พยากรณ์ระหว่าง 16-30 พฤศจิกายน 2558 : เชียร บางบอน

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 .. - 15 ..)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกรเกณฑ์ชีวิตในปักษ์นี้ต้องระวังจะเกิดอุปสรรคปัญหาจากผู้ใหญ่ที่นับถือ อาจจะเป็นการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ หรือบางทีเป็นความขัดแย้งกับผู้ใหญ่ก็ได้ เป็นปักษ์ที่คุณจะประสบกับเรื่องที่ไม่สู้จะสบายใจอยู่เสมอ ทำได้ดีที่สุดก็น่าจะเป็นเรื่องต้องอดทน
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักในช่วงนี้เริ่มมีความเข้าใจกันมากขึ้น จะมีเรื่องที่ต้องห่างกันบ้างช่วงหนึ่ง คนรักจะมีธุระที่ต้องเดินทางไปทำธุระในที่ไกล ๆ ปักษ์นี้ต้องกำชับในเรื่องการเดินทาง การใช้ยานพาหนะของคนรัก จะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุหรือรถยนต์มีปัญหาอย่างไม่คาดฝัน
การเงิน การเงินของคุณยังราบรื่นไม่สู้จะมีปัญหานัก เรื่องการใช้จ่ายจะเริ่มลดลง แต่ที่น่าจะเป็นปัญหาต่อไปน่าจะเป็นรายได้จะลดลงไปด้วย คุณยังจำเป็นต้องบริหารการใช้เงินส่วนตัวอย่างรอบคอบ จะมีโชคในเรื่องเงินทองจากคนที่อยู่ถิ่นไกล ๆ ลองหาช่องทางทำธุรกิจไกล ๆ ดูจะได้โชค
การงาน การงานของคุณเริ่มเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นแต่ยังจำเป็นต้องใส่ใจเรื่องความสัมพันธ์กับผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการให้มาก ความขัดแย้งหรือเรื่องที่ไม่พอใจกัน อาจจะเป็นเรื่องใหญ่โตที่คาดไม่ถึงก็ได้ คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวรายได้จะเริ่มลดลง เพียงแต่รายจ่ายก็เริ่มลดลงด้วย ยังพอไปได้ครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ ในปักษ์นี้ชีวิตของคุณยังต้องวุ่นวายสับสนต่อจากเวลาในช่วงที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาที่คุณต้องพยายามรักษาสติสัมปชัญญะให้มาก ๆ เรื่องบางเรื่องก็จะสร้างปัญหาอย่างกะทันหัน อย่างที่คุณแทบจะตั้งรับไม่ทัน ความหนักแน่นใจเย็นจะทำให้คุณผ่านไปได้
สุขภาพ ระวังความเครียดจะทำให้ป่วยไข้หรือเกิดอุบัติเหตุ
ความรัก ความรักในช่วงนี้เป็นเรื่องที่คุณคงต้องเริ่มสนใจเพิ่มมากขึ้น เพราะบางทีการปล่อยปละละเลยอาจจะทำให้เกิดความห่างและเกิดเรื่องไม่เข้าใจ กัน ที่จะเป็นต้นเหตุทำให้สัมพันธภาพของความรักเปราะบางและอาจจะไม่ยั่งยืนได้ ระวังเกิดปากเสียงกันในช่วงนี้ด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังมั่นคงดี รายรับของคุณยังมั่นคง แต่อาจจะลดลงไปได้บ้าง เป็นเพียงเรื่องระยะเวลาสั้น ๆ การใช้จ่ายอย่างระมัดระวังจะทำให้ไม่เกิดเป็นเรื่องที่ต้องกังวล ระยะนี้เงินทองของคุณอาจจะเก็บไม่อยู่บ้าง แต่ก็ยังพอมีใช้จ่ายเพียงพอถ้าไม่ฟุ่มเฟือยเกินไป
