พยากรณ์ระหว่าง
16-31 มกราคม 2559
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร มีโอกาสที่จะได้พบปะเพื่อนเก่า หรือได้ติดต่อกับเพื่อนเก่าแก่ในเรื่องการงานสำคัญ ๆ ที่เกิดอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว จะพบกับเรื่องที่ไม่คาดฝันอยู่เสมอในช่วงปักษ์นี้ ระวังจะเกิดอุบติเหตุเกี่ยวกับยานพาหนะในช่วงนี้ หรืออาจจะเสียทรัพย์เพราะยานพาหนะชำรุด
สุขภาพ ระวังจะเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุเจ็บตัวในปักษ์นี้
ความรัก ความรักของคุณยังไปได้อย่างราบรื่นแต่ต้องอดทนกับเรื่องจู้จี้จุกจิกของคนรักในช่วงนี้ จะมีเรื่องเครียด ๆ ที่เกิดจากคนรัก พานให้อารมณ์ของคุณพลอยหงุดหงิดไปด้วย และต้องระวังเรื่องเป็นปากเสียงไว้บ้าง ถึงไม่ใช่เรื่องใหญ่โตก็อาจจะทำให้เสียความรู้สึกไปได้เหมือนกัน
การเงิน การเงินของคุณพอมีโชคเล็ก ๆ จากงานแต่ก็ไม่ใช่จำนวนที่มากนัก คุณยังมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเงินสูงมากและรายจ่ายแบบนี้ยังคงอยู่กับคุณไปอีกยาวนานทีเดียว ระวังเรื่องการพกพาทรัพย์สินมีค่าติดตัวในช่วงนี้ เพราะมีโอกาสสูญหายหรือถูกโจรกรรมได้ อย่าประมาทในระยะนี้
การงาน การงานยังคงมีการทำงานที่ค่อนข้างหนักอยู่มีงานที่ต้องประสานงานเป็นทีม และจะได้ผลดีจากการประสานงานนั้น จะมีโอกาสที่จะได้รับข่าวดี ๆ จากงานใหม่ ๆ ได้จากคนรู้จักเก่าแก่ ซึ่งก็จะเป็นงานที่น่าสนใจทีเดียว แต่อาจจะเป็นงานอิสระไม่ใช่งานประจำ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ ชีวิตในช่วงนี้ค่อนข้างวุ่นวายเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องหน้าที่การงาน จะพบกับปัญหาที่คลุมเครือตัดสินใจยาก หรือบางทีก็มีแรงกดดันที่ต้องเลือกที่จะให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิตช่วงนี้ อาจจะเป็นการเปลี่ยนงาน โยกย้ายถิ่นฐาน ระยะนี้จะเดินทางบ่อย
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังเป็นช่วงที่พอมีโชค ไม่ว่าจะเป็นการได้พบรัก หรือได้รับสิ่งดี ๆ จากคนรักจะมีความสำเร็จในเรื่องความรัก คนราศีนี้อาจจะมีเหตุที่ต้องโยกย้ายจากครอบครัวไปถิ่นไกล ๆ ถ้าโชคดีอาจจะเป็นการไปในช่วงสั้น ๆ แต่ถ้าโชคไม่ดีอาจจะต้องไปอยู่นาน ๆ ก็ได้
การเงิน การเงินของคุณพอมีโชคดีผ่านมือเข้ามาบ้างโดยเฉพาะเงินทองที่ได้เข้ามาในช่วงนี้มักจะมาจากเรื่องการงานแต่ก็มีเรื่องฟลุค ๆ เข้ามาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เป็นลาภลอยพอให้ตื่นเต้นบ้าง
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ จะมีเรื่องติดต่อประสานงานหรือต้องทำงานร่วมกันเป็นทีม มีโอกาสที่ต้องไปปฏิบัติหน้าที่การงานในถิ่นไกล หรืออาจจะเป็นเพียงแค่มีเรื่องที่ต้องเดินทางอยู่เสมอในช่วงนี้ การงานช่วงนี้อาจจะเป็นภาระที่คุณรู้สึกอึดอัดหรือไม่อยากที่จะทำงานแบบนี้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ในช่วงนี้จะเป็นช่วงที่คุณมีโอกาสได้รับความสำเร็จ หรือมีชื่อเสียงเกี่ยวกับงานที่คุณทำ จะได้โชคได้ลาภจากผู้หลักผู้ใหญ่ และโอกาสดี ๆ คนที่มีเรื่องการสอบการแข่งขันในช่วงนี้จะได้รับความสำเร็จจากการสอบสมดังที่ตั้งใจด้วย
