พยากรณ์ระหว่าง
16-31 ธันวาคม 2558
: เชียร บางบอน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 .. - 15 ..)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร จะมีโชคเป็นเรื่องรายได้การเงิน หรือได้รับความสำเร็จเรื่องงานในถิ่นไกล ๆ จะมีข่าวร้ายที่ไม่คาดฝัน อาจจะเป็นเรื่องญาติเจ็บป่วย หรือบางท่านอาจจะได้รับข่าวเรื่องคดีความก็ได้ จะทำเรื่องเกี่ยวกับกฎหมาย นิติกรรม ต้องรอบคอบในช่วงนี้ จะเสียหายได้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างจะราบรื่นดี มีโอกาสที่จะได้รับของฝากหรือของขวัญในโอกาสดี ๆ ในช่วงนี้ บางท่านมีโอกาสจะได้เป็นทรัพย์สินของมีราคาจากคนรักในช่วงนี้ด้วย เป็นช่วงเวลาที่ความรักของคุณค่อนข้างสดใส อาจจะเป็นเพราะเป็นช่วงเทศกาลที่สำคัญด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี คุณพอมีโชคดี ๆ จากที่แดนไกล โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับต่างประเทศ หรือค้าส่งกับคนถิ่นไกล ๆ แต่คุณก็ยังมีเรื่องต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูงรออยู่ อย่างไรก็ควรพยายามเก็บออมเงินสำรองไว้ก่อนจะดีมาก จะมีรายจ่ายสูงหลังเทศกาล
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างมีแรงกดดันในเรื่องงานมาก คุณจะรู้สึกถึงการงานล่าช้า หรือทำอะไรก็มีอุปสรรคอย่างคาดไม่ถึงทีเดียว และอาจจะเป็นเพราะเป็นช่วงเทศกาลวันหยุดยาวก็ได้ ควรมีแผนงานแต่เนิ่น ๆ ถ้าไม่ทันก็ควรปล่อยใจพักไว้ก่อน อย่าใช้อารมณ์ร้อน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ เกณฑ์ชีวิตของคุณไม่สู้จะดีนัก แต่อาจจะบรรเทาลงได้ด้วยการเดินทางในช่วงนี้แต่ก็ไม่ควรประมาทเรื่องการงาน จะมีเรื่องผิดพลาดหรือเสียหายจากความสะเพร่าหรือปัญหาที่คาดไม่ถึง ช่วงนี้ต้องระวังเรื่องการขับขี่ยานพาหนะเป็นพิเศษ จะเกิดอุบัติเหตุ
สุขภาพ สำหรับท่านที่มีโรคประจำตัวอยู่ควรดูแลตัวเองให้มากขึ้น
ความรัก ความรักในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก อาจจะเป็นเพราะในเรื่องงานที่เป็นแรงกดดัน ทำให้เกิดอารมณ์เครียดและอาจจะกระทบถึงความสัมพันธ์ในช่วงนี้ กำลังจะเป็นวันสิ้นปีน่าจะปล่อยวางความเครียดลงไปบ้าง จะมีโอกาสห่างคนรักเนื่องจากภารกิจในถิ่นไกลด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังไม่เรื่องที่ต้องเป็นกังวล จะมีโอกาสได้รับเงินก้อนใหญ่ในช่วงท้าย ๆ ปีด้วยและบางทีอาจจะเป็นจำนวนเงินมากกว่าที่คุณคาดหมายไว้ จะมีความสุขกับการจับจ่ายใช้สอยผ่านปีเก่าไปสู่ปีใหม่ค่อนข้างจะราบรื่นดี ขอให้มีความสุขกับการใช้จ่ายครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก ระวังการทำงานผิดพลาดหรือเกิดความสะเพร่าในเรื่องงาน คนที่ต้องทำงานเสี่ยงกับอันตรายหรือเสี่ยงกับความเสียหายได้ง่าย ๆ ควรต้องใช้สติและความรอบคอบในการทำงานในช่วงนี้ให้มาก เดี๋ยวจะผ่านปีใหม่อย่างคนทุกข์ใจ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ในช่วงนี้ไม่ค่อยน่าวางใจนักกับเรื่องสุขภาพ และรวมไปถึงเรื่องอุบัติเหตุของคุณเอง อาจจะทำให้ชีวิตในช่วงนี้วุ่นวายอย่างไม่คาดฝัน ปีนี้ไม่ควรท่องเที่ยวไปทางไกล ๆ ด้วยการขับขี่ยานพาหนะคนเดียว ควรหาคนช่วยขับหรือไปด้วยยานพาหนะสาธารณะ