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มมีอุปสรรคแทรกซ้อนขึ้นอย่างไม่คาดหมายอยู่เสมอ สำหรับบางท่านอาจจะเป็นช่วงเวลาที่คุณต้องการเปลี่ยนย้ายงาน หรือมีโอกาสย้ายงานได้ในช่วงนี้ แต่สำหรับบางท่านก็อาจจะเกิดความไม่มั่นคงในตำแหน่งหน้าที่การงาน ระวังต้องออกจากงาน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ในช่วงนี้คุณอาจจะมีเรื่องที่ต้องเดินทาง และเป็นการเดินทางไกล หรือมีเรื่องแทรกซ้อนเข้ามาให้วุ่นวายใจ ช่วงนี้จะมีทั้งเรื่องดีและเรื่องยุ่ง ๆ ที่ทำให้คุณต้องกังวลใจสอดแทรกเข้ามา จะมีข่าวเกี่ยวกับคนสนิทคนที่คุ้นเคยกันมาทำให้เกิดความกังวลใจ
สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องต้องกังวลใจ
ความรัก ความรักในช่วงนี้คงต้องใช้ความหนักแน่นใจเย็นเป็นพิเศษ เพราะเป็นช่วงเวลาที่คุณจะมีเรื่องรบกวนจิตใจสอดแทรกในช่วงนี้มาก อาจจะมีผลกระทบทำให้คุณหงุดหงิดอารมณ์มากขึ้นในช่วงนี้ และจะเป็นสาเหตุให้เกิดปากเสียงแบบลิ้นกับฟันขึ้นได้ ใจเย็น ๆ ไว้ครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างมาก แต่ก็มีรายรับเข้ามาสม่ำเสมอโดยเฉพาะคนที่ทำงานอิสระ ส่วนคนที่รับเงินเดือนคงต้องระวังเรื่องใช้จ่ายไว้บ้าง คนราศีนี้ควรระมัดระวังดูแลทรัพย์สินให้ดีเพราะอาจจะเกิดเรื่องสูญหายหรือถูกโจรกรรมได้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะได้พบเรื่องดี ๆ อย่างไม่คาดฝัน อาจจะเป็นข่าวดีในเรื่องตำแหน่งงานใหม่หรือบางท่านอาจจะได้รับรางวัลหรือได้ ทุนจากการงานที่ทำ รวมทั้งคนที่ยังกำลังศึกษาอยู่ก็มีโอกาสที่จะได้รับความสำเร็จจากการสอบแข่งขันอย่างน่าพอใจด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ เกณฑ์ชีวิตของคุณไม่สู้จะน่าวางใจนัก คุณมีความเสี่ยงทั้งในเรื่องอุบัติเหตุ หรืออาจจะเกิดอาการเจ็บป่วยขึ้นอย่างไม่คาดฝัน รวมทั้งจะมีเรื่องเสียเงินอย่างคาดไม่ถึงในระยะนี้ด้วย ชาวราศีนี้ต้องให้ความสนใจกับเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ
สุขภาพ ระวังการเจ็บป่วยหรืออักเสบบริเวณช่องท้องส่วนล่าง
ความรัก ความรักของคุณค่อนข้างจะมีอุปสรรคหรือมีปัญหา จะมีเรื่องขัดใจกันอยู่บ่อย ๆ ในช่วงนี้คุณก็ต้องระวังอารมณ์ของตัวเองให้มากขึ้น ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะก่อหนี้ร่วมกับคนรัก เพื่อลงทุนหรือซื้อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ ๆ แต่ต้องระวังจะมีหนี้เกินตัว ถ้าไม่ระวังไว้บ้าง
การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูงกว่าในช่วงที่ผ่านมา คุณมีโอกาสที่จะได้ลงทุนในทรัพย์สิน หรือลงทุนในกิจการ มีโอกาสที่จะได้ลงในธุรกิจใหม่แต่ก็ยังไม่ควรทำการใหญ่ เพราะความสำเร็จที่มั่นคงในเรื่องใหญ่ ๆ ยังไม่มีในช่วงนี้ แค่เป็นธุรกิจพอเพียงก็พอ
