พยากรณ์ระหว่าง 1-15 ธันวาคม 2558 : เชียร บางบอน

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร ปักษ์นี้คุณจะมีโชคเรื่องเงินทอง ที่มาจากการทำสัญญาหรืองานเก่าที่ได้ทำเสร็จผ่านมาแล้ว จะมีข่าวที่ไม่สู้ดีนักจากเพื่อนเก่าแก่หรือพี่น้องของคุณเอง อาจจะเป็นเรื่องเดือดร้อนหรือเจ็บป่วย การเดินทางหรือใช้ยานพาหนะควรต้องระวังให้มาก จะเกิดอุบัติเหตุ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือเรื่องร้าย คนที่มีครอบครัวหรือมีคนรัก ความสัมพันธ์ยังเป็นไปอย่างราบรื่นไม่มีอะไรที่ต้องเป็นกังวล คนที่กำลังดูใจกัน ควรที่จะต้องให้ความสนใจกับญาติผู้ใหญ่ของคนรักให้มาก เดี๋ยวจะเกิดอุปสรรคได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่ก็ยังโชคดีที่คุณมีรายได้หรือโชคจรผ่านมือเข้ามาในระยะนี้บ้าง เรื่องการเงินติดขัดจึงยังไม่เกิดขึ้นในช่วงนี้ แต่คุณยังต้องมีการใช้จ่ายอย่างรอบคอบ เพราะเรื่องใช้จ่ายสูงยังเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างนาน อาจยาวข้ามปีได้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังมั่นคง แต่ก็ไม่สู้จะราบรื่นดีนัก คุณจะถูกหน้าที่การงานบีบรัดตัวค่อนข้างมาก เป็นภาระที่คุณปฏิเสธได้ยาก คุณจะถูกมอบหมายงานที่ไม่ค่อยถูกใจนักในช่วงนี้ คงได้เพียงแค่ต่อรองขอความร่วมมือเพื่อบรรเทาภาระลงได้บ้าง พอทนได้ครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ เป็นช่วงเวลาที่คุณยังไม่ราบรื่นนัก เรื่องการเจ็บตัว เสียทรัพย์ เป็นเรื่องหลัก ๆ ที่คุณยังต้องให้ความใส่ใจอยู่ แต่คุณก็พอมีโชคจากผู้หลักผู้ใหญ่ที่ให้การสนับสนุนหรือช่วยเหลืออยู่อย่างเปิดเผย บางท่านก็อาจจะมีโอกาสได้โยกย้ายหรือเปลี่ยนงานด้วย
สุขภาพ ต้องระวังการเจ็บป่วยที่เกิดอย่างไม่รู้ตัวหรือเกิดอุบัติเหตุ
ความรัก ความรักของคุณยังเป็นเรื่องที่ค่อนข้างราบรื่นดี ชาวราศีนี้จะมีโชคในเรื่องความรัก สำหรับคนที่มีอยู่แล้วก็น่าจะได้ข่าวดี ๆ ในไม่นานนัก ส่วนคนโสดน่าจะพอหาคนรู้ใจได้ไม่ยากนัก จะได้คนที่มีทั้งรูปสมบัติและคุณสมบัติที่น่าอิจฉาทีเดียว โชคในเรื่องความรักยังอยู่กับคุณครับ
การเงิน การเงินของคุณก็ยังราบรื่นดี แต่คุณมีความเสี่ยงในเรื่องเสียเงินจากเรื่องที่ไม่คาดหมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุ ควรที่จะใช้ความระมัดระวังดูแลตัวเองให้มาก ๆ เพราะถ้าเกิดเรื่องขึ้นก็มีโอกาสเสียเงินก้อนใหญ่ ๆ ได้ในช่วงนี้ อย่าประมาทครับ
การงาน การงานในช่วงนี้จะมีเรื่องที่ทำให้เกิดการชะงักงานขึ้นได้ ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะออกจากงานหรือต้องถูกย้ายงานอย่างกะทันหัน จึงต้องให้ความสนใจกับสถานภาพในหน้าที่การงานให้มาก แต่ถึงจะพบกับเรื่องร้าย ๆ ก็ยังมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือบรรเทาปัญหาลงได้บ้าง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ในปักษ์นี้ก็ไม่สู้ดีนัก มีความเสี่ยงในเรื่องอุบัติเหตุ หรือบางทีอาจจะมีข่าวร้าย ๆ สอดแทรกเข้ามา แต่ถ้าโชคดีก็อาจจะเป็นเพียงมีธุระที่ต้องเดินทางไกล ๆ อย่างไม่คาดหมายก็ได้ บางทีเดินทางไกล ๆ ในระยะนี้อาจจะเป็นการช่วยสะเดาะเคราะห์ให้คุณบ้างก็ได้
