พยากรณ์ระหว่าง 16-31 ตุลาคม 2558 : เชียร บางบอน

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร เกณฑ์ชีวิตของคุณในระยะนี้ มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง เกี่ยวกับบริวารลูกหลานและจะทำให้มีเรื่องหนักใจ คุณจะต้องระวังจะเกิดปากเสียงกับผู้ใหญ่ ทั้งที่เป็นญาติของคุณหรือบางทีก็เป็นผู้บังคับบัญชาของคุณเอง ระยะนี้ต้องควบคุมอารมณ์ให้มาก ๆ
สุขภาพ จะมีอารมณ์เครียด ๆ แต่ยังไม่มีเรื่องป่วยที่ต้องกังวล
ความรัก ความรักในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก บางท่านอาจจะเป็นเรื่องกังวลใจเพราะคนรักป่วยไข้ บางท่านก็อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน แต่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด ในปักษ์นี้คุณจะมีเรื่องเครียดภายในครอบครัว จะมีอารมณ์หงุดหงิดมากขึ้น โอกาสที่จะเกิดปากเสียงกันก็มีมากขึ้นด้วย
การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเพิ่มสูง มากขึ้น คนราศีนี้จำเป็นต้องวางแผนในเรื่องการใช้จ่ายเงินล่วงหน้ามีโอกาสที่จะเกิด เงินขาดมือหรือจะมีเรื่องต้องวิ่งหมุนเงิน บางทีก็อาจจะมีความจำเป็นที่คุณต้องหารายได้เสริมในช่วงนี้เพิ่มขึ้นบ้าง
การงาน การงานของคุณไม่สู้จะดีนัก โดยเฉพาะคนที่มีอาชีพอิสระหรืองานส่วนตัว การงานของคุณจะมีลักษณะถดถอยลง กิจการจะมีลักษณะเงียบลงไปบ้าง การหาวิธีกระตุ้นเพื่อให้ธุรกิจดีขึ้นก็น่าจะเป็นเรื่องที่คุณต้องรีบวางแผน และรีบทำในช่วงนี้ คนทำงานประจำระวังมีปากเสียงกัน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ต้องเรียกว่าลุ่ม ๆ ดอน ๆ มีทั้งเรื่องที่ทำให้คุณรู้สึกดีใจเป็นสุขและมีทั้งเรื่องที่ทำให้คุณกังวล ใจ ปักษ์นี้การเดินทางไกลหรือการใช้ยวดยานต่าง ๆ ควรต้องรอบคอบให้มากขึ้น ส่วนคนที่ต้องทำงานที่มีความเสี่ยงก็อย่าประมาท จะเจ็บตัวได้
สุขภาพ ควรระวังอาการป่วยที่เกิดจากอุบัติเหตุให้มาก ๆ
ความรัก ความรักของคุณน่าจะเป็นเรื่องที่ดีกว่าเรื่องอื่น ๆ คนที่คิดอยากเป็นฝั่งเป็นฝา เกณฑ์ความรักของคุณเริ่มจะมีโชคมาสนับสนุน คนที่หัวใจว่างเปล่าก็น่าจะพอหาคนรู้ใจได้ในระยะนี้ ส่วนคนที่ดูใจกันอยู่ก็มีโอกาสที่จะสามารถตกลงร่วมใจกันได้ จะสร้างชีวิตคู่ได้ในเวลาใกล้ ๆ นี้
การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง แต่คุณจะมีโชคทางการเงินไหลผ่านมือเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ การใช้จ่ายควรใช้ให้มีความคุ้มค่าให้มาก ๆ คนราศีนี้พอมีโชคที่เกี่ยวกับเรื่องการค้าการขาย แต่เป็นเพียงโชคในระยะปานกลางจึงไม่ควรวางแผนใช้จ่ายยาว ๆ
การงาน การงานของคุณจะมีงานผ่านมือเข้ามาโดยเฉพาะคนที่ทำ งานอิสระจะมีงานใหญ่ ๆ เข้ามาในช่วงนี้ ส่วนคนที่ทำงานกินเงินเดือน ถ้าอยากจะหางานใหม่หรือคิดจะเปลี่ยนย้ายงานก็พอมีโอกาสที่จะหางานที่ถูกใจ ได้ในระยะนี้หรือมีโอกาสที่จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ช่วงนี้คุณอาจจะมีเรื่องวุ่น ๆ หรือมีปัญหาสอดแทรกเข้ามารบกวนจิตใจอยู่บ่อย ๆ คุณต้องระวังอย่าให้อารมณ์หงุดหงิดเข้ามามีอิทธิพลกับอารมณ์ของคุณ เพราะจะทำให้ขัดแย้งกับคนรอบ ๆ ตัวจะมีความเสี่ยงจากเรื่องอุบัติเหตุจากความประมาทด้วย
สุขภาพ ระวังอาการป่วยที่มีโรคแทรกซ้อน ระวังเรื่องโรคติดเชื้อ