การงาน การงานของชาวราศีนี้ มีโอกาสที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้น เปลี่ยนหน้าที่ใหม่ ย้ายงาน รวมทั้งที่ค่อนข้างแย่คือจะมีโอกาสตกงานด้วย ถ้าคุณต้องการเปลี่ยนอาชีพหรือไปลงทุนในเรื่องใหญ่ ๆ ยังไม่ควรทำในช่วงเวลาแบบนี้ คนที่อยากเปลี่ยนงานก็ยังไม่เหมาะ ควรชะลอไปก่อน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ จะมีแต่เรื่องร้อนใจหรือมีเรื่องหนักใจที่เกี่ยวกับบริวาร ลูกน้อง หรือบางท่านจะหนักใจในเรื่องลูกหลาน จะมีปากเสียงหรือเรื่องขัดใจกันภายในครอบครัว หรือภายในที่ทำงานกับคนที่อาวุโสน้อยกว่าอย่าใช้อารมณ์ตัดสินใจกับปัญหาเท่ากับเพิ่มปัญหา
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของชาวราศีนี้ยังไม่มีเรื่องที่น่ากังวล ชาวราศีนี้จะมีโชคในเรื่องความรัก สำหรับคนโสดจะโชคดีเป็นพิเศษ อาจจะพบรักอย่างไม่คาดฝันเหมือนเทวดาอุ้มสมทีเดียว ส่วนคนที่มีคนรักอยู่แล้วจะมีโชคในเรื่องความรักแต่ต้องระวังจะกลายเป็นรักซ้อนและเพิ่มปัญหาให้ด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง เป็นรายจ่ายที่ค่อนข้างหมดไปกับเรื่องฟุ่มเฟือย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเดินทางท่องเที่ยว เรื่องสนุกสนานบันเทิง แต่บางทีก็จ่ายในเรื่องจำเป็น เพียงแต่เป็นรายจ่ายที่เกิดผลตอบแทน ใช้จ่ายควรรอบคอบให้มากขึ้น
การงาน การงานของคุณในช่วง นี้จะเริ่มมีหน้าที่ใหม่ ๆ โปรเจกต์ใหม่ ๆ เข้ามา แต่ยังไม่ใช่การเปลี่ยนงาน แต่จะเป็นการเพิ่มหน้าที่ใหม่ ๆ เข้ามามากจากงานเดิม การงานในช่วงนี้จะมีอุปสรรคเกี่ยวกับลูกน้องหรือบริวาร หรือบางทีก็เป็นงานที่ไม่มีคนมาช่วยเหลือ ต้องแบกภาระคนเดียว
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน ยังยุ่งอยู่กับการปรับปรุงที่อยู่อาศัย หรือมีการลงทุนในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ จะมีโชคหรือมีลาภเล็ก ๆ จากเพื่อนสนิทหรือญาติสนิท จะมีเพื่อนเก่าที่นาน ๆ ได้พบปะไปมาหาสู่กันในช่วงนี้ต้องใส่ใจกับญาติผู้ใหญ่ มีโอกาสที่จะป่วยไข้ได้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการป่วยไข้ที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณยังถือว่าเป็นช่วงเวลาที่สดใส ไม่ว่าจะเป็นคนโสดหรือคนที่มีคู่ครองแล้ว จะอยู่ในบรรยากาศที่เป็นสุขใจมีแต่สิ่งดี ๆ เกี่ยวกับความรัก จะได้รับโชคจากคนรัก อาจจะเป็นได้ทั้งเรื่องทานอาหารดี ๆ สักมื้อ หรือได้รับสิ่งของมีค่าที่น่าประทับใจในช่วงนี้ด้วย
การเงิน การเงินในช่วงนี้จะค่อนข้างดีขึ้นเรื่อย ๆ คนที่ทำอาชีพอิสระจะได้รับโอกาสที่ดีในเรื่องรายได้จากธุรกิจที่ดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา คนที่ทำการค้าหรือมีอาชีพเป็นนายหน้าคนกลางมีโอกาสดีที่จะเพิ่มยอดรายได้คนที่ทำงานประจำพอมีโชคหรือลาภลอยกับเขาเข้ามาบ้าง
