พยากรณ์ประจำปี พ.ศ. 2559 : เชียร บางบอน 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร ในปีนี้คุณจะมีการร่วมมือกันภายในครอบครัวในเรื่องการทำธุรกิจหรือการแสวงหารายได้ใหม่ จะมีการปรับปรุงที่อยู่อาศัยเป็นร้านค้าหรือที่ประกอบธุรกิจ มีโอกาสที่จะได้รู้จักเพื่อนใหม่ หรือมีสังคมใหม่ ๆ แต่ต้องระวังการใช้จ่ายเงินที่เพิ่มสูงขึ้นมาก
สุขภาพ ในปีนี้ไม่สู้ดีนัก ต้องระวังโรคประจำตัวกำเริบ หรือโรคจากความดัน
ความรัก ความรักของคนราศีนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงพัฒนาไปในทางที่ไม่สู้ดีนัก ต้องระวังการพูดจาสื่อสารระหว่างกัน อาจจะเกิดเรื่องไม่เข้าใจกัน ถ้าไม่มีความอดทนหรือใช้เหตุผลที่เพียงพอ บางทีความรักของคุณหรือความอบอุ่นในครอบครัวก็อาจจะสูญเสียไปได้
การเงิน การเงินของคุณในปีนี้มีเรื่องต้องใช้จ่ายสูงกว่าปกติ เป็นเรื่องใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการลงทุนหรือซื้อทรัพย์สินเพิ่มเติม แต่เป็นการลงทุนที่เกินตัว และมีรายจ่ายที่ต้องใช้ช่วยเหลือพี่น้อง รายจ่ายอีกส่วนหนึ่งจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพของคุณเอง ปีนี้ต้องระวังเงินทองไม่พอใช้
การงาน การงานของคุณในปีนี้ไม่สู้มีความก้าวหน้ามากนัก และลักษณะงานก็สับสนวุ่นวาย คุณจะมีงานเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษ ซึ่งอาจจะเป็นงานส่วนตัวที่คุณเพิ่งเริ่มทำในปีนี้ ปีนี้คุณต้องควบคุมอารมณ์ให้มาก ๆ อย่าหงุดหงิดหรือเบื่อหน่ายกับงานประจำ เพราะจะเกิดเรื่องขัดแย้งกับผู้ร่วมงาน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ ในปีนี้จะเป็นปีที่คุณมักจะพบกับเรื่องที่ทำให้เกิดความผิดหวัง โดยเฉพาะเรื่องงานของคุณ จะมีโอกาสเปลี่ยนงานหรือบางทีก็เป็นการเลิกอาชีพไป เป็นช่วงปีที่คุณมักจะพบกับเรื่องที่เครียด ๆ อย่างกะทันหันและเป็นปีที่คุณต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุเป็นพิเศษ
สุขภาพ ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ หรือปัญหาโรคเกี่ยวกับข้อกระดูก ระบบประสาท
ความรัก คนราศีนี้มีโอกาสทั้งในเรื่องดีและเรื่องไม่สู้ดีนัก บางท่านอาจจะถึงเวลาได้ครองคู่เป็นสุขสมหวังแต่สำหรับบางท่านก็จะมีโชคเรื่องคู่มากเกินไปจนเกิดปัญหาในเรื่องรักซ้อน หรือปัญหานอกใจคู่ครอง จึงเป็นปีที่คุณต้องตั้งสติให้ดี ๆ อย่าหลงระเริงกับความรักจนเกินไปจะเสียคน
การเงิน การเงินของคุณในปีนี้ค่อนข้างสดใสดีกว่าในปีที่ผ่านมา การหาเงินในปีนี้จะมีโอกาสได้มากขึ้น ถ้าเป็นการทำงานหารายได้ร่วมกับผู้อื่น จะทำให้รายได้เพิ่มเข้ามา แต่ก็เป็นปีที่คุณยังต้องใช้ความพยายามในการเก็บออมให้มาก เพราะถึงแม้จะได้มากขึ้น แต่คุณก็จะก่อหนี้ด้วย
