พยากรณ์ระหว่าง
1-15 กุมภาพันธ์ 2559
: เชียร บางบอน

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร เกณฑ์ชีวิตของคุณในปักษ์นี้ต้องระวังเรื่องการเสียทรัพย์อย่างไม่คาดหมาย จะมีการติดต่อเสนองานใหม่ ๆ เข้ามาในช่วงนี้ แต่อาจจะเป็นงานที่คุณไม่ถนัด มีโอกาสที่จะได้เดินทางไกล หรือมีเพื่อนสนิทเพื่อนเก่าแก่มาพบปะเยี่ยมเยือนในช่วงนี้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่น่ากังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงเวลานี้ค่อนข้างราบรื่น มักจะได้อยู่ในบรรยากาศที่ค่อนข้างสดใส เป็นช่วงเวลาที่ความสัมพันธ์ของคุณดูแน่นแฟ้นเป็นพิเศษ สำหรับคนโสดพอมีโอกาสที่จะได้รู้จักเพศตรงข้ามที่น่าสนใจ เป็นช่วงเวลาที่คุณจะได้ร่วมงานกับเพศตรงข้ามบ่อยครั้ง น่าจะพอเลือกได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูง และน่าจะเป็นการใช้จ่ายในรูปแบบที่ไม่ส่งผลดีนัก จะเป็นเรื่องที่ต้องเสียทรัพย์มากกว่า ระวังอุบัติเหตุทางรถและเสียทรัพย์จากเรื่องยานพาหนะเสียกลางทาง ชาวราศีนี้มีความเสี่ยงที่จะถูกหลอก เสียทรัพย์อย่างคาดไม่ถึงทีเดียว
การงาน การงานมีโอกาสที่จะได้รับการติดต่อ หรือได้ข้อเสนอในงานใหม่ ๆ แต่ก็ต้องไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะงานที่เข้ามาในช่วงนี้มักจะเป็นงานที่คุณไม่ชำนาญหรือไม่มีความถนัดมากนัก บางทีผลประโยชน์ที่ได้ก็อาจจะไม่คุ้มกับการที่ต้องเปลี่ยนแปลงก็ได้ รอบคอบสักนิด
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ ปักษ์นี้คุณมีโอกาสมีโชคทางการเงิน บางท่านได้เป็นลาภลอย บางท่านได้เป็นส่วนแบ่งจากการร่วมงานด้วยกัน จะมีโอกาสเดินทางไกลร่วมกับมิตรสหายในช่วงนี้ แต่จะมีเรื่องยุ่งยากใจจากบริวารหรือบางทีก็เป็นเรื่องวุ่น ๆ จากลูกหลานก็ได้
สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับเรื่องภูมิแพ้ หรือโรคทางเดินหายใจ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใสแต่ก็เป็นเรื่องของคนโสดที่จะมีความรักมากเป็นพิเศษ ระวังจะเกิดรักซ้อนกันขึ้นได้ หรือเข้าทำนองรักพี่เสียดายน้อง แต่สำหรับคนที่มีครอบครัวอาจจะเริ่มมีเรื่องไม่ราบรื่นในด้านความสัมพันธ์ที่มีคนที่สามสอดแทรกเข้ามา
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่คุณก็มีโชคมีลาภลอยผ่านเข้ามาในช่วงนี้ด้วย จะได้เงินจากส่วนแบ่ง แต่ก็ต้องมีแผนการใช้เงินที่รอบคอบเป็นพิเศษ มิฉะนั้นเงินที่ผ่านมือเข้ามาอาจจะละลายไปอย่างไม่เหลือประโยชน์สำหรับคุณก็ได้ครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างไม่มีความคืบหน้า คนทำงานที่มีระยะเวลาจำกัด ควรที่จะต้องเร่งมือทำเพิ่มขึ้น แต่บางครั้งก็อาจจะเป็นว่างานที่ต้องทำเกิดความล่าช้าทำให้คุณต้องรองานในช่วงนี้ก็ได้ แต่ถึงอย่างไร