สุขภาพ ต้องระวังโรคเก่ากำเริบ โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัว
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้เป็นเรื่องที่คุณต้องระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ ในช่วงท้ายปีนี้คุณจะมีอารมณ์หงุดหงิดได้ง่าย อาจจะเป็นเพราะสุขภาพ หรือเพราะมีแรงกดดันในเรื่องส่วนตัว ทำให้เกิดปากเสียงหรือมีเรื่องไม่เข้าใจกันได้ง่าย ช่วงท้ายปีควรรักษาอารมณ์ให้ผ่องใสครับ
การเงิน การเงินของคุณจะมีรายจ่ายที่เพิ่มสูงขึ้น แต่คุณก็ยังมีรายรับผ่านมือเข้ามาสม่ำเสมอ ไม่ถึงกับเดือดร้อนเพราะเรื่องการใช้จ่าย แต่ก็ไม่สู้จะมีเงินเหลือเก็บออมในช่วงนี้ ชาวราศีนี้จะมีเรื่องเสียเงินอย่างไม่คาดฝันจากเรื่องเสี่ยงโชคหรือเรื่องการเก็งกำไร ควรหลีกเลี่ยงการเสี่ยง
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างแผ่วลงไปบ้าง สำหรับคนที่ทำงานประจำอาจจะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ เป็นช่วงการพักผ่อนในการทำงาน แต่สำหรับคนที่ทำงานอิสระก็อาจจะเป็นลางที่ไม่สู้ดีนักก็ได้ แต่ยังไม่ต้องกังวลใจเพราะเหตุการณ์แบบนี้เป็นเพียงระยะสั้น ๆ ครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ เหตุการณ์ในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก คุณต้องหลีกเลี่ยงเรื่องการทำงานเสี่ยง ๆ ทุกชนิด ควรเป็นช่วงเวลาที่รักษาจิตใจให้มีความสงบ อาจจะส่งท้ายปีเก่ารับปีใหม่ด้วยการทำบุญปฏิบัติธรรมก็น่าจะดี เท่ากับเป็นการสะเดาะเคราะห์ส่งท้ายปีเก่าไปด้วย
สุขภาพ ควรหาโอกาสตรวจเช็กสุขภาพบ้าง ระวังจะเกิดโรคเรื้อรัง
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นดีอยู่ คนรักของคุณกำลังมีข่าวที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงานจะมีการโยกย้าย หรือเปลี่ยนหน้าที่การงานในช่วงข้างหน้านี้ สำหรับคนที่ยังอยู่ในช่วงดูใจกันอาจจะมีพัฒนาการที่ดูเนือย ๆ ไปก็ไม่ต้องกังวล ยังไม่มีเรื่องขัดแย้งกัน
การเงิน การเงินของคุณยังมั่นคงดี คุณยังมีโชคทางการเงินอย่างสม่ำเสมอ แต่ก็เป็นโชคแบบน้ำซึมบ่อทราย คือมาแบบค่อย ๆ มาทีละน้อย ๆ ถ้าไม่มีเรื่องการใช้จ่ายที่เป็นก้อนใหญ่มาก ๆ การเงินของคุณก็ยังมั่นคงราบรื่นดี เพียงแต่ยังไม่สู้จะมีโอกาสได้เก็บออมเท่านั้น
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก คนที่ต้องทำงานเสี่ยงภัยคงต้องมีความรอบคอบ หรือต้องมีการป้องกันรักษาความปลอดภัยให้แก่ตนเองมากเป็นพิเศษ อย่าประมาทเพราะบางทีอาจจะเกิดเรื่องร้ายแรงถึงเลือดตกยางออกได้หรือบางทีก็เป็นเรื่องเสียทรัพย์ก้อนใหญ่ ๆ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ เกณฑ์ชีวิตในช่วงนี้จะมีเรื่องที่ต้องเหน็ดเหนื่อยมากเป็นพิเศษจากงานประจำ จะมีงานที่ต้องเดินทางไปทำในถิ่นไกล ๆ จะมีโอกาสได้รู้จักเพื่อนร่วมงาน หรือได้พบหุ้นส่วนรายใหม่ ๆ ด้วย และจะต้องรอบคอบกับการทำข้อตกลงหรือสัญญาให้มากขึ้น