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้อยู่ในช่วงที่กำลังมีโอกาสที่จะเติบโตขึ้นจากเดิม คนที่ทำงานประจำจะมีโอกาสได้รับหน้าที่สำคัญ ๆ เป็นการเพิ่มฐานะในด้านตำแหน่งงานให้สูงขึ้น ส่วนคนทำธุรกิจอิสระก็มีโอกาสที่จะได้ขยายธุรกิจ หรือมีโชคจากการลงทุนในช่วงนี้ด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ ในปักษ์นี้คุณจะมีโชคทางการเงิน มีโชคจากการค้าขาย รวมทั้งได้ผลดีในเรื่องการทำงานเป็นนายหน้าคนกลาง มีโชคในเรื่องการติดต่อประสานงาน จะมีธุระที่ต้องเดินทางอยู่บ่อยครั้งในช่วงนี้มีภาระในเรื่องภายในบ้านให้กังวลบ้าง เกี่ยวกับคนสูงวัย
สุขภาพ ไม่ค่อยดีนัก แต่เป็นเพียงอาการเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่สบายตัว
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้จะมีโชคในความรัก คนที่มีปัญหาในเรื่องความรักจะมีโอกาสได้รักเก่าหวนกลับคืนมา หรือได้พบรักกับเพื่อนเก่าแก่ที่รู้จักกันมาเมื่อนานมาแล้ว แต่ถึงอย่างไรก็ตามในเรื่องความรักก็ไม่สู้จะราบรื่นนัก ถ้ารักจริงไม่รักเล่น ๆ ต้องอดทนให้มาก ๆ
การเงิน การเงินของคุณไม่น่ากังวลใจมากนักแต่คุณยังอยู่ในสถานการณ์ที่จำเป็นต้องจ่ายค่อนข้างสูง ชาวราศีนี้มีโอกาสซื้อหรือลงทุนในทรัพย์สินชิ้นใหญ่ ๆ ที่อาจจะทำให้กระเป๋าหรือกระปุกของคุณ ต้องเบาไปอีกนานทีเดียว ใช้จ่ายพยายามเลือกที่คุ้มค่ามาก ๆ ครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้มีโอกาสได้โชคแบบฟลุค ๆ ไม่คาดหมาย โดยเฉพาะคนที่ทำงานแบบเป็นนายหน้าคนกลาง คนประสานงาน จะมีโอกาสได้โชคจากส่วนแบ่งหรือค่านายหน้า แต่ต้องใช้ความอดทนค่อนข้างมากในช่วงนี้ จะมีแรงกดดันในเรื่องงานอย่างมากครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ เกณฑ์ชะตาของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างวุ่นวายเป็นพิเศษ คุณจะมีเรื่องหลาย ๆ แบบผ่านเข้ามาในชีวิต และบางทีอาจจะสร้างความสับสนใจให้กับคุณจะมีทั้งเรื่องดี ๆ เช่น ในเรื่องการงาน และการเงิน แต่ที่ทำให้คุณลำบากก็น่าจะเป็นเรื่องเสียทรัพย์อย่างกะทันหัน
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในปักษ์นี้ไม่สู้ดีนัก สิ่งที่ต้องระวังน่าจะเป็นเรื่องการใช้อารมณ์ อาจจะเป็นเพราะคุณมีแรงกดดันเรื่องการงานในช่วงนี้ค่อนข้างมาก หรือบางทีเป็นเพราะเหนื่อยกับเรื่องการงานที่มากเกินไป ทำให้อารมณ์ไม่มั่นคง ระวังจะเป็นปากเสียงกันแรง ๆ ได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีทั้งเรื่องดี ๆ มีโชคเป็นแบบลาภลอยได้เงินเข้ามาอย่างไม่คาดหมาย แต่ขณะเดียวกันก็มีโอกาสเสียเงินอย่างคาดไม่ถึงเช่นกัน ระวังเสียเงินจากอุบัติเหตุ เสียเงินจากความประมาท หรือบางทีเสียทรัพย์เพราะถูกโจรกรรมก็ได้ ระวังรักษาทรัพย์ให้ดี ๆ ครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ จะมีภารกิจเพิ่มมากขึ้น แต่ก็เป็นภาระที่นำโชคทางการเงินมาให้แก่คุณ แต่เป็นช่วงที่คุณต้องทำงานหนักและต้องมีความอดทนค่อนข้างมาก บางท่านมีโอกาสที่จะได้รับข้อเสนอในเรื่องงานใหม่ ๆ เข้ามา แต่ต้องตัดสินเลือกให้รอบคอบด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ ในปักษ์นี้คุณต้องหันมาสนใจกับเรื่องสุขภาพของคุณให้มาก เพราะมีทั้งความเสี่ยงในเรื่องการเจ็บป่วย และความเสี่ยงในเรื่องอุบัติเหตุที่จะทำให้เจ็บตัวได้ ปักษ์นี้น่าจะทำบุญสวดมนต์รักษาจิตใจให้เยือกเย็น มีสติที่ทำอะไรให้รอบคอบจะได้ไม่พบเรื่องร้าย ๆ