ก็ตาม งานในช่วงนี้มักจะมีอุปสรรคขัดขวางงานอยู่เสมอ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ในปักษ์นี้จะมีงานที่ต้องเหน็ดเหนื่อยมากเป็นพิเศษ แต่เป็นความเหน็ดเหนื่อยที่ค่อนข้างคุ้มกับการลงแรง คุณมีโอกาสที่จะได้ผลสำเร็จหรือได้ประโยชน์จากงานที่ทำในช่วงนี้เป็นกอบเป็นกำทีเดียว แต่ต้องระวังเรื่องผิดความคาดหมายหรืออุบัติเหตุ
สุขภาพ ไม่สู้ดีนัก จะเป็นอาการที่เกี่ยวกับโรคประจำตัว ระวังเรื่องของสายตา
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่น จะมีโอกาสได้รับโชคหรือสิ่งดี ๆ จากคนรัก อาจจะเป็นของขวัญหรือของฝากในช่วงนี้ บรรยากาศในด้านความสัมพันธ์ค่อนข้างดีสำหรับคนราศีนี้ และเหมาะที่จะบอกเรื่องสำคัญ ๆ กับคนรัก ส่วนคนโสด ๆ ก็พอมีโอกาสที่จะได้พบรักด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้คงต้องบอกว่าเหมือนคนกระเป๋าฉีก แม้ในระยะนี้คุณมักจะมีโชคในเรื่องเงินทองผ่านมือเข้ามาเสมอ แต่คุณก็ไม่สามารถเก็บออมเงินในช่วงนี้ไว้ได้ ระวังการเสียเงินจากเรื่องที่ประมาทเลินเล่อ บางท่านอาจจะเกิดเรื่องทรัพย์สินสูญหายหรือข้าวของเสียหายก็ได้
การงาน การงานของคุณยังเป็นช่วงที่ต้องทำงานหนัก มีภาระในเรื่องงานเข้ามามาก คุณจะมีคนช่วยเหลือสนับสนุนเรื่องการงานเป็นอย่างดี แต่ในปักษ์นี้ของคุณต้องระวัง อาจจะมีเหตุสะดุดทำให้ต้องชะงักงานไปสักระยะหรือบางท่านอาจจะต้องลางานไปสักช่วงเวลาหนึ่งก็ได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ ในปักษ์นี้จะเริ่มมีความไม่ราบรื่น ต้องระวังในเรื่องอารมณ์ของคุณให้มากขึ้น คุณมีโอกาสที่จะเป็นปากเสียงกับคนใกล้ชิด และเกิดเรื่องบานปลายไปเป็นเรื่องอื่น เช่น กระทบไปถึงเรื่องความสัมพันธ์ในการทำงาน หรือความสัมพันธ์ในบ้าน
สุขภาพ ไม่น่าวางใจนัก ระวังเรื่องการอักเสบของกระเพาะหรือลำไส้
ความรัก ความรักของคนราศีนี้ไม่สู้ดีนัก อาจจะเป็นช่วงเวลาที่คุณมีความเครียดในด้านอารมณ์ จะมีอาการหงุดหงิด เป็นสาเหตุให้เกิดเรื่องทะเลาะเป็นปากเสียงกันขึ้นได้ ระวังจะกลายเป็นเรื่องบานปลายออกไป แต่บางทีอาจจะเกิดจากเรื่องคู่ครองเจ็บป่วยทำให้กังวลก็ได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เริ่มจะดีกว่าในช่วงที่ผ่านมา การใช้จ่ายเริ่มลดลง ทำให้พอมีเงินเหลือเก็บบ้างแต่คุณต้องเผื่อในเรื่องการถูกหยิบยืมในช่วงนี้ไว้บ้าง อาจจะเป็นคนใกล้ชิดหรือเป็นพี่น้องว่านเครือของคุณเอง ไม่มีเรื่องต้องสูญเสียเงินมากเกินไป แต่อาจจะได้คืนนานไปบ้าง
การงาน การงานของคุณไม่สู้จะราบรื่นนัก คุณมีความเสี่ยงที่จะต้องออกจากงาน หรืออย่างน้อยก็มีการเปลี่ยนหน้าที่ให้ไปทำงานในตำแหน่งใหม่ สำหรับคุณ การเปลี่ยนแปลงงานจะเป็นการบรรเทาปัญหา แต่มีโอกาสที่จะออกจากงานอย่างกะทันหันด้วย ต้องหนักแน่นในช่วงนี้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ ในปักษ์นี้คุณจะมีความกังวลในเรื่องที่เกี่ยวกับเงินทอง โดยเฉพาะมีสาเหตุมาจากการใช้จ่ายของลูกหลาน หรือเป็นภาระที่คุณต้องรับผิดชอบบริวาร คุณจะมีธุระที่ต่องเดินทางไกลอยู่บ่อยครั้งในช่วงนี้ เป็นการเดินทางเยี่ยมเยือนญาติ ๆ อยู่บ่อย ๆ