สุขภาพ ไม่สู้ดีนัก ควรที่จะมีการดูแลฟื้นฟูให้กับสุขภาพของคุณเอง
ความรัก ความรักในช่วงนี้ไม่สู้จะมีอะไรที่ต้องสนใจเป็นพิเศษ ความสัมพันธ์ยังคงผ่านไปเรื่อย ๆ แต่ก็พอมีเรื่องสะดุดไม่ราบรื่นกับความรักบ้าง โดยเฉพาะเรื่องงานจะเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำให้ความรักของคุณต้องสะดุด จะมีเรื่องวุ่นเกี่ยวกับงานทำให้ต้องห่างจากความรักไปบ้าง
การเงิน การเงินในช่วงนี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายอย่างสูง ทำให้รายได้ของคุณต้องลดน้อยลงไป คนราศีนี้จะมีโครงการลงทุนหรือซื้อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ ๆ และบางท่านอาจจะต้องใช้เงินสะสมที่เก็บไว้มาใช้จ่ายในช่วงนี้ ระวังว่าจะต้องก่อหนี้หรือต้องหยิบยืมเงินมาใช้จ่ายในช่วงนี้บ้าง
การงาน การงานของคุณอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง คุณจะมีงานที่น่าจะเป็นงานเฉพาะกิจ ต้องรับภาระเป็นผู้ประสานงานหรือทำการติดต่อกับคนภายใน เป็นงานที่ไม่ใช่งานประจำ แต่ก็อาจจะเป็นงานที่ต้องทำอยู่นานพอสมควรทีเดียว ช่วงนี้งานของคุณจะค่อนข้างล้นมือ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ ชีวิตในช่วงนี้อาจจะต้องใช้ความรอบคอบมากขึ้นกว่าเดิม คุณมีความเสี่ยงทั้งในเรื่องความขัดแย้งกับคนที่ใกล้ชิดกัน และความเสี่ยงที่เกี่ยวกับอุบัติเหตุด้วย การใช้ชีวิตในช่วงนี้ควรรักษาอารมณ์ให้มั่นคงอย่าใช้อารมณ์จนเกินไปความเสียหายจะตามมา
สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุหรือเรื่องการอักเสบภายใน โดยเฉพาะประสาทอักเสบ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก อาจจะเป็นจากเรื่องความเครียดความหงุดหงิดของคุณหรือของคนรักในช่วงนี้ค่อนข้างมาก บางทีก็ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ให้ราบรื่นได้ คงต้องใช้คำว่าอย่าถือสาเรื่องการใช้อารมณ์ระหว่างกันในช่วงนี้ ความรักน่าจะพอราบรื่นผ่านไปได้
การเงิน การเงินของคุณไม่สู้ดีนักในระยะนี้ มีเรื่องที่คุณต้องเสียเงินอย่างไม่คาดฝัน หรือบางทีก็เป็นปัญหาเรื่องเงินขาดมือในช่วงนี้ คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวอย่าประมาทในการหารายได้ เพราะอาจจะทำให้กิจการในช่วงนี้ไม่มั่นคงนัก รายได้จะลดต่ำลง คงต้องหาวิธีการทำรายได้เสริม