สุขภาพ ระวังโรคเก่ากำเริบ จะเจ็บที่ช่องท้องส่วนล่าง
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงในทางร้าย ๆ แต่ในทางดี ๆ ก็ไม่มีอะไรใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้นด้วย ความรักของคุณยังมีความสัมพันธ์ไปได้เรื่อย ๆ สำหรับคนที่คิดจะเริ่มต้นหารักใหม่คงจะต้องรอเวลารอโอกาสไปก่อน บางท่านคนรักอาจจะอยู่ห่างกันในช่วงนี้
การเงิน การเงินของคุณเริ่มดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา จะมีรายได้เพิ่มมากขึ้น หรืออย่างน้อยรายจ่ายของคุณก็เริ่มลดลง ชาวราศีนี้ยังไม่น่าวางใจในเรื่องการใช้จ่ายเงิน อาการเงินรั่วของคุณยังมีอยู่อีกจนถึงสิ้นปี การใช้จ่ายอย่างประหยัดและใช้อย่างรอบคอบจึงยังจำเป็นอยู่
การงาน การงานของคุณเริ่มมีโอกาสดีในเรื่องงาน คนที่คิดอยากเปลี่ยนงาน ก็มีโอกาสที่จะได้งานใหม่ ๆ ในช่วงนี้ ส่วนคนที่คิดรอตำแหน่งที่สูงขึ้นยังไม่สมหวังนัก แต่ถ้าเป็นการเปลี่ยนงานเปลี่ยนบรรยากาศก็พอมีโอกาสที่จะได้ย้ายหรือได้เปลี่ยนตำแหน่งงานใหม่ อย่าหวังสูงเกินไป
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้อยู่กับเรื่องสังคมและเพื่อน ๆ คุณมีโอกาสที่จะไปเที่ยวเตร่หรือไปพบเพื่อน ๆ ของคุณในช่วงนี้อยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ต้องระวังการใช้จ่ายในเรื่องสังคมไว้บ้าง เพราะอาจจะเป็นต้นเหตุให้คุณเงินขาดมือได้เหมือนกัน
สุขภาพ ต้องระวังเรื่องระบบทางเดินอาหารให้ดี จะไม่ปกติ
ความรัก ความรักของคุณในระยะนี้ได้ผ่านช่วงเวลาที่ดีไปแล้ว สำหรับคนที่คิดมองหาคนคู่ใจก็ต้องอดทนรอโอกาสใหม่ ๆ ข้างหน้า ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้ว ต้องเตรียมตัวรับกับปัญหาความไม่เข้าใจกัน หรืออาจจะเป็นการเข้าใจผิดทำให้มีเรื่องบาดหมางกันขึ้นได้ ระวังจะเป็นเรื่องบานปลาย
การเงิน การเงินของคุณจะเข้าทำนองหาเงินไม่ทันใช้ ระวังจะมีเรื่องเสียเงินที่เกิดจากการเก็งกำไร หรือเสียเพราะเรื่องการเสี่ยงโชค ทางที่ดีท่านที่นิยมในเรื่องเสี่ยงโชคเก็งกำไรควรที่จะพักกิจกรรมในด้านนี้ไว้ก่อน หันไปทำกิจกรรมด้านอื่น จะช่วยให้ประหยัดเงินได้บ้าง
การงาน การงานของคุณยังราบรื่นดี ท่านที่ทำงานอิสระจะมีงานเพิ่มมากขึ้น ส่วนที่ค้าขายก็พอมองเห็นยอดขายที่เริ่มเติบโตอย่างน่าพอใจ แต่ยังเป็นช่วงเวลาที่ไม่ถาวรนัก ควรที่จะรีบฉกฉวยยามที่น้ำขึ้นเตรียมรีบตักไว้ก่อนเป็นทุนการงานยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก ชีวิตของคุณเริ่มดีขึ้นในเรื่องการเงิน มีโอกาสที่จะได้เงินเป็นแบบลาภลอยมาอยู่เสมอ ชีวิตของคุณยังมีภาระในเรื่องงานที่ค่อนข้างมาก แต่ก็เป็นเพียงแค่งานหนักไม่มีอุปสรรคอะไร จะมีเพื่อนสนิทไปมาหาสู่อยู่บ่อย ๆ ในช่วงนี้