การงาน การงานของคุณจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝัน บางท่านอาจจะออกจากงานไปเริ่มอาชีพใหม่ แต่บางท่านทนความกดดันไม่ได้ต้องออกจากงาน จะมีโอกาสออกมาเริ่มอาชีพส่วนตัวหรืออาชีพอิสระในปีนี้ แต่ก็ต้องมีการร่วมหุ้นกับคนใกล้ชิดในการเริ่มต้นงานในปีนี้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ในปีนี้เป็นปีที่คุณต้องทำงานหนัก ต้องมีเรื่องติดต่อสัมพันธ์กับคนเป็นจำนวนมาก ๆ มีโอกาสที่จะได้เริ่มงานที่เป็นงานโครงการระยะสั้น ๆ หรือได้รับข้อเสนอในงานใหม่ ๆ ที่เป็นงานอิสระ จะมีโอกาสร่วมงานหรือพบปะบุคคลที่มีชื่อเสียงในปีนี้ด้วย
สุขภาพ เป็นปีที่ต้องใส่ใจดูแลสุขภาพตนเองให้มาก ๆ โดยเฉพาะโรคความดัน เบาหวาน
ความรัก ความรักในปีนี้เริ่มมีความสัมพันธ์ที่ดีกว่าในช่วงที่ผ่านมา และเป็นปีที่คุณจะมีกิจกรรมหรือต้องร่วมงานกับคนรักมากขึ้น อาจจะมีการเปิดกิจการร่วมกัน หรือมาช่วยเหลืองานระหว่างกัน ที่อยู่ในช่วงศึกษาดูใจกัน ปีนี้น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น จะสมหวังในความรัก
การเงิน การเงินของคุณในปีนี้มีเรื่องต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง เป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องส่วนตัว และเรื่องในครอบครัว โดยเฉพาะในช่วงต้นปีนี้คุณคงต้องเตรียมรับกับรายจ่ายที่เพิ่มสูงขึ้น การวางแผนทางการเงินยังจำเป็นมากในปีนี้ แต่ก็เป็นปีที่คุณพอมีโอกาสแสวงหาโชคได้มากขึ้น
การงาน การงานของคุณในช่วงปีนี้ค่อนข้างเป็นงานหนัก คุณจะพบกับอุปสรรคในเรื่องงานมากกว่าในปีที่ผ่านมา จะมีโอกาสได้รับการสนับสนุนไปในตำแหน่งงานใหม่ หรือมีโอกาสที่จะได้คนมาร่วมงานเป็นหุ้นส่วนกัน ความก้าวหน้าในปีนี้ยังไม่สู้จะโดดเด่นนักแต่ก็พอไปได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ ในปีนี้จะเป็นปีที่ไม่สู้ดีนัก จะมีเรื่องที่ทำให้คุณตกใจหรือเกิดความเครียดอย่างไม่คาดหมายได้เรื่อย ๆ ตลอดทั้งปีนี้ โดยเฉพาะเรื่องอุบัติเหตุถึงขั้นเลือดตกยางออกทีเดียว และมีโอกาสเปลี่ยนงานในปีนี้ คนราศีนี้ระวังต้องออกจากงานอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว
สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุ หรือมีการป่วยที่ต้องผ่าตัดอย่างกะทันหัน
ความรัก ความรักของคุณในปีนี้ต้องให้ความใส่ใจกับคนรักให้มาก ๆ คนราศีนี้มีโอกาสที่จะเกิดเรื่องแตกแยกหรือหย่าร้างได้ง่าย ๆ ในปีนี้ เพราะอารมณ์ชั่ววูบ คนที่ดูใจกันก็มีโอกาสที่จะบอกเลิกกัน หรือบางท่านอาจจะกลายเป็นเรื่องคนรักป่วยไข้ ที่มีอาการค่อนข้างหนักในปีนี้
การเงิน การเงินของชาวราศีนี้มีแต่เรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง เป็นปีที่คุณต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวังและควรที่จะต้องสำรองเก็บไว้ตลอดเวลา เพราะชาวราศีนี้การงานไม่สู้มีความแน่นอนมากนัก บางท่านก็มีโอกาสที่จะว่างงาน รองาน หรือเปลี่ยนอาชีพ จึงต้องเก็บเตรียมเงินไว้บ้าง