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง บางทีเป็นการเปลี่ยนโยกย้ายงาน หรือบางทีเป็นการเปลี่ยนอาชีพกันในช่วงนี้ก็ได้ คุณต้องระมัดระวังเป็นพิเศษในการตัดสินใจ เพราะบางทีคุณอาจจะรีบร้อนตัดสินใจเพราะสถานการณ์บังคับ ทำให้เกิดความเครียดได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ จะเป็นเรื่องหนักไปทางครอบครัว เป็นเรื่องส่วนตัวของคุณเอง คุณจะอยู่ในช่วงเวลาที่ไม่ราบรื่นนัก หรือต้องทนอึดอัดใจจากเรื่องญาติหรือเรื่องจากคู่ครองของคุณ ระยะนี้ต้องรักษาอารมณ์และความหนักแน่นให้มาก ๆ
สุขภาพ ระวังเรื่องความเครียด บางทีอาการโรคกระเพาะหรือไมเกรนอาจจะมาเยี่ยมได้
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่ราบรื่นนัก จะถูกญาติผู้ใหญ่หรือเรื่องภายในครอบครัวแทรกซ้อนให้เกิดความหงุดหงิด และทำให้คุณมีโอกาสเกิดปากเสียง หรือมีเรื่องต่อว่ากันอยู่บ่อย ๆ บางทีคงต้องให้เวลาต่อกันในการปรึกษาหารือแก้ปัญหาร่วมกันบ้าง
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง เป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องภายในบ้านเป็นรายจ่ายที่ไม่ใช่รายจ่ายประจำ คุณจะถูกรบกวนในเรื่องเงินทอง หรือบางทีก็มาพึ่งพาในเรื่องการงาน แต่ทั้งหมดอาจจะทำให้เงินทองของคุณมีปัญหาและรายจ่ายเพิ่มขึ้น
การงาน การงานในระยะนี้ค่อนข้างวุ่น ๆ แต่ก็เป็นเรื่องเดิม ๆ เป็นเรื่องซ้ำ ๆ เหมือนที่เคยผ่านมา เพียงแต่ในช่วงนี้คุณอาจจะมีปัญหาด้านอารมณ์ที่ไม่มั่นคงนัก จะทำให้การประสานงานเกิดอุปสรรค บางท่านต้องใช้คำว่ามีศัตรูคอยทำให้งานไม่คืบหน้าและร้อนใจ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน ในช่วงนี้ชีวิตของคุณอาจจะลดความร้อนแรงลง ความกระตือรือร้นจะเริ่มลดน้อยลงไปในช่วงนี้ เป็นช่วงเวลาที่คุณถดถอยลงไป คนที่ทำงานประจำอาจจะไม่เดือดร้อนมากนักแต่สำหรับคนที่มีธุรกิจส่วนตัวอาจจะทำให้เครียดมาก
สุขภาพ เป็นเพียงแค่ไม่สบายเนื้อไม่สบายตัวเท่านั้น
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้มีโอกาสที่จะวุ่นวายขึ้นได้ โดยเฉพาะคนที่มีครอบครัวแล้ว ระวังอย่าเผลออกเผลอใจไปกับอารมณ์วูบวาบ คนราศีนี้มีความเสี่ยงที่จะเกิดเรื่องชู้สาวขึ้นได้อย่างบางทีก็ไม่รู้ตัว คนโสดก็จะเป็นเรื่องหนักใจประเภทรักพี่เสียดายน้อง จิตใจต้องหนักแน่นครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ดูจะไม่คล่องแคล่วมากนัก จะมีรายจ่ายเพิ่มขึ้นค่อนข้างมาก ทำให้เงินประจำที่เคยได้เสมอ ๆ ไม่ครอบคลุมรายจ่ายของคุณ ต้องระวังอาจจะเกิดเรื่องเงินขาดมืออย่างคาดไม่ถึง การมีแผนใช้จ่ายล่วงหน้าและมีวินัยทางการเงินจะพอช่วยลดปัญหาลงได้บ้าง
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงอย่างค่อยเป็นค่อยไป จะมีการติดต่อประสานงานกับคนกลุ่มใหม่ ๆ หรือต้องมีการติดต่อกับคนในวงงานมากขึ้น และอาจจะมีเรื่องที่ต้องเดินทางจากงานเพิ่มขึ้นในช่วงนี้ จะมีโอกาสเปลี่ยนแปลงหน้าที่ใหม่ ๆ ด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ น่าจะเป็นราศีที่มีโชคในเรื่องบริวาร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพบรัก ได้บุตรหลาน หรือบางท่านอาจจะได้บริวารมาร่วมงานใหม่เพิ่มขึ้น แต่ในเรื่องการติดต่อประสานงาน การเจรจา การเดินทางติดต่องานต่าง ๆ ต้องเผื่อใจกับความไม่สำเร็จไว้ด้วย