สุขภาพ ไม่ค่อยน่าวางใจนัก ระวังเรื่องระบบภายในทางเดินปัสสาวะไว้บ้าง
ความรัก ความรักยังราบรื่นดีอยู่ แต่ชาวราศีนี้มักจะพบกับอุปสรรคในเรื่องระยะทาง คุณมักจะมีคนรักที่อยู่ในถิ่นไกล หรือบางทีอาจจะเป็นเรื่องคู่ของคุณกับคุณต้องแยกกันอยู่ไกลก็ได้ ความรักของคุณจึงต้องทรหดอดทนทีเดียว แต่สถานการณ์แบบนี้ยังคงอยู่อีกสักระยะหนึ่ง
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง โดยเป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับบริวาร และบางส่วนอาจจะเป็นรายจ่ายค่าหยูกยา ค่ารักษาของตัวคุณเองในช่วงนี้บ้างก็ได้อย่าประมาท
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มเบาบางลงไปหรือบางทีอาจจะต้องมีการโยกย้ายงานในช่วงนี้ แต่ถึงอย่างไรการงานของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะสบายนัก บางท่านอาจจะพบกับผู้ใหญ่หลอกใช้งาน แต่บางท่านก็เป็นเรื่องความผิดหวังจากงานที่ไม่เป็นไปตามที่ได้ตกลงกันไว้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน ในช่วงนี้มีโอกาสที่จะได้เดินทางไกล ๆ หรือบางทีก็เป็นการติดต่อกับคนในถิ่นไกล ๆ จะมีคนต่างถิ่นมาเยี่ยมหรือมาพบปะติดต่อธุระ ปักษ์นี้พอมีโชคลาภแบบลาภลอยผ่านมือเข้ามา แต่เป็นลาภเล็ก ๆ อย่าได้โลภมาก เพราะบางทีจะกลายเป็นเคราะห์ได้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องกังวล
ความรัก ความรักในช่วงนี้พอราบรื่นอยู่บ้าง แต่อาจจะมีบางช่วงที่ต้องอยู่ไกลกันบ้าง ความรักของคุณยังราบรื่นดีอยู่ และมีโอกาสได้ช่วยเหลือกันในการสร้างหลักฐานใหม่ ๆ หรือบางทีก็อาจจะเป็นการร่วมกันลงทุนเปิดกิจการใหม่ ๆ ด้วยกัน ความรักยังไม่มีเรื่องที่น่ากังวลใจครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างมาก โดยเฉพาะเป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับการต้อนรับพรรคพวก หรือเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือ ให้หยิบยืม แต่ก็ไม่ได้มีเรื่องเสียทรัพย์ ในระยะนี้คุณอาจจะต้องหมุนซ้ายหยิบยืมขวาเป็นการแก้ปัญหาก็ได้
การงาน การงานของคุณเริ่มดีวันดีคืน บางท่านกำลังเริ่มงานใหม่ แต่บางท่านก็กำลังเตรียมที่จะเปลี่ยนงาน ขยายงาน คนราศีนี้เรื่องการงานกำลังมีโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงหรือขยับขยายไปสู่งานใหม่ ๆ เป็นโอกาสดีที่จะเริ่มต้นเป็นเจ้าของกิจการ หรือลองเปลี่ยนไปสู่งานใหม่บ้าง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ ในปักษ์นี้ชีวิตของคุณจะพบกับเรื่องร้อน ๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน เรื่องส่วนตัวก็มักจะพบกับเหตุการณ์ที่ต้องเร่งรัดอยู่ตลอดเวลา ช่วงนี้อาจจะหงุดหงิดกับเรื่องเร่งรีบอยู่เสมอ บางท่านก็อาจจะเดินทางไกลอย่างกะทันหัน ระวังจะมีอารมณ์หงุดหงิด