สุขภาพ ต้องใส่ใจกับเรื่องโรคประจำตัว หรือโรคติดเชื้อ
ความรัก ความรักในช่วงนี้มีอุปสรรคที่ต้องเดินทางหรือมีเรื่องที่ต้องอยู่ไกลจากกัน คนราศีนี้ถ้าอยู่ในช่วงทดลองคบหาดูใจกัน ต้องระวังอาจจะเกิดเรื่องเข้าใจกันผิด แถมซ้ำเติมด้วยทิฐิต่อกัน เรื่องเล็ก ๆ ก็อาจจะบานปลายไปจนมิตรภาพสั่นคลอน ระวังอาจจะต้องเลิกคบหากันก็ได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง เข้าทำนองเงินรั่วทีเดียว คนที่ชอบเรื่องการลงทุนเสี่ยงโชคในรูปแบบต่าง ๆ ต้องระวัง เพราะมีแนวโน้มที่จะขาดทุนมากกว่าที่จะมีกำไร ควรเก็บเงินทองไว้กับตัวเองจะดีกว่า ช่วงนี้ใช้สอยอย่างประหยัดให้มาก ๆ ครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีโอกาสได้รับการชักชวนหรือมีข้อเสนองานใหม่ ๆ มาให้คุณ ควรที่จะตัดสินใจเลือกงานให้ดี การเปลี่ยนงานในช่วงนี้มีโอกาสที่จะทำได้ แต่ก็ไม่มีโชคจากการเปลี่ยนมากนัก อย่ารีบร้อนตัดสินใจ มีโอกาสที่จะรอได้ก็น่าจะรอไปก่อนครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ เป็นช่วงเวลาที่คุณต้องดูแลสุขภาพของคุณเป็นพิเศษ มีโอกาสที่จะเกิดการเจ็บป่วยขึ้นกับตนเอง หรือบางทีก็จะต้องอยู่ดูแลคนใกล้ชิดป่วยไข้ เป็นเวลาที่คุณจะพบกับเรื่องที่ไม่สู้สดใสมากนัก ระยะนี้มีโอกาสก็น่าจะสวดมนต์ปฏิบัติธรรมบ้างก็ดีครับ
สุขภาพ ไม่น่าวางใจนัก ควรเอาใส่ใจตัวเองให้มากขึ้น
ความรัก ความรักของคุณยังมีความสัมพันธ์ที่มั่นคงอยู่ เพียงแต่ความรักของคุณจะอยู่ในสถานการณ์ที่มีปัญหาบีบคั้น เหมือนพรหมลิขิตจะทดสอบความมั่นคงในด้านจิตใจของคุณทั้ง 2 ฝ่าย และก็น่าเชื่อว่าพวกคุณจะผ่านการทดสอบไปได้ ด้วยความหนักแน่นและอดทน
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีทั้งโชคและมีทั้งเรื่องสิ้นเปลือง คุณยังมีความสามารถในการหารายได้เข้ามาอย่างสม่ำเสมอ แต่ในเรื่องรายจ่ายก็มีเข้ามาไม่น้อยหน้ารายรับ ต้องขึ้นอยู่กับความสามารถในการบริหารการใช้จ่ายเงินของคุณแล้ว ถ้ารอบคอบก็น่าจะพอมีเงินเหลือเก็บ
การงาน การงานของชาวราศีนี้ไม่สู้ดีนัก โดยเฉพาะคนที่มีธุรกิจส่วนตัว จะเป็นช่วงเวลาที่ต้องพบกับความยากลำบากในการฝ่าฟันอุปสรรคของเศรษฐกิจในช่วงนี้ คุณต้องปรับตัวกับเหตุการณ์ในช่วงนี้เพื่อความอยู่รอดไปจนกว่าฟ้าจะเปิดสำหรับคุณ คนทำงานประจำระวังต้องเปลี่ยนงาน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้จะพบกับเรื่องที่ต้องเหน็ดเหนื่อย มีอุปสรรคที่ต้องแก้ไขอยู่ตลอดเวลา มีโอกาสเดินทางไกล ๆ อยู่บ่อยครั้งในช่วงนี้จะมีโชคหรือมีโอกาสที่จะได้ลาภในถิ่นฐานไกลหรือได้จากต่างแดน รวมทั้งมีโอกาสได้ท่องเที่ยวทางไกลด้วย