การงาน การงานของคุณเป็นปีที่ไม่ราบรื่นนัก มีโอกาสที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงกับงานค่อนข้างมาก บางท่านก็แค่เปลี่ยนย้ายงานไป แต่บางท่านก็อาจจะต้องตกงานหรือบางทีถึงกับต้องเลิกกิจการอาชีพไป จึงควรที่ต้องใช้สติปัญญาเตรียมรับกับความไม่แน่นอน เพื่อให้ผ่านไปได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ ปีนี้เป็นปีที่ต้องเรียกว่าชีพจรลงเท้า คุณจะมีเรื่องที่ต้องเดินทางอยู่เสมอทั้งใกล้และไกล บางท่านจะได้ไปต่างประเทศ เป็นช่วงปีที่เหนื่อยทั้งใจและเหนื่อยทั้งกาย ภาระต่าง ๆ จะเพิ่มสูงขึ้น คนราศีนี้ยังมีความไม่แน่นอนในเรื่องชีวิตคู่ ที่อาจจะเกิดเหตุร้ายขึ้นได้
สุขภาพ ต้องระวังเรื่องระบบทางเดินหายใจ หรืออาการอักเสบที่หลอดลมตลอดทั้งปีนี้
ความรัก ความรักของชาวราศีนี้ไม่สู้มีความมั่นคงมากนัก คนที่อยู่ระหว่างดูใจก็ต้องพยายามใส่ใจคนรัก และต้องปรับตัวให้สามารถเข้ากันได้ รวมถึงคนที่มีครอบครัวแล้วด้วย ความขัดแย้งในปีนี้บางครั้งเรื่องเล็ก ๆ ก็อาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โตลุกลามจนคุมไม่ได้ ระวังจะแตกแยก
การเงิน การเงินของคนราศีนี้ยังต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง การเงินในปีนี้ยังไม่มั่นคงนัก ทั้งในเรื่องรายรับที่อาจจะไม่ได้ลดลง แต่รายจ่ายที่เป็นภาระก็เพิ่มมากขึ้น การออกไปหางานพิเศษมาเพิ่มรายได้เป็นเรื่องจำเป็น หรือต้องพยายามลดรายจ่ายลงก็ยังดีกว่าไม่เริ่มต้นอะไรเลย
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ต้องพูดว่าไม่มั่นคงนัก ต้องระวังหรือต้องตื่นตัวกับงานอยู่เสมอ อย่างน้อยจะได้ปรับตัวหรือจัดการกับปัญหาเรื่องงานได้ทันการ ดีกว่าเกิดปัญหาเดือดเนื้อร้อนใจขึ้นแล้วจึงมาแก้ไข แต่คุณก็ยังมีคนให้การสนับสนุนในเรื่องการงาน พอผ่อนปรนปัญหาได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน จะมีโอกาสได้รับการสนับสนุนในเรื่องการงานให้เติบโตขึ้น จะมีความก้าวหน้าในเรื่องงานดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา แต่เรื่องที่ต้องห่วงมากขึ้นก็จะเป็นเรื่องการป่วยไข้ และเรื่องลูกหลานบริวารที่อยู่ในความรับผิดชอบจะนำเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจมาให้
สุขภาพ จะมีอาการเจ็บป่วยเรื่องข้อกระดูก หรือระบบประสาท
ความรัก ความรักของชาวราศีนี้ค่อนข้างจะราบรื่น ชาวราศีนี้ที่ยังเป็นโสดมีโอกาสที่จะได้พบเนื้อคู่ มีโอกาสที่จะได้เป็นฝั่งเป็นฝา ได้สร้างหลักฐาน มีบ้านช่องหรือเรือนหอของตนเองในช่วงปีนี้ บางท่านอาจจะมาร่วมกับคู่ครองเปิดธุรกิจใหม่ ๆ เพื่อสร้างฐานะร่วมกัน
การเงิน การเงินของคุณเริ่มจะทรง ๆ โอกาสดี ๆ ที่จะขยายรายได้หรือเพิ่มโอกาสหารายได้เพิ่มขึ้นเป็นพิเศษจะไม่มีแล้ว คุณต้องใช้ความสามารถและแสวงหาโอกาสด้วยตนเองจึงจะสามารถหารายได้เพิ่มขึ้นได้ ไม่สามารถพึ่งพาโชคหรือลาภลอย ช่วงปีนี้ยิ่งขยันก็ยิ่งได้มากครับ