สุขภาพ จะเหนื่อยล้าและอ่อนเพลีย ระวังป่วยไข้เพราะพักไม่พอ
ความรัก ความรักในช่วงนี้คงไม่มีอะไรที่ต้องกังวลไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือเป็นเรื่องที่ไม่ราบรื่นก็ไม่มีในช่วงนี้อาจจะเรียกว่าความรักราบรื่นก็ได้ คนราศีนี้จะห่างเหินในเรื่องความรักในระยะนี้มากขึ้น อาจจะมาจากเรื่องงานที่ค่อนข้างเป็นเรื่องร้อน ๆ และต้องเดินทางบ่อยขึ้นด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ต้องเรียกว่าอยู่ในอาการกระเชอก้นรั่ว มีเงินเท่าไหร่ก็มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายมากเท่านั้น คงต้องมีการวางแผนเรื่องการใช้จ่ายให้รอบคอบมากขึ้น มิฉะนั้นคุณอาจจะเกิดอาการเงินขาดมือ ต้องมีการวิ่งกู้ยืมให้ร้อนใจในช่วงนี้ด้วย ใช้จ่ายรอบคอบหน่อยครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างวุ่นวายสับสน คุณมีเรื่องที่ต้องรับภาระกับงานใหม่ ๆ รวมทั้งการงานของคุณมีเรื่องที่ต้องเดินทางอยู่เสมอ บางท่านก็ไปถิ่นไกล ๆ อยู่ตลอดเวลา แต่บางท่านอาจจะต้องไปต่างแดนต่างประเทศในระยะนี้ จะมีโอกาสเปลี่ยนงานใหม่
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน เกณฑ์ชีวิตของคุณในระยะนี้จะวุ่นอยู่กับเรื่องในครอบครัว จะมีการเดินทางร่วมกับครอบครัวพักผ่อนหรือท่องเที่ยวทางไกล รวมทั้งจะมีเรื่องที่ต้องพบปะเพื่อนสนิทอยู่เสมอ ๆ อาจจะเป็นเพราะเป็นช่วงใกล้เทศกาลใหญ่ก็ได้ จะได้เดินทางไกล ๆ ในช่วงนี้ด้วย
สุขภาพ ยังไม่มีอะไรที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นดี ความสัมพันธ์ยังมั่นคงและอบอุ่นเป็นอันดี คนราศีนี้สำหรับคนโสดจะค่อนข้างมีโชคในเรื่องความรักเป็นพิเศษ จะมีผู้ให้การสนับสนุนแนะนำเพศตรงข้ามที่น่าสนใจมาให้รู้จัก หรือเป็นช่วงที่คุณมีโอกาสรู้จักเพื่อนใหม่ที่น่าสนใจด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังมีรายรับและรายจ่ายที่สมดุล แต่อาจจะมีปัญหาในเรื่องเงินเก็บออมที่จำกัดจำเขี่ยในระยะนี้ ชาวราศีนี้กำลังมีโอกาสที่จะได้ลงทุนหรือซื้อทรัพย์สินเป็นเงินก้อนโตในเวลาอันใกล้ แต่จะต้องมีการประเมินความสามารถในการรับภาระใช้จ่ายให้รอบคอบ
การงาน งานของคุณในช่วงนี้จะดูวุ่นวายเพิ่มขึ้น จะมีงานเร่งด่วนผ่านเข้ามาให้คุณต้องรับผิดชอบมากขึ้น ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะได้งานใหม่ ๆ หรือมีโอกาสที่จะเปลี่ยนอาชีพใหม่ ๆ การเปลี่ยนแปลงในช่วงนี้ยังเป็นการเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้นกว่าเดิม แต่ไม่ถึงกับเป็นโชคใหญ่