สุขภาพ ระวังเรื่องแพ้อากาศหรือปัญหาในเรื่องผิวหนัง
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้คงต้องห่างเหินกันไปบ้าง แต่ก็น่าจะดีกว่าการอยู่ใกล้ชิดแล้วเกิดความขัดแย้งกัน คนราศีนี้ควรต้องสนใจกับสุขภาพของคนรักเป็นพิเศษแต่เนิ่น ๆ เพราะมีความเสี่ยงกับการเจ็บป่วยที่จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ได้หรือต้องระวังเรื่องที่จะเป็นปากเสียง
การเงิน การเงินในช่วงนี้มีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูงโดยเฉพาะรายจ่ายที่เกิดจากการเดินทาง หรือรายจ่ายที่เกิดจากภาระประจำในครอบครัว ซึ่งเป็นรายจ่ายที่เกิดขึ้นในระยะเวลาไม่นานนัก ควรมีการสำรองเงินในช่วงนี้ไว้บ้าง ขาดเหลือจะได้ไม่ต้องฉุกละหุกจนเป็นกังวล
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก อาจจะมีเรื่องต้องออกไปปฏิบัติหน้าที่ในถิ่นไกล ๆ หรือมีธุระที่ต้องเดินทางเพราะการงานอยู่บ่อยครั้ง ชาวราศีนี้มีโอกาสมีการเปลี่ยนแปลงหน้าที่ หรือไปรับงานใหม่ ๆ ในช่วงใกล้ ๆ นี้ด้วย ก็ต้องเตรียมตัวไว้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน เกณฑ์ชีวิตของคุณในปักษ์นี้ต้องวุ่นอยู่กับเรื่องญาติ ๆ ที่มีปัญหาในเรื่องเจ็บป่วย หรือมีเรื่องเดือดร้อนมาพึ่งพา จะได้พบกับข่าวที่ทำให้จิตใจหดหู่อยู่เสมอ ต้องระวังเรื่องการพูดจารับปากหรือให้สัญญากับคนใกล้ชิด เพราะคุณอาจจะเสียคนจากสิ่งที่ได้รับปากไว้
สุขภาพ ไม่ค่อยดีนัก ระวังเรื่องข้อกระดูกหรือกล้ามเนื้ออักเสบ
ความรัก ความรักของคุณยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ความสัมพันธ์ค่อนข้างจะราบรื่นดี ส่วนคนโสดก็มีโอกาสพบปะสมาคมกับเพื่อนต่างเพศอยู่บ่อยครั้งในระยะนี้ ก็น่าจะพอมีหนทางได้กระชับมิตรภาพให้แน่นแฟ้นขึ้นกับคนที่คุณถูกใจ ความสำเร็จคงต้องใช้เวลารอนานพอสมควร
การเงิน การเงินของคุณยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก ทั้งในเรื่องรายจ่ายและรายรับก็ยังเหมือนเดิม คนราศีนี้มีโอกาสที่จะพัฒนาเรื่องความก้าวหน้าในด้านการงาน ที่จะส่งผลให้เงินทองมีมากขึ้น จึงควรต้องกระตือรือร้นหาทางพัฒนาตัวเองให้มากขึ้นด้วย
การงาน การงานของคุณยังอยู่ในช่วงที่มีการเติบโต ความสัมพันธ์กับทั้งผู้ร่วมงานและผู้หลักผู้ใหญ่ก็เป็นไปด้วยดี จะได้รับมอบหมายงานและภาระหน้าที่เพิ่มมากขึ้นในช่วงนี้ การงานต้องมีการประสานงานร่วมกับผู้อื่นมากขึ้น คุณต้องระวังอย่าให้เกิดเรื่องขัดแย้งกันทำงานเกิดอุปสรรค
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ ชีวิตของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นดีอยู่ คุณมีโอกาสที่จะได้เดินทางท่องเที่ยวหรือมีเรื่องพบปะสังสรรค์กับเพื่อนใกล้ชิด แต่ก็ต้องระวังเรื่องการขับขี่ยานพาหนะในช่วงนี้ มีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุหรือมีเรื่องเสียทรัพย์เพราะการใช้ยานพาหนะด้วย