การงาน การงานของคุณในปีนี้จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง มีโอกาสเลื่อนตำแหน่ง บางท่านอาจจะต้องโยกย้ายหน้าที่ใหม่ การงานในปีนี้มีโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับผู้หลักผู้ใหญ่ หรือร่วมงานกับคนมีชื่อเสียง จะได้ไปทำงานในถิ่นไกล หรือบางทีก็มีโอกาสไปต่างประเทศด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ เกณฑ์ชีวิตในปีนี้จะมีเรื่องที่ต้องเดินทางไกลหรือบางทีก็ต้องโยกย้ายที่อยู่ เรื่องสำคัญในปีนี้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับหน้าที่การงาน จะมีโอกาสโยกย้าย เปลี่ยนงานใหม่ จะมีเรื่องที่ต้องก่อหนี้สินขึ้นในปีนี้หรือไม่ก็เป็นเรื่องเดือดร้อนทางการเงิน
สุขภาพ ในปีนี้มีโอกาสที่จะเกิดป่วยไข้ และอาจจะต้องพักรักษาตัว ระวังโรคหัวใจไว้ด้วย
ความรัก ความรักไม่สู้ราบรื่นนัก ความสัมพันธ์ในครอบครัวไม่สู้ดี จะเกิดจากความขัดแย้งในเรื่องบริวารลูกหลาน และปัญหาในเรื่องเงินทองก็ช่วยทำให้เหตุการณ์มากขึ้น คนที่อยู่ในช่วงดูใจกันก็ต้องมีความอดทน จะมีเรื่องไม่เข้าใจกันอยู่บ่อยครั้ง ถ้าไปกันไม่ได้จริง ๆ ก็ต้องทำใจยอมรับ
การเงิน การเงินของคุณในปีนี้ไม่สู้ดีนัก จะมีโอกาสก่อหนี้สินได้ในปีนี้ คนที่ทำธุรกิจที่ต้องให้สินเชื่อลูกค้าต้องพิจารณาเลือกคนให้รอบคอบ มีโอกาสเกิดหนี้สูญได้ง่าย ๆ การใช้จ่ายในปีนี้ต้องประหยัดเสียตั้งแต่ต้นปี จะได้ไม่ต้องเป็นหนี้สินมากจนเกินไป ใช้จ่ายต้องรอบคอบ
การงาน การงานในปีนี้มีโอกาสที่จะโยกย้ายหรือเปลี่ยนงาน แต่ก็ต้องพิจารณาให้รอบคอบ เพราะการเปลี่ยนแปลงในปีนี้ไม่สู้จะดีมากนัก มีโอกาสที่จะเปลี่ยนไปแล้วเปลี่ยนกลับอีกก็ได้ การลงทุนใหม่ ๆ มีโอกาสที่จะเกิดขึ้น โดยมีหุ้นส่วนหรือมีผู้ชักชวน แต่อย่าคาดหวังผลมากนัก
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ ในปีนี้มีเรื่องร้อนอกร้อนใจ ทั้งเรื่องสุขภาพและการใช้ชีวิตไม่สู้จะราบรื่นนัก จะเป็นปีที่คุณต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องเจ็บป่วยทั้งเกิดกับตนเองและเกิดกับคนที่อยู่รอบ ๆ ตัว ไม่ควรใช้ชีวิตอย่างประมาทและมีความเสี่ยง ๆ ทั้งการงานและการเงินจะเดือดร้อน
สุขภาพ ไม่ค่อยดีนัก ระวังการป่วยจากโรคเฉียบพลันรวมทั้งอุบัติเหตุ
ความรัก ความรักในปีนี้อาจจะดูวุ่นวายพอสมควร ระวังจะมีความรักซ้อนเข้ามา ทำให้เกิดปัญหาครอบครัว หรือทำให้ความรักเกิดความขัดแย้งระหว่างคนรักเดิม ปีนี้เป็นปีที่ชาวราศีนี้มักจะมีโชคเกี่ยวกับความรักอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็เป็นเพียงความหลงใหลชั่ววูบ ระวังปัญหาด้วย
การเงิน การเงินของคุณในปีนี้มีเรื่องใช้จ่ายหมดไปกับการลงทุนใหม่ ๆ รวมทั้งการใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงที่หมดไปกับเรื่องฟุ่มเฟือย คนราศีนี้มีโอกาสที่จะก่อหนี้ และมีโอกาสที่จะเดือดร้อนเพราะหนี้สินด้วย คุณจะหารายได้เข้ามาสม่ำเสมอแต่ช่วงปลายปีรายได้อาจจะสะดุดหรือลดลง
การงาน การงานในปีนี้จะมีความเคลื่อนไหวที่จะเปลี่ยนแปลงหรือปรับปรุงพัฒนางานให้ทันสมัยมากขึ้น แต่ก็อย่ารีบร้อนคาดหวังความสำเร็จ การงานในปีนี้ค่อนข้างล่าช้าหรือมีอุปสรรคเกิดขึ้นอยู่เสมอ คุณจำเป็นต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าอยู่เสมอ แค่เสมอตัวก็น่าจะดีแล้ว
