ ที่ให้คุณมากกว่าไปทำเรื่องอย่างอื่น คนทำงานอุตสาหกรรมจะมีแต่เรื่องร้อนใจ
สุขภาพ ต้องเริ่มใส่ใจกับตัวเองให้มาก ระวังเรื่องระบบภายในเป็นปัญหา
ความรัก ความรักของคุณยังเป็นเรื่องสดใสราบรื่นโดยเฉพาะในช่วงนี้คุณมักจะได้รับการสนับสนุนจากคนรักในเรื่องต่าง ๆ เป็นอย่างดี แต่ต้องระมัดระวังเรื่องความสัมพันธ์ของคนรักหรือคู่ครองกับเครือญาติจะไม่ราบรื่นนัก ซึ่งก็จะส่งผลให้คุณต้องลำบากใจเหมือนเป็นคนกลาง
การเงิน การเงินของคุณยังราบรื่นดีอยู่ เพียงแต่ในช่วงนี้เริ่มมีรายจ่ายที่นอกเหนือการควบคุมเพิ่มขึ้นมา คุณต้องเริ่มหาช่องทางที่จะเพิ่มรายได้จากงานประจำที่คุณทำเสียแต่เนิ่น ๆ มิฉะนั้นจะเกิดปัญหาในเรื่องเงินขาดมือ หรือต้องเลือกการประหยัดการใช้จ่ายเพื่อบรรเทาภาระการเงิน
การงาน ในช่วงนี้เริ่มมีการถดถอยลงไปบ้าง โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจอิสระจะมีผลกระทบค่อนข้างชัดเจน ส่วนคนที่ทำงานประจำต้องเตรียมตัวเตรียมใจรับการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ และมีโอกาสเปลี่ยนย้ายงานในช่วงใกล้ ๆ นี้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู จะมีโอกาสเดินทางไกล ๆ ในช่วงนี้ อาจจะไปถึงต่างประเทศก็ได้ จะมีธุระที่เกี่ยวกับเรื่องบ้านเรื่องที่ดิน เช่น การจองบ้าน การโอน หรือการจดจำนองบ้าน คุณต้องรอบคอบในเรื่องการทำนิติกรรมหรือการทำสัญญาในช่วงนี้ เพราะอาจจะเกิดปัญหาผิดพลาดได้
สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณยังคงไม่มีอุปสรรค ความสัมพันธ์ต่าง ๆ ราบรื่นดี แต่สำหรับคนที่ต้องการมีครอบครัวหรืออยากมีทายาทมีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้ในช่วงนี้ จะสมหวังทั้งเรื่องการมีทายาทหรือการมีครอบครัวและเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับคนราศีนี้ด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ต้องเริ่มมีการวางแผนใช้จ่ายให้รอบคอบมากขึ้น คุณจะมีความเสี่ยงที่การเงินจะเกิดอาการสะดุดหรือเงินขาดมือขึ้นได้ในช่วงนี้ การมีแผนใช้จ่ายล่วงหน้าจะเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับคนราศีนี้ เพราะปีนี้จะเป็นปีที่คุณมีเรื่องต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้นอย่างช้า ๆ คุณพอมีโชคในเรื่องการงานไม่ว่าจะเป็นการสมัครหางานใหม่หรือการเลื่อนตำแหน่ง การงานในช่วงนี้ต้องเตรียมรับกับการเปลี่ยนแปลงที่ค่อนข้างมากอยู่ตลอดเวลา อาจจะต้องทนทำงานหนักอยู่ช่วงหนึ่ง แต่ผลตอบรับภายหลังจะดีขึ้น
อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.