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องกังวล
ความรัก ความรักของคุณยังค่อนข้างสดใส ไม่ว่าจะเป็นคนโสดหรือคนที่มีคู่แล้ว เป็นช่วงเวลาที่ความรักของคุณจะผลิดอกออกผล คนที่อยากมีทายาทก็มีโอกาสที่จะได้สมหวัง ส่วนคนที่ยังโสดก็มีโอกาสพบรักกันในช่วงนี้ เป็นการพบรักในช่วงการศึกษาหรือท่องเที่ยว
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นดีอยู่ จะมีเรื่องใช้จ่ายเงินสูงมากขึ้นกว่าปกติ โดยเฉพาะเป็นการใช้เงินที่เกิดจากเรื่องฟุ่มเฟือย เช่น ใช้จ่ายกับการท่องเที่ยวซื้อหาข้าวของที่ถูกใจ ยังเป็นช่วงเวลาที่การเงินของคุณมั่นคงดี และเหมาะกับการลงทุนทางธุรกิจด้วย
การงาน หน้าที่การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างหนัก จะมีงานเพิ่มมากขึ้น บางท่านก็อาจจะอยู่ในช่วงขยายหรือปรับปรุงธุรกิจ แต่ต้องระวังเรื่องการประสานงานให้มาก ๆ ในระยะนี้การทำงานร่วมกันยังไปได้ดี แต่ก็มีโอกาสเกิดข้อขัดแย้งกัน จึงต้องใช้เหตุผลและความอดทนให้มาก
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
 เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ จะอยู่ในช่วงที่ต้องเหน็ดเหนื่อยกับการปรับปรุงที่อยู่อาศัย หาที่อยู่ใหม่ หรือหาโอกาสลงทุนในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ เป็นโอกาสที่ดีในด้านนี้ คนราศีนี้มีโอกาสที่จะโยกย้ายที่อยู่อาศัย หรือบางทีก็อาจจะต้องจากบ้านไปถิ่นไกลสักช่วงหนึ่ง
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้จะประสบกับเรื่องวุ่น ๆ อย่างไม่คาดฝัน เข้าทำนองสามวันดีสี่วันไข้ ต้องระวังเรื่องการใช้อารมณ์ให้มาก ๆ เพราะเป็นช่วงเวลาที่คุณจะมีอาการหงุดหงิดอารมณ์แปรปรวน บางทีเรื่องเล็กที่ไม่น่าจะเกิดปัญหากันก็มีโอกาสเป็นเรื่องราวใหญ่โตกันขึ้นได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ต้องเรียกว่าเงินรั่ว มีแต่เรื่องที่ต้องใช้จ่ายเงินจำนวนสูง ๆ และต้องจ่ายกับเรื่องที่ใหญ่ ๆ เช่น การลงทุนในธุรกิจ หรือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ชาวราศีนี้ต้องพยายามบริหารเงินให้ดี เพราะมีโอกาสที่จะก่อหนี้เป็นจำนวนสูง ๆ ขึ้นได้
การงาน การงานของคุณจะอยู่ในช่วงที่มีเรื่องกดดันค่อนข้างสูง พบกับลักษณะงานที่ค่อนข้างมีอุปสรรคปัญหาที่ต้องใช้สติปัญญาแก้ไข หรือต้องทุ่มเทกำลังทั้งหมดปฏิบัติงานให้สำเร็จ คุณจะมีอุปสรรคที่เกิดจากการขาดคนช่วยเหลือสนับสนุน หรือบางทีช่วงนี้ต้องทำงานที่ไม่มีผู้ช่วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ ระยะนี้ไม่สู้ดีนัก โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับอารมณ์ เรื่องที่เกี่ยวกับสติปัญญามักจะมีอาการเสื่อมถอย วู่วาม และหงุดหงิดได้ง่าย เป็นสาเหตุให้เกิดเรื่องที่ไม่พึงประสงค์ตามมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการสร้างศัตรู ความขัดแย้ง ถ้าโชคร้ายก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้