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ ในปีนี้ชีวิตค่อนข้างเฉื่อยชาลง ความก้าวหน้าจะค่อยเป็นค่อยไป ชีวิตมีโอกาสที่จะเกิดการเปลี่ยนอย่างกะทันหันได้ง่าย แต่อุปสรรคที่เคยผ่านมาในปีนี้จะลดลง ช่วงปลายปีจะมีโอกาสได้รับโชคหรือพบความสำเร็จอย่างไม่คาดฝัน จะมีทรัพย์สินใหม่
สุขภาพ ยังไม่มีอะไรน่ากังวล คนที่ป่วยไข้จะค่อย ๆ ฟื้นตัวดีขึ้น
ความรัก ความรักของคนราศีนี้ไม่ราบรื่นในช่วงครึ่งปีแรก มักจะมีเรื่องขัดแย้งหรือไม่เข้าใจกันเกิดขึ้นอยู่เสมอ จะมีปัญหากระทบกระทั่งเหมือนลิ้นกับฟัน แต่ช่วงกลางปีไปแล้วจะเริ่มปรับตัวระหว่างกันได้ดีขึ้น และเป็นช่วงเวลาที่คนราศีนี้จะมีโชคในด้านความรักและจะสมหวัง
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างมาก แต่เป็นรายจ่ายที่หมดไปกับเรื่องส่วนตัวโดยเฉพาะรายจ่ายที่เกี่ยวกับสังคมหรือการเดินทางค่อนข้างมาก คนราศีนี้จะมีภาระที่เกี่ยวกับพี่น้องมากเป็นพิเศษ อาจจะทำธุรกิจร่วมกัน หรือบางทีก็จะเป็นการให้ความช่วยเหลือ
การงาน การงานในปีนี้ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ทุก ๆ อย่างจะคล้าย ๆ กับในปีที่ผ่านมา จนผ่านกลางปีนี้ไปแล้ว การงานจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น มีโอกาสจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง บางท่านอาจจะเลือกเปิดธุรกิจส่วนตัว ธุรกิจจะเติบโตต่อไปได้ครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล ในปีนี้มีโอกาสที่จะเกิดเรื่องความรุนแรงได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ หรือเรื่องขัดแย้งเป็นปากเสียงกัน ปีนี้ควรใช้ชีวิตอย่างสงบเสงี่ยมแต่ก็พอมีโชคในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ มีโอกาสจะได้บ้าน ที่ดินหรือยานพาหนะคันใหม่ หรือบางท่านก็ขายได้ทรัพย์
สุขภาพ ระวังเรื่องอุบัติเหตุให้มากเป็นพิเศษ ปีนี้มีโอกาสเลือดตกยางออก
ความรัก ความรักของคุณในปีนี้ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ความรักของคุณยังมีความสัมพันธ์ที่ไปได้อย่างที่ต้องใช้คำว่าไปได้เรื่อย ๆ ไม่ได้มีโชคในเรื่องความรัก แต่ก็ต้องระวังปัญหาเรื่องญาติผู้ใหญ่จะเป็นอุปสรรคกับครอบครัว หรือเป็นอุปสรรคกับความสัมพันธ์ระหว่างกัน
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นดีอยู่ รายได้ของคุณยังสามารถเติบโตได้อย่างสม่ำเสมอค่อย ๆ เติบโต ในช่วงปลายปีอาจจะมีการซื้อทรัพย์สินใหญ่ ๆ หรือเป็นการลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์ ชาวราศีนี้ถ้าต้องการขายทรัพย์สินพวกอสังหาริมทรัพย์ก็จะสมหวังในปีนี้ด้วย
การงาน การงานในปีนี้ค่อนข้างหนัก มีโอกาสที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงงานอย่างไม่รู้ตัว แต่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องเสียหายหรือย่ำแย่ลง เพียงแต่อาจจะทำให้เกิดความกังวลใจอยู่บ้าง การงานในปีนี้ยังคงมีความก้าวหน้าอย่างค่อยเป็นค่อยไป คนทำงานประจำจะได้หัวหน้าหรือเจ้านายคนใหม่