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ จะมีเรื่องท่องเที่ยวสนุกสนานร่วมกับหมู่คนใกล้ชิด จะเดินทางท่องเที่ยวหาความสุขเป็นการพักผ่อนประจำปี มีโอกาสที่จะได้เงินก้อนในช่วงนี้พอดี ต้องระวังอุปสรรคจากการชำรุดของยานพาหนะ ควรที่จะต้องเช็กสภาพยานพาหนะให้ดีก่อนเดินทาง
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องกังวล
ความรัก ความรักของชาวราศีนี้ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง คนที่ยังไม่มีความรักคงต้องว่างต่อไป ส่วนคนที่มีอยู่แล้วความรักก็ดำเนินไปเรื่อย ๆ ไม่มีเรื่องสะดุดจนเกิดอุปสรรค ในระยะนี้อาจจะมีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้น อาจจะได้ของฝากของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ พอให้ชื่นใจได้บ้าง
การเงิน การเงินของคุณค่อนข้างราบรื่น ในช่วงท้ายปีนี้จะมีเงินไหลผ่านมือเข้ามาบ้าง พอที่จะได้จับจ่ายใช้สอยไม่ขาดมือ แต่ก็ต้องเตรียมตัวรับกับภาระทางการเงินที่จะเกิดขึ้นข้างหน้า เป็นเรื่องที่ค่อนข้างหนัก จะมีโอกาสก่อหนี้สินขึ้นมาอีก หรือมีเรื่องเสียทรัพย์ก้อนใหญ่ ๆ
การงาน การงานของคุณยังไม่สู้ดีนัก การติดต่อประสานงานยังไม่ราบรื่น คนที่จะติดต่อหรือร่วมงานด้วย จะเกิดความขัดแย้งไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ต้องระวังอย่าให้เกิดเรื่องบาดหมางกันเพราะเรื่องงาน ส่วนคนที่กำลังรอข่าวเรื่องงานก็คงยังไม่มีวี่แววในช่วงนี้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
 
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ ชีวิตในช่วงนี้จะมีเรื่องวุ่น ๆ อยู่ในครอบครัวและเครือญาติ บางท่านก็กำลังมีโชคเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นกำลังซื้อหรือกำลังจะคิดขายก็พอมีโชคผ่านเข้ามาในช่วงนี้ แต่ต้องระวังเรื่องญาติผู้ใหญ่อาจจะมีปัญหาเช่นป่วยไข้ในระยะนี้ได้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคนราศีนี้ยังเป็นเหมือนลิ้นกับฟัน จะมีเรื่องกระทบกระทั่งกันเล็ก ๆ น้อย ๆ ยังมีการใช้ทิฐิกันอย่างไม่ลดราวาศอก บางทีอาจจะกลายเป็นเรื่องรุนแรงขึ้นได้เหมือนกัน แต่ยังสามารถประสานกันได้ดี คนโสดก็พอมีโชคในเรื่องความรักใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้น
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่ก็ยังไม่กระทบถึงฐานะทางการเงินของคุณจะมีโชคจากเรื่องอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นด้านฝั่งซื้อหรือฝั่งที่คิดจะขาย ก็พอมีโอกาสสมหวังในช่วงนี้ แต่ต้องระวังเรื่องการใช้เงิน มีทั้งเรื่องใช้จ่ายและเสียเงินง่าย ๆ
การงาน การงานของคุณยังไม่ถึงกับมีอุปสรรคที่ต้องเป็นกังวล ยังดำเนินไปได้อย่างปกติ แต่ก็ไม่ถึงกับสบายนัก การงานจะมีภาระหนัก จะมีอุปสรรคที่ต้องใช้เวลาในการแก้ไขปัญหาล่าช้า หรือต้องประสบกับงานที่ค่อนข้างยากในช่วงนี้คุณยังสามารถจัดการให้ผ่านไปได้ด้วยดีครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีเท่าไหร่นัก ต้องระวังใส่ใจกับเรื่องสุขภาพและระวังอุบัติเหตุให้มากเป็นพิเศษ จะมีธุระต้องเดินทางไปเยี่ยมญาติที่อยู่ไกล เป็นช่วงเวลาที่คุณจะมีเวลาอยู่ร่วมกับพี่น้องและเครือญาติแบบพร้อมหน้าพร้อมตาทีเดียว