สุขภาพ เฉพาะคนที่มีโรคประจำตัว ควรดูแลสุขภาพตัวเองเป็นพิเศษ
ความรัก ความรักของคุณเป็นช่วงเวลาที่สดใสราบรื่นเป็นพิเศษ เป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับคนโสดที่จะมองหาคู่ใจ คุณจะมีกิจกรรมที่ต้องร่วมงานกับเพศตรงข้ามอยู่เสมอ ก็น่าจะพอได้พบปะคนที่ถูกใจสักคน แต่ต้องเตรียมเงินในกระเป๋าให้มากไว้ จะมีแต่เรื่องใช้จ่ายทั้งสิ้น
การเงิน การเงินของคุณ ยังเป็นช่วงเวลาที่ดี คุณพอมีโอกาสได้รับเงินทั้งที่เป็นรายได้ประจำ และพอมีโชคแบบลาภลอยด้วย คนที่ทำงานอิสระก็พอจะได้รับโชคทางการเงินเต็มเม็ดเต็มหน่วยมากกว่าคนทำงานประจำ ในเรื่องเงินของคุณนั้นถึงดีขึ้นก็ยังไม่น่าวางใจ นักใช้จ่ายต้องประหยัด
การงาน การงานของคุณเริ่มเบาบาง ลงเมื่อเทียบกับในช่วงเวลาที่ผ่านมา คนค้าคนขายอาจจะต้องเผื่อใจถึงยอดค้าขายอาจจะลดลงได้บ้าง การเจรจาติดต่อกับเรื่องใหม่ ๆ ในช่วงนี้ไม่สู้มีความสำเร็จอย่างที่ต้องการ เรื่องที่จะทำในช่วงนี้มักจะต้องเลื่อนออกไปก่อนอยู่เสมอ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู เกณฑ์ชีวิตของคุณในปักษ์นี้ไม่สู้ดีนัก คุณต้องมีสติมีความหนักแน่นให้มากขึ้น จะได้ประสบกับเรื่องที่ทำให้เกิดความเครียด และต้องใช้สติปัญญาในการแก้ปัญหา จะเกิดเรื่องผันผวนอย่างคาดไม่ถึงในด้านการงาน และเรื่องภายในครอบครัว จะกังวลคนเจ็บป่วย
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องกังวล จะมีความเครียดเพิ่มมากขึ้น
ความรัก ความรักของคุณยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล ความสัมพันธ์ยังราบรื่นเป็นปกติ จะมีธุระที่ต้องห่างเหินกับคนรักบ้างแต่ก็เป็นช่วงเวลาสั้น ๆ จะได้รับของฝากหรือของที่ระลึกที่น่าประทับใจเล็ก ๆ น้อย ๆ จากคนรักบ้าง ส่วนคนโสดที่อยากมองหาคู่ก็คงยังไม่มีอะไรที่ทำให้ดีใจได้
การเงิน การเงินของคุณพอมีโชคจรเป็นลาภลอยเล็ก ๆ น้อย ๆ ผ่านเข้ามาบ้าง แต่ยังไม่มีโชคใหญ่ คนราศีนี้ยังอยู่ในสภาวะเงินรั่วทองไหล หมายถึงการมีรายจ่ายที่เกิดขึ้นต่อเนื่องยาวนานทีเดียว จึงจำเป็นต้องฝึกนิสัยให้มีความประหยัด และใช้จ่ายให้รอบคอบมากขึ้นด้วย
การงาน การงานของคุณยังราบรื่นดีอยู่ การทำงานต่าง ๆ จะมีความสำเร็จอย่างที่คุณต้องการ แต่เรื่องราบรื่นนี้อาจจะอยู่ไม่นานนัก คุณมีโอกาสพบกับเหตุการณ์ที่จะทำให้เกิดความกังวลได้ เช่น มีข่าวการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงานของคุณ หรือบางทีคุณอาจจะต้องเปลี่ยนงานอย่างไม่ตั้งใจ
  • คอลัมน์ดวงชะตาในรอบปักษ์ ฉบับที่ 1056 ปักษ์หลังพฤศจิกายน 2558

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.