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก ในปีนี้มีความเสี่ยงเรื่องอุบัติเหตุหรือการเจ็บป่วยที่ค่อนข้างรุนแรงเฉียบพลัน ชาวราศีนี้มีเคราะห์อยู่ตั้งแต่ต้นปีถึงสิ้นเดือนกันยายน ต้องระวังอย่าใช้ชีวิตที่ต้องเสี่ยงกับอุบัติเหตุและสุขภาพของคุณเอง รวมทั้งเรื่องการพูดจาควรสำรวมให้มากเป็นพิเศษ
สุขภาพ ระวังเรื่องอุบัติเหตุ และจะเป็นผลถึงขั้นเลือดตกยางออกทีเดียว
ความรัก ความรักของคุณในปีนี้ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงทั้งในเรื่องดีหรือร้าย แต่ก็จะเป็นปีที่คนราศีนี้มีอารมณ์หงุดหงิด เครียดได้ง่าย อาจจะทำให้การพูดจาสื่อสารเกิดปัญหาไม่เข้าใจกัน โอกาสที่จะเกิดปากเสียงกันก็ง่าย ทางที่ดีปีนี้ควรสวดมนต์ปฏิบัติธรรมรักษาจิตใจให้มาก
การเงิน การเงินในปีนี้ไม่มีอุปสรรคปัญหามากนัก รายได้และรายจ่ายยังมีความเป็นไปได้อย่างเรื่อย ๆ การทำงานเพิ่มมากขึ้น หรือการงานเสริมก็น่าพอทำให้รายได้ดีขึ้นแต่ต้องระวังในเรื่องรายจ่ายที่อาจจะเกิดจากปัญหาการป่วยไข้ของคุณเอง และเป็นเรื่องเดียวที่จะส่งผลให้เงินติดขัด
การงาน การงานของคุณจะมีโอกาสเปลี่ยนแปลงโยกย้ายสถานที่ทำงาน หรือเป็นการย้ายงานในช่วงปีนี้ การงานจะเริ่มมีความเครียดและยุ่งมากขึ้น บางท่านต้องเตรียมรับการปรับโครงสร้างของบริษัทด้านการบริหารด้วย ปีนี้อาจจะมีเรื่องงานที่มากระทบให้เครียดอยู่บ่อยครั้ง ใจเย็น ๆ ครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู ในปีนี้จะมีโชคในเรื่องการต่างประเทศ ได้เดินทางบ่อยขึ้นและไกลขึ้น จะมีโอกาสโยกย้ายที่อยู่อาศัย โยกย้ายตำแหน่งหน้าที่การงาน แต่ปีนี้จะเป็นปีที่คุณมีปัญหาในเรื่องการใช้จ่ายเงิน จะมีเรื่องต้องจ่ายเงินเป็นเงินก้อนใหญ่ ๆ อยู่บ่อย ๆ ปีนี้ใช้จ่ายต้องประหยัด
สุขภาพ สุขภาพในปีนี้ต้องระวังเรื่องโรคระบบทางเดินอาหาร
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ก็ยังราบรื่นเป็นปกติ แต่สำหรับคนโสดปีนี้จะเป็นปีที่คุณมีโชคในเรื่องความรักเป็นพิเศษ จะมีโอกาสที่จะได้พบเนื้อคู่ หรือท่านที่พร้อมก็มีโอกาสที่จะได้วิวาห์ครองคู่กันในปีนี้ รวมทั้งเป็นปีที่เหมาะสำหรับการสร้างหลักฐานสร้างครอบครัวด้วย
การเงิน การเงินของคุณในปีนี้จะมีภาระในการใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง เป็นปีที่เรียกได้ว่าเงินทองรั่วไหลไปกับเรื่องรายจ่ายที่เกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึงทีเดียว แต่ก็ไม่ใช่เรื่องเสียเงินเสียทรัพย์ เป็นเรื่องการใช้จ่ายที่จำเป็น เช่น สร้างบ้าน ซื้อที่ ขยายธุรกิจ แต่ก็ควรมีการวางแผนไว้ล่วงหน้าด้วย
การงาน การงานของคุณในปีนี้ยังมีความก้าวหน้าเติบโตขึ้นอย่างสม่ำเสมอ อุปสรรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับงานเริ่มลดน้อยลงไปตามลำดับ จะมีโอกาสใหม่ ๆ ในเรื่องงาน เช่น กิจการใหม่ การขยายธุรกิจ การโยกย้ายเลื่อนตำแหน่งงาน จะมีโชคในเรื่องการติดต่อธุรกิจระหว่างประเทศ
  • ฉบับที่ 1059 ปักษ์แรกมกราคม 2559

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.