สุขภาพ ระวังเรื่องความเครียดและอารมณ์ร้อน คนเป็นโรคหัวใจต้องระวังตัว
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก ถ้าไม่มีอยู่แล้วก็น่าจะเป็นผลดีมากกว่า อย่างน้อยก็เป็นการช่วยลดปัญหาทางใจและความเครียดลงได้บ้าง ส่วนคนที่มีคนรักอยู่คงต้องดูแลอารมณ์และหลีกเลี่ยง อย่าหาความขัดแย้งในช่วงนี้ อารมณ์ที่หงุดหงิดในช่วงนี้จะกระพือเป็นเรื่องใหญ่โต
การเงิน การเงินของคุณยังมั่นคงดีอยู่ เพียงแต่จะมีเรื่องมากระทบให้ต้องจับจ่ายอยู่เสมอ เป็นรายจ่ายที่ไม่ใช่เงินก้อนใหญ่ ๆ แต่ก็ต้องเริ่มพิจารณาการใช้จ่ายให้รอบคอบมากขึ้น เพราะบางทีรายจ่ายก้อนเล็กนั้นเป็นเรื่องที่คุณตัดสินใจจ่ายได้ง่าย ๆ แต่ก็อาจจะทำให้กระเป๋าเงินฉีกได้
การงาน หน้าที่การงานของคุณค่อนข้างเครียด การงานเพิ่มมากขึ้น มีโอกาสที่จะได้ขยับปรับเปลี่ยนตำแหน่งหรือหน้าที่ใหม่ ๆ ในช่วงนี้ บางท่านมีธุระที่ต้องเดินทางออกไปติดต่อภายนอกบ่อยครั้งขึ้น ระวังเรื่องอารมณ์ให้มาก ๆ จะกลายเป็นเรื่องขัดแย้งจากการประสานงาน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล จะอยู่ในช่วงที่เบื่อ เครียด ทั้งที่ไม่ได้มีเรื่องหนัก ๆ เข้ามาแผ้วพานคุณเลย อาจจะมาจากการทำงานหนักมานาน ๆ ทำให้เกิดความเครียดสะสม เกิดความเบื่อหน่ายกับสิ่งที่อยู่รอบ ๆ ตัว คงต้องหาทางผ่อนคลายหรือเปลี่ยนบรรยากาศบ้างครับ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก จะมีเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน หรือบางทีก็เป็นเรื่องเข้าใจกันผิด ปักษ์นี้ถ้าเป็นไปได้คนที่อยู่ในช่วงดูใจกัน ควรพยายามหลีกเลี่ยงอย่านำเรื่องที่มีโอกาสขัดแย้งมาพูดคุยกัน ส่วนเรื่องที่ทำให้เกิดความระแวงก็ควรจะพยายามชี้แจงให้หายสงสัย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูง และยังมีโอกาสเกิดเรื่องทรัพย์สินสูญหายหรือถูกโจรกรรมด้วย คนที่มีเงินทองของมีค่าติดตัวควรที่จะหาที่เก็บรักษาให้มีความปลอดภัยจะดีกว่า ระวังเรื่องหนี้สิน มีทั้งเสียหนี้และจะก่อหนี้ขึ้นด้วย คิดให้รอบคอบก่อนทำ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นดี แต่ถ้าจะเกิดปัญหาก็มาจากอารมณ์ที่รู้สึกเบื่อหรือล้ากับเรื่องราวต่าง ๆ ควรที่จะประคับประคองทำงานไปตามปกติ อย่าให้อารมณ์ของคุณมีอิทธิพลมากเกินไป เพราะจะทำให้การงานเสียหายหรือมีปัญหาอย่างไม่ควรที่จะเกิดขึ้น