สุขภาพ ไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่นดี สำหรับชาวราศีนี้ที่ต้องการมีทายาทเป็นช่วงที่คุณพอมีโชคที่จะมีทายาทสำเร็จได้ในช่วงนี้ แต่ท่านที่ยังไม่มีคนให้ทายาทก็พอมีโชคในช่วงนี้ที่จะได้พบกับคนที่รู้ใจ ที่จะได้ร่วมกันสร้างทายาท คนราศีนี้ยังมีโชคในเรื่องความรักอยู่
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ก็พอมีโชค จะมีเงินไหลเข้ามาในกระเป๋าค่อนข้างบ่อยในช่วงนี้ คนที่ประกอบอาชีพอิสระน่าจะเป็นคนที่ได้เปรียบทางการเงิน ส่วนคนที่ทำงานประจำก็พอมีโชคแบบลาภลอยจากการเก็งกำไร หรือจากการเสี่ยงอยู่บ้าง เป็นโชคเล็ก ๆ ที่พอได้ดีใจ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างล่าช้าหรืองานทำไม่ทันเวลา ถึงแม้จะมีคนช่วยเหลือก็ตาม ควรวางแผนงานให้รัดกุมแต่เนิ่น ๆ ต้องใส่ใจกับงานให้มากขึ้นเพราะความล่าช้าของคุณอาจจะเป็นผลให้เกิดความเสียหายทางการงานอย่างคาดไม่ถึงก็ได้ อย่าชะล่าใจเกินไป
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ ในปักษ์นี้จะเป็นปักษ์ที่คุณมีความรู้สึกผิดหวังกับเรื่องราวต่าง ๆ ที่ผ่านมา คนราศีนี้ในช่วงนี้มักพบกับเรื่องที่ทำให้เกิดความรู้สึกว่าถูกหลอกหรือพบกับเรื่องไม่จริงใจที่อาจจะทำให้คุณเบื่อหน่าย แต่ก็เป็นเรื่องธรรมดาของโลก ควรที่จะปลงและเริ่มต้นใหม่
สุขภาพ ไม่ค่อยดีนัก ระวังเรื่องแพ้อากาศหรือไข้หวัด
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่ค่อยราบรื่น คุณมีโอกาสที่จะพบกับเรื่องปกปิดซ่อนเร้นจากคนรัก หรือเรื่องที่เกิดความรู้สึกว่าถูกหลอก คนราศีนี้โดยเฉพาะสตรีต้องระวังจะพบกับคนที่มีครอบครัวเข้ามาสร้างความสัมพันธ์ใกล้ชิด จะทำให้เกิดความผิดหวังหรือเศร้าเสียใจ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้หมดไปกับเรื่องบริวารหรือเรื่องลูกหลาน แต่คุณต้องระวังจะลืมตัวใช้จ่ายหมดไปกับเรื่องฟุ่มเฟือย และเรื่องที่เกี่ยวกับความบันเทิง คุณยังไม่ถึงกับมีปัญหาทางการเงิน เพียงแต่อาจจะทำให้คุณไม่มีเงินเหลือเก็บ และหมดไปกับเรื่องไม่มีประโยชน์
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้มีโอกาสที่จะได้รับมอบหมายหน้าที่ใหม่ แต่ก็เป็นหน้าที่ที่ไม่สู้จะราบรื่นนักและบางทีอาจจะเป็นหน้าที่ที่เป็นของคนอื่น แต่นำมาให้คุณต้องแบกภาระเอาไว้ ระวังจะเกิดเรื่องขัดแย้งหรือเกิดเรื่องเกี่ยงงอนกันในเรื่องงานและทำให้ต้องเสียมิตรภาพ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ ในปักษ์นี้จะพบกับเรื่องที่ไม่คาดหมายอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโชคลาภที่เป็นลาภลอย หรือบางทีก็เป็นเรื่องที่ได้รับตำแหน่งใหม่ ๆ มาอย่างไม่คาดฝัน ชาวราศีนี้มีโอกาสย้ายที่อยู่ ซ่อมบ้านแต่ก็ต้องระวังญาติ ๆ ผู้ใหญ่ในบ้านอาจจะเกิดเรื่องเจ็บป่วย
สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังไม่มีเรื่องที่ต้องกังวลใจ เพียงแต่คุณและคนรักอาจจะต้องอยู่ไกลกันสักระยะหนึ่ง หรือบางทีก็เป็นเรื่องที่ไม่เข้าใจกันอยู่ แต่ทั้งหมดจะค่อย ๆ ปรับตัวไปในทิศทางที่ดี สำหรับคนที่มีปัญหาในเรื่องความรัก ช่วงนี้ก็จะค่อย ๆ จบและเลิกรากัน
การเงิน การเงินในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างมาก คนราศีนี้ต้องระวังในเรื่องการใช้ยานพาหนะ จะเป็นต้นเหตุให้เสียเงินทองค่อนข้างมากในช่วงนี้ และมีโอกาสที่จะต้องวิ่งหยิบยืมเงินคนใกล้ชิดมาชดเชยเงินที่ขาดไปก็ได้ ทางที่ดีควรรอบคอบกับการใช้ยานพาหนะให้มาก ๆ ด้วย
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้าง หรือบางท่านจะได้รับหน้าที่การงานใหม่แต่จะกลายเป็นเรื่องการรับภาระเพิ่มมากขึ้น เพราะงานเก่าก็ยังจำเป็นต้องทำอยู่เหมือนเดิม แต่มีงานใหม่เพิ่มเข้ามาอีก ชาวราศีนี้มีโอกาสเปลี่ยนย้ายงานด้วยเหมือนกัน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล ในปักษ์นี้คุณคงต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้ยานพาหนะ การทำงานที่เกี่ยวกับเครื่องจักรกลหรืองานที่มีความเสี่ยงกับเรื่องอุบัติเหตุ อย่าประมาทโอกาสที่จะเจ็บตัว และมีโอกาสกลายเป็นเรื่องเลือดตกยางออกได้อย่างคาดไม่ถึง
สุขภาพ ระวังการเจ็บป่วยจากเรื่องอุบัติเหตุให้มาก ๆ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ต้องเรียกว่าลุ่ม ๆ ดอน ๆ พอมีโชคในเรื่องความรักสำหรับคนโสด แต่ก็ต้องระวัง เป็นการคบหาที่ไม่ค่อยจะยั่งยืนมากนัก ถ้าไม่มีความอดทนหรือความอดกลั้นที่เพียงพอ ความรักของคุณอาจจะล้มเหลวหรือไม่เกิดความสำเร็จเลยก็ได้
การเงิน การเงินของคุณยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวลมากนัก คุณยังมีรายได้เข้ามาอยู่สม่ำเสมอ แต่ต้องระวังจะเสียเงินจากเรื่องอุบัติเหตุ ทั้งอาจจะเป็นการเสียทรัพย์เพราะเรื่องทรัพย์สินเสียหายชำรุด แต่บางท่านอาจจะเสียเงินเพราะเรื่องซื้อทรัพย์สินใหญ่ ๆ ในช่วงนี้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่ค่อยจะคืบหน้ามากนัก อาจจะเป็นเพราะคุณมีงานต้องรับผิดชอบมากจนล้นมือ คนราศีนี้ควรจะมีการวางแผนงานเร่งรัดงานเสียแต่เนิ่น ๆ หรือไม่ควรหาคนมาช่วยแบ่งเบาการงานในช่วงนี้บ้าง มิฉะนั้นอาจจะเกิดเรื่องงานบกพร่องหรือเลินเล่อได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก เกณฑ์ชะตาของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก คุณจะมีเรื่องร้อนที่อยู่ ต้องเดินทางไกลหรือออกนอกเส้นทางอย่างไม่คาดฝันอยู่เสมอ ชาวราศีนี้มีความเสี่ยงในเรื่องการเจ็บตัวหรือประสบกับเรื่องความขัดแย้งกับคนรอบ ๆ ตัว ระยะนี้ควรทำใจให้หนักแน่นเป็นพิเศษ