สุขภาพ ระวังการเจ็บป่วยที่เกิดอย่างกะทันหัน หรือเจ็บตัวเพราะอุบัติเหตุ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังไม่มีอุปสรรคหรือมีปัญหาที่ต้องเป็นกังวลใจ เป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างสงบสำหรับคนที่มีคนรักอยู่ จะมีโอกาสที่จะได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันมากขึ้น ทำให้ความรักมั่นคงขึ้น สำหรับคนโสดช่วงเวลานี้อาจจะเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างเงียบเหงาสำหรับคุณทีเดียว
การเงิน การเงินของคุณไม่สู้จะมีปัญหามากนัก แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่คุณมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง รายจ่ายที่เพิ่มขึ้นจะเป็นเรื่องฟุ่มเฟือย หมดไปกับเรื่องงานสังสรรค์พบปะคนสนิท รวมทั้งหมดไปเพราะค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการเดินทาง แต่เป็นรายจ่ายที่น่าจะคุ้มค่าสำหรับคุณ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะค่อย ๆ ผ่อนเบาลงไป อาจจะเป็นช่วงเวลาสิ้นปีก็ได้ ชาวราศีนี้ต้องระวังเรื่องความสัมพันธ์กับผู้ใหญ่หรือหัวหน้าให้มาก ๆ เข้าไว้ เพราะอาจจะเป็นสาเหตุให้การงานของคุณไม่มั่นคงในอนาคตได้ แต่บางทีอาจจะเปลี่ยนหัวหน้าทำให้งานต้องถูกกระทบได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป เกณฑ์ชีวิตของชาวราศีตุลค่อนข้างราบรื่น เป็นช่วงเวลาที่คุณจะทำอะไรก็มักจะได้ผลดังใจที่ต้องการ จึงเป็นช่วงเวลาที่คุณค่อนข้างสบายใจ จะมีโอกาสได้ลงทุนหรือซื้อทรัพย์สินใหญ่ ๆ ในช่วงเวลาใกล้ ๆ นี้ อาจจะเป็นบ้านหลังใหม่หรือเป็นยานพาหนะคันใหม่
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณดูไม่ราบรื่นเหมือนเรื่องอื่น ๆ แต่บางทีอาจจะเป็นเพียงแค่ว่าในช่วงปีใหม่นี้ คุณอาจจะต้องผ่านเวลานี้ไปโดยไม่มีคนเคียงข้างกาย อาจจะเป็นเพราะยังหาคนรู้ใจไม่ได้ หรือมีภารกิจที่จำเป็นต้องอยู่ห่างกัน มิฉะนั้นอาจจะเกิดเรื่องขัดแย้งกันค่อนข้างรุนแรงได้
การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง คุณต้องระวังอาจจะเกิดปัญหาเงินขาดมือได้ในช่วงนี้ควรมีการหาเงินสำรองเผื่อเรื่องไม่คาดหมายไว้บ้างจะดีกว่าช่วยให้ไม่ต้องเกิดเรื่องกังวลใจหรือร้อนอกร้อนใจ ยามที่ต้องใช้จ่ายอย่างกะทันหันขึ้นมา คิดก่อนจ่ายนะครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างเงียบเหงาเกินไป เฉพาะคนที่ทำกิจการส่วนตัว อาจจะเป็นเรื่องที่ทำให้คุณไม่ชอบใจมากนัก คุณต้องเร่งปรับกลยุทธ์ในการทำธุรกิจให้กระเตื้องขึ้น มิฉะนั้นความซบเซาของธุรกิจอาจจะกระทบถึงรายได้ของคุณ คนทำงานประจำก็คงยังผ่านไปได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก ในช่วงนี้อาจจะมีเรื่องเครียด ๆ ถาโถมเข้ามาในชีวิตของคุณ คุณจะมีแต่ภาระที่เพิ่มมากขึ้น แต่ก็มีโอกาสที่ชีวิตของคุณจะมีการปรับดีขึ้นหรือมีหน้าที่การงานสูงขึ้น เพียงแต่ภาระการงานของคุณคงจะหนักมากขึ้นด้วย ระวังความเป็นส่วนตัวของคุณจะหายไป