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใสเพราะเป็นช่วงเวลาที่จะมีโชคเกี่ยวกับบริวาร คนโสดจะได้พบเนื้อคู่ คนที่คบหากันอยู่ก็มีโอกาสลงเอยเป็นครอบครัว ส่วนคนที่แต่งงานแล้วก็มีโอกาสที่จะได้บุตรหลานในช่วงนี้ต้องเตรียมรับภาระหนักจากเรื่องความรักไว้ด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสะพัด จะมีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง แต่ก็มีรายรับที่ค่อนข้างสูงผ่านมือเข้ามาชดเชยเช่นกัน ชาวราศีนี้ต้องเตรียมตัวเรื่องการใช้จ่ายที่จะเพิ่มขึ้นค่อนข้างต่อเนื่องไปอีกนานทีเดียว การใช้จ่ายอย่างประหยัดเสียแต่เนิ่น ๆ จะพอช่วยลดภาระลงได้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีโอกาสได้ไปร่วมงานกับคนกลุ่มใหม่ ๆ บางท่านอาจจะมีหุ้นส่วนในทางธุรกิจแต่บางท่านอาจจะเป็นการชักชวนให้ไปร่วมงานกันก็ได้ แต่การงานในช่วงนี้เหมือนกับไม่ได้ทำงานเต็มที่ เป็นช่วงเวลาที่ต้องรองานให้มีความพร้อมก่อน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ ชีวิตในช่วงนี้ไม่สู้จะสบายนัก คุณจะมีภาระต้องเดินทางอยู่เสมอ อยู่ไม่ติดที่จะมีภาระงานในช่วงนี้มากขึ้น เป็นช่วงเวลาที่คุณต้องจมอยู่กับการแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เข้ามา และไม่สามารถทำให้ได้ดังใจที่ต้องการ ช่วงเวลานี้คงต้องรู้จักปล่อยวางลงไปบ้างแล้ว
สุขภาพ ไม่สู้ดีนัก ควรใส่ใจกับเรื่องความดันเป็นพิเศษ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้คงไม่สู้จะดีนัก ชาวราศีนี้จะมีโอกาสพบรักใหม่ และบางท่านก็จะกลายเป็นรักซ้อนกันขึ้นในช่วงนี้ จะมีเรื่องปกปิดซ่อนเร้นในด้านความรักกันอยู่ ระวังจะกลายเป็นเรื่องแตกร้าวภายในครอบครัวหรือถ้าเป็นโสด ความรักอาจจะถึงคราวเลิกร้างกันได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูง เป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับความฟุ่มเฟือย ความบันเทิงสนุกสนาน บางทีก็เป็นเรื่องท่องเที่ยวแดนไกล เป็นเหตุให้การเงินในช่วงนี้ลดน้อยลงไป แต่ก็ยังไม่ถึงกับเงินทองขาดมือคงต้องรีบกลับมาทำงานหนักหาเงินอีก
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้มีอุปสรรค จะพบกับเรื่องที่ไม่ได้ดังใจ การงานจะอยู่ในช่วงที่ประสบกับเหตุการณ์คลุมเครือ หรือพบปัญหาที่ถูกปกปิดซ่อนเร้นไว้ ทำให้ต้องแบกรับภาระในเรื่องงานเพิ่มมากขึ้น และอาจจะเกิดความเครียดขึ้นได้ ระวังจะประสานงานไม่ราบรื่น
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
 เหตุการณ์ทั่วไป เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้จะวุ่นอยู่กับเรื่องภายในบ้าน บางทีเป็นเรื่องญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย บางทีก็เป็นเรื่องการปรับปรุงที่อยู่อาศัย หรือโยกย้ายบ้าน ระวังเรื่องที่วุ่นวายอยู่จะทำให้เกิดอารมณ์หงุดหงิด และเป็นปากเสียงกันขึ้นได้ง่าย ๆ การงานก็จะไม่เสร็จ
สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล แต่อาจจะเครียดเพิ่มขึ้น
ความรัก ความรักของคุณก็อาจจะไม่ราบรื่นนัก บางท่านอาจจะต้องอยู่ไกลจากคนรัก แต่ถ้าหนักหนากว่านี้ อาจจะเป็นคนรักเจ็บป่วยในช่วงนี้ ชาวราศีนี้ที่อยู่ในช่วงศึกษาดูใจกัน คงต้องใช้ความอดทนกับเรื่องความรักให้มาก เพราะมีโอกาสที่จะไม่เข้าใจกัน ทำให้ต้องห่างหายจากกันไป
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีรายจ่ายเพิ่มขึ้นมาก ถ้าไม่ระวังการใช้จ่ายให้ดี มีโอกาสที่จะต้องวิ่งหยิบยืมคนใกล้ชิดได้ รายจ่ายที่ต้องระวังเป็นพิเศษจะมาจากเรื่องยานพาหนะชำรุดหรือบางทีก็เป็นซื้อพาหนะคันใหม่ แต่ก็ต้องประเมินขีดสามารถให้ดี ๆ อย่าทำให้ชีวิตวุ่นมากขึ้นอีก
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มชะลอลง ลดน้อยลงไป แต่ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ทำให้สบายขึ้นสำหรับคนที่ทำงานประจำรับเงินเดือน แต่คนที่ทำงานอิสระ น่าจะไม่สู้ดีนัก งานที่งานลดลงจะกระทบถึงฐานะความมั่นคงในเรื่องรายได้ของคุณเอง คงต้องมีการวิ่งหางานเสริมกันบ้าง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล จะมีเรื่องที่ทำให้ต้องเหนื่อยมากขึ้นในช่วงนี้ คุณจะได้รับมอบหมายการงานให้ทำเพิ่มขึ้น แต่ก็พอมีโชคต่อเนื่องจากการงานเป็นรายได้ที่เพิ่มมากขึ้น น่าจะพอชดเชยกับการทำงานหนักในช่วงนี้ ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุหรือเสียทรัพย์ไว้บ้าง
สุขภาพ ระวังเจ็บป่วยจากอุบัติเหตุ
ความรัก ความรักในปักษ์นี้ยังไม่มีเรื่องที่น่าเป็นกังวล ปัญหาที่ไม่เข้าใจกันหรือมีอุปสรรคกับความสัมพันธ์ในระยะนี้เริ่มผ่อนคลายลงไป ที่เคยกินแหนงแคลงใจก็เริ่มมาเข้าใจกันมากขึ้น แต่เรื่องความขัดแย้งยังจำเป็นต้องระวังอย่าให้เกิดขึ้นอีก ยังเสี่ยงกับเรื่องมีปากเสียงกันอยู่
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้น รายได้เริ่มเพิ่มขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา แต่ภาระในเรื่องการใช้จ่ายไม่ได้ลดน้อยลงไป การควบคุมระวังเรื่องการใช้จ่ายก็ยังจำเป็นต้องทำต่อไป ชาวราศีนี้มีโอกาสได้ลงทุนซื้อทรัพย์สินประเภทยานพาหนะคันใหม่ หรือบ้านหลังใหม่
การงาน การงานของคุณยังติด ๆ ขัด ๆ ไม่ราบรื่นนัก การงานยังมีปัญหาที่ต้องแก้ไข และจะต้องระวังปัญหาเดิม ๆ ที่จะกลายมาเป็นปัญหาใหม่อีกครั้งหนึ่ง ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะเกิดปากเสียงกับผู้ร่วมงาน และถ้าไม่ควบคุมอารมณ์ให้ดี บางทีจะกลายเป็นเรื่องแตกแยกอย่างไม่รู้ตัว