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก เกณฑ์ชีวิตของคุณมีทั้งเรื่องดี ๆ และเรื่องร้าย ๆ สลับกันไป จึงต้องพยายามใช้สติปัญญาในการปฏิบัติตัวให้รอบคอบ เพื่อหลีกเลี่ยงเรื่องร้าย ๆ โดยไม่จำเป็น และสามารถรับโชคต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามาได้อย่างเต็มที่ ระวังถูกคนหลอกเรื่องเงินทองในช่วงนี้ด้วย
สุขภาพ ไม่ค่อยดีนัก ระวังเรื่องระบบทางเดินอาหารหรือโรคตับไว้ด้วย
ความรัก ความรักของคุณไม่ค่อยจะดีนัก แต่บางทีก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร เป็นเพียงแค่ไม่มีเวลาให้แก่กันในช่วงนี้มักจะมีเรื่องระแวงหรือบางทีก็เป็นความไม่เข้าใจกันอยู่บ้าง น่าจะหาเวลาให้แก่กันเพิ่มมากขึ้น จะได้เป็นการช่วยปรับความสัมพันธ์ให้ดีขึ้นได้
การเงิน การเงินของคุณยังไม่มีเรื่องที่ต้องกังวล แต่คุณต้องเตรียมเรื่องใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้นในช่วงนี้ อาจจะเป็นเพราะใกล้เทศกาลใหญ่ก็ได้ คุณต้องระวังหรือต้องรอบคอบในการช่วยเหลือคนใกล้ชิดทางการเงิน เพราะบางทีก็ต้องยอมรับว่าเป็นการช่วยเปล่าไม่มีอะไรคืนกลับมา
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นสดใส พอจะมีข่าวดีเรื่องงานผ่านหูเข้ามาในช่วงนี้บ้าง เตรียมตัวรับการเปลี่ยนแปลงเรื่องงานในเวลาข้างหน้า ซึ่งก็เป็นเรื่องดี ๆ แต่ต้องยอมรับกับภาระที่เพิ่มสูงขึ้นตามความก้าวหน้าของงานอย่างไม่มีทางเลี่ยง เตรียมตัวเป็นผู้ใหญ่ไว้ครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู ปักษ์นี้จะมีแต่เรื่องที่ทำให้คุณต้องวุ่นวายใจเกิดขึ้นอยู่เสมอ ๆ จะพบข่าวร้ายในช่วงนี้ และมีโอกาสที่จะต้องเสียทรัพย์ด้วย ชาวราศีนี้ต้องระวังเรื่องญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย และอาจจะเป็นภาระของคุณยาวนานทีเดียว จะมีเรื่องต้องใช้จ่ายสูง ๆ ในช่วงนี้
สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้อาจจะมีภาระที่ต้องห่างกันไปบ้าง หรือเป็นเพราะงานที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้เวลาเป็นส่วนตัวลดน้อยลงไป แต่ก็ควรจัดสรรเวลาที่จะให้กับคนรักมากขึ้น มีโอกาสที่คนรักของคุณในช่วงนี้จะเกิดอาการป่วยไข้ขึ้นได้ โดยเฉพาะคนสูงวัยอย่าประมาท
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง มีโอกาสที่จะเกิดปัญหาเงินขาดมือได้ง่าย ควรวางแผนการใช้จ่ายและการหาเงินในช่วงนี้ไว้บ้าง คนที่ทำธุรกิจระวังจะเกิดเรื่องเสียทรัพย์เพราะความสะเพร่าของงาน หรือบางทีก็เป็นรายได้จากงานลดน้อยลงไป
การงาน ในช่วงนี้ไม่สู้ดีนักโดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว รายได้อาจจะลดน้อยถอยลงไป คงต้องหาวิธีการทำงานเสริมหรือกระตุ้นยอดขายให้ดีขึ้น ส่วนคนทำงานประจำต้องใส่ใจกับงานให้มากขึ้น คุณมีโอกาสที่จะทำงานผิดพลาดหรือเกิดความสะเพร่าให้มีเรื่องเสียหายขึ้นได้
  • คอลัมน์ดวงชะตาในรอบปักษ์ ฉบับที่ 1057 ปักษ์แรกธันวาคม 2558

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.