สุขภาพ ยังไม่มีอาการหนัก ๆ ที่ต้องกังวลใจ แต่ก็ระวังความเครียดจะรบกวน
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก จะมีเรื่องที่ไม่เข้าใจกันทำให้ความสัมพันธ์ห่างเหินกันไปบ้างแต่ก็ต้องระวังว่าจะมีปากเสียงกันขึ้นได้ เพราะความเครียด ความหงุดหงิดที่เกิดจากทิฐิต่อกัน คนราศีนี้ถ้ามีความไม่เข้าใจกันก็น่าที่จะนั่งลงจับเข่าคุยกันดี ๆ นะครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดีขึ้น คุณมีโอกาสที่จะมีรายได้เพิ่มมากขึ้น หรือมีรายได้ประจำที่มั่นคงกว่าที่ผ่านมา แต่ก็ยังจำเป็นที่คุณต้องขวนขวายหารายได้ให้มากขึ้น เนื่องจากคุณยังมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูงอย่างต่อเนื่องอีกระยะหนึ่ง ใช้จ่ายต้องประหยัดครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะคนที่ทำงานอิสระ การงานเริ่มเพิ่มขึ้นหรือยอดรายได้เข้ามากขึ้น น่าจะพอให้คุณสบายใจไปได้อีกช่วงเวลาหนึ่ง ส่วนคนที่ทำงานประจำ ก็จะมีข่าวดีกับการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีของงานประจำที่คุณทำอยู่
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู ในช่วงนี้คงจะต้องวุ่นอยู่กับการเตรียมตัวในการเดินทางไกล ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทำให้คุณมีความสุขผ่านไปอีกช่วงเวลาหนึ่ง แต่ก็ต้องกลับมาเตรียมตัวรับภาระหน้าที่การงานที่ค่อนข้างหนักทั้งเรื่องการเงินที่ไม่สู้จะมั่นคงนัก ไปสะสมพลังกายก่อนครับ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่คุณต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล เรื่องที่ติดขัดไม่ราบรื่นนักก็เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น คนที่ยังอยู่ในช่วงเริ่มเพาะต้นรัก ก็พอเห็นความก้าวหน้าที่ดีขึ้นของต้นรัก แต่ก็ยังจำเป็นที่จะต้องคอยถนอมดูแลอีกสักช่วงหนึ่งครับ ต้นรักจึงแข็งแรงจนน่าพอใจ
การเงิน การเงินของคุณยังอยู่ในอาการที่เรียกกันว่ากระเชอก้นรั่ว การปรับแผนการใช้จ่ายเงินอย่างรอบคอบคุ้มค่า เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับชาวราศีนี้ การเก็บเงินที่ดีที่สุดคือการหาเงินมาเพิ่ม การประหยัดเป็นเพียงช่วยให้เงินมั่นคงในช่วงหนึ่งเท่านั้น ควรหาช่องทางเพิ่มรายได้ด้วย
การงาน การงานของคุณจะมีอุปสรรคและมีปัญหายาก ๆ ที่คุณต้องแก้ไข งานในช่วงนี้อาจจะทำให้คุณต้องเดินทางอยู่เสมอ หรือวุ่นอยู่กับการติดต่อการเจรจาประสานงานกัน ระยะนี้คุณคงต้องทุ่มเททั้งกำลังใจและกำลังกายกับงานเพิ่มมากขึ้น บางท่านอาจจะมีแผนเปลี่ยนงานใหม่
  • คอลัมน์ ดวงชะตาในรอบปักษ์ ฉบับที่ 1058 ปักษ์หลังธันวาคม 2558

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.