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก ไม่สู้ดีนักสำหรับเกณฑ์ชีวิตในช่วงนี้ คุณจะมีอุปสรรคกับเรื่องที่อยู่รอบ ๆ ตัวไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องชีวิตส่วนตัวที่ไม่ราบรื่นนัก คุณต้องเริ่มสนใจสุขภาพของตัวคุณเอง และต้องระวังในด้านอารมณ์เครียด ๆ ที่จะกลายเป็นความขัดแย้งกับคนใกล้ชิดได้
สุขภาพ ระวังโรคเก่ากำเริบ โดยเฉพาะสตรีระวังป่วยด้วยโรคเฉพาะทางสตรี
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้เริ่มจะดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่น่าวางใจนัก ชาวราศีพิจิกในช่วงเวลานี้จะถูกกดดันจากสถานการณ์เครียด ๆ ที่อยู่รอบ ๆ ตัว และจะกลายเป็นเรื่องอารมณ์หงุดหงิด ที่อาจจะกระทบถึงความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวหรือคนรักได้
การเงิน การเงินของคุณเริ่มจะราบรื่นดี คุณจะมีรายได้ค่อย ๆ เพิ่มสูงขึ้น แต่เรื่องการใช้จ่ายก็ยังค่อนข้างสูงโดยเฉพาะรายจ่ายจากภายในครอบครัวที่ค่อนข้างเพิ่มสูงขึ้น คนที่มีผู้ใหญ่มาอาศัยอยู่ร่วมกัน ต้องเริ่มใส่ใจกับสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ จะมีภาระในการรักษาสุขภาพเพิ่มมากขึ้น
การงาน การงานของคุณเริ่มมีโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงการงานไปสู่หน้าที่ใหม่ ๆ หรือบางท่านจะมีอาชีพใหม่ ๆ ในช่วงนี้ คนราศีนี้มีโอกาสที่จะออกมาทำธุรกิจส่วนตัว หรือคนทำงานประจำก็อาจจะย้ายตำแหน่งงาน การงานของคุณเริ่มจะมีความขัดแย้ง หรือประสบกับปัญหาใส่ร้ายนินทาแล้ว
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู จะมีข่าวเรื่องการงานผ่านเข้ามาในช่วงนี้ จะได้รับข้อเสนอในงานใหม่หรือบางท่านก็จะได้การสนับสนุนให้ไปรับตำแหน่งหน้าที่ใหม่ ชาวราศีนี้จะมีโอกาสได้ไปต่างประเทศ ได้ศึกษาต่อหรือบางท่านก็อาจจะได้รับชื่อเสียงในเรื่องการงานที่ทำเสร็จไปแล้ว
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักในช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่ดี คนราศีนี้มีโอกาสมีงานมงคลในเรื่องความรัก จะมีโอกาสวิวาห์หรือได้สร้างหลักฐานใหม่ร่วมกัน อาจจะเป็นบ้านหรือธุรกิจใหม่ ๆ คนที่เป็นโสดก็มีโอกาสพบรักจากการแนะนำ จะได้พบกับคนที่ดี ๆ น่าสนใจทีเดียว
การเงิน การเงินของคุณยังมีเรื่องใช้จ่ายสูง ชาวราศีนี้ถึงจะสามารถหาเงินได้เพิ่มมากขึ้น แต่ก็ยังเป็นเวลาที่ยากสำหรับการเก็บออม เพราะเป็นช่วงที่คุณต้องการสร้างหลักฐานใหม่ ๆ ให้แก่ตัวคุณและครอบครัว จะทำได้ก็น่าจะเป็นการบริหารเงินให้มีการใช้จ่ายอย่างคุ้มค่าเท่านั้น
การงาน การงานของคุณเริ่มดีวันดีคืนมากขึ้น จะมีโอกาสโยกย้ายปรับตำแหน่งหรือเลื่อนไปสู่ตำแหน่งใหม่ คนราศีนี้ยังไม่เหมาะกับการลงทุนทางธุรกิจ ถึงแม้ว่าการงานเริ่มดีขึ้น เพราะปัญหาในเรื่องทุนของคุณยังไม่พร้อมนอกจากเป็นการร่วมหุ้นจึงพอสามารถดำเนินการได้
 
  • คอลัมน์ดวงชะตาในรอบปักษ์ ฉบับที่ 1060 ปักษ์หลังมกราคม 2559

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.