สุขภาพ ระวังโรคประจำตัวกำเริบสำหรับคนที่มีโรคประจำตัว
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นดีอยู่ ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวลใจ คนราศีนี้ต้องระวังก็เพียงแต่จะกลายเป็นคนที่มีรักซ้อน และจะพบปัญหารักพี่แต่ก็เสียดายน้องในระยะนี้ได้ พอมีโชคจากคนรัก อาจจะเป็นการรับเชิญไปทานอาหารมื้อพิเศษ ๆ สักมื้อ หรือมีของฝากหรู ๆ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นดีอยู่ รายรับของคุณยังไหลผ่านมืออย่างสม่ำเสมอ แต่คุณก็มีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง อาจจะทำให้เงินของคุณไม่มีโอกาสเก็บออม ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะใช้จ่ายเงินไปกับเรื่องการลงทุนในกิจการใหม่ ๆ ต้องมีการสำรองเงินไว้ในช่วงต้นให้พอเพียง
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างมีภาระหนัก บางท่านอาจจะต้องทำงานทั้งงานประจำ และมีงานส่วนตัวที่ต้องรับผิดชอบร่วมด้วย คงต้องมีการจัดเวลาในเรื่องการทำงานให้พอเหมาะ มิฉะนั้นจะเสียทั้งงานประจำกับงานส่วนตัวของคุณเองก็ได้ คงต้องขยันทำงานมากขึ้นด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป คนราศีธนูในปักษ์นี้จะมีโชคเล็ก ๆ ผ่านเข้ามาเสมอ แต่ก็เป็นเงินก้อนเล็ก ๆ จะเป็นได้ทั้งลาภลอยจากการเก็งกำไรหรือเป็นโชคจากการเสี่ยง แต่ก็จะมีเรื่องใช้จ่ายหมดเปลืองไปเช่นกัน ระยะนี้คุณจะมีคนไปมาหาสู่มากเป็นพิเศษ หรือมีคนกล่าวขวัญถึงคุณอยู่เสมอ ๆ ก็ได้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักยังราบรื่นดีอยู่ เรื่องที่ไม่เข้าใจกันหรือมีปัญหาจะคลี่คลายไปในช่วงนี้ บางท่านมีโอกาสที่จะได้สานต่อรักที่เคยมีปัญหาให้กลับมาเป็นปกติ คนราศีนี้พอมีโชคในเรื่องความรักมากทีเดียว คนที่เป็นโสดน่าจะใช้โอกาสนี้มองเพศตรงข้ามที่น่าสนใจ พอมีโอกาสสำเร็จได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องต้องใช้จ่ายค่อนข้างมาก จะมีโอกาสก่อหนี้จากการลงทุน หรือก่อหนี้จากการซื้อทรัพย์สินใหม่ ๆ ในช่วงนี้ แต่ต้องควบคุมอย่าให้กลายเป็นภาระที่หนักจนเกินไป มิฉะนั้นจะทำให้ชีวิตของคุณเครียดขึ้น ระยะนี้คงไม่มีเงินเก็บออม
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา อุปสรรคต่าง ๆ เริ่มลดลง ชาวราศีนี้มีโอกาสได้งานใหม่ หรือได้รับการเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานใหม่ จะมีโชคจากงานที่เกี่ยวกับเรื่องทางไกล หรืองานที่ต้องติดต่อกับคนต่างประเทศจะได้ประโยชน์มากเป็นพิเศษในช่วงนี้
 
อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.