ความรัก ในช่วงนี้คงต้องดูแลในเรื่องอารมณ์ให้มาก ๆ จะมีเรื่องเป็นปากเสียงกัน เพราะอารมณ์ที่หงุดหงิดไม่มีเหตุผล จะมีข่าวร้ายในเรื่องความรักหรือเรื่องที่ไม่น่ายินดีนักผ่านเข้ามา ทำให้คุณเครียดขึ้นได้ บางทีต้องทำใจหนักแน่นพิจารณาข่าวสารอย่างรอบคอบ อย่าเป็นกระต่ายตื่นตูม
การเงิน การเงินของคุณจะมีแต่เรื่องที่ต้องเสียเงินอย่าง ไม่คาดหมายอยู่เสมอ และมักจะเป็นเรื่องที่เกิดอย่างกะทันหัน ระวังจะเสียทรัพย์เพราะความประมาทเลินเล่อ ระวังเครื่องมือเครื่องใช้หรืออุปกรณ์สำคัญชำรุดเสียหายให้ต้องเสียเงินใน ช่วงนี้ด้วย แต่ก็จะมีลาภลอยเล็ก ๆ ผ่านมือบ้าง
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างถดถอยลงไปบ้าง ผลงานที่เคยทำได้จะลดน้อยลงไป สำหรับคนที่ค้าขายก็คงต้องพยายามเร่งขายให้มากขึ้น เพื่อชดเชยยอดรายได้ที่มีโอกาสลดลง การทำงานให้มากขึ้นก็น่าจะเป็นหนทางที่พอจะทำให้ผลงานไม่ลดน้อยถอยลงไป
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ ชีวิตของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างจะราบรื่น คุณมีโอกาสที่จะได้ไปท่องเที่ยวในสถานที่แปลกตาแปลกใจ บางท่านก็มีโอกาสได้ไปถึงต่างแดนต่างประเทศ คนราศีนี้จะมีโชคทั้งที่มาจากเรื่องเสี่ยงโชคหรือการเก็งกำไรรวมทั้งมีโชคใน เรื่องมีบุตร มีบริวาร
สุขภาพ ต้องเริ่มใส่ใจกับเรื่องข้อ กระดูก อักเสบไว้ด้วย
ความรัก ความรักของชาวราศีนี้ค่อนข้างสดใสเป็นพิเศษ จะเป็นช่วงเวลาที่คนโบราณมักชอบพูดกันว่าจะมีลาภเป็นสัตว์สองเท้า หมายถึงการมีบุตรหลาน การมีคู่ครองจะราบรื่นเรื่องความรักในช่วงนี้ บางทีก็จะได้โชคได้ลาภจากคนรัก เช่น ได้เป็นเครื่องประดับ หรือเป็นเงินทอง
การเงิน การเงินของคุณค่อนข้างดี คุณจะมีทั้งโชคทางการเงินที่มาจากเรื่องการเก็งกำไร รวมทั้งมีลาภลอยในช่วงนี้ แต่โชคที่ว่าจะมีนี้ก็เป็นเพียงโชคระยะสั้น การใช้จ่ายเก็บออมจึงต้องใช้อย่างรอบคอบ เพื่อให้มีจ่ายนาน ๆ ควรพยายามเพิ่มความขยันหารายได้เพิ่มขึ้นสมกับที่มีโชค
การงาน การงานของคุณจะมีโอกาสมีการเปลี่ยนแปลง เช่น การเปลี่ยนหน้าที่การงานใหม่ การโยกย้ายงาน หรือบางท่านก็จะเปลี่ยนอาชีพใหม่ ๆ คนราศีนี้ควรที่จะต้องสนใจในเรื่องการงานให้มากขึ้น เพราะคนราศีนี้จะต้องเตรียมตัวรับการเปลี่ยนแปลงงานครั้งสำคัญ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ ชีวิตในช่วงนี้จะวุ่น ๆ อยู่กับเรื่องภายในครอบครัว บางท่านก็กำลังจะสร้างบ้าน ซ่อมแซมที่อยู่อาศัย หรือบางท่านกำลังมองหาทำเลที่อยู่อาศัยใหม่ ชาวราศีนี้ชีวิตกำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ เหมือนเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ทีเดียว
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณยังเป็นเรื่องสดใส จะมีโชคในเรื่องความรัก บางท่านจะได้พบรักกับคนที่เหมาะสมกัน ส่วนคนที่พร้อมมีโอกาสที่จะได้เริ่มมีงานมงคลในช่วงเวลาใกล้ ๆ นี้เอง แต่ยังมีเรื่องที่คุณต้องเหน็ดเหนื่อยกับการเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ ๆ
การเงิน การเงินของคุณยังมั่นคงดี แต่ก็เริ่มมีเรื่องการใช้จ่ายเพิ่มสูงขึ้น คนราศีนี้กำลังอยู่ในช่วงที่ชีวิตจะมีการเปลี่ยนโยกย้ายที่จำเป็นต้องใช้ เงินค่อนข้างมาก แต่จะมีคนช่วยเหลือสนับสนุนในเรื่องการเงิน พอให้คุณสามารถผ่านเรื่องที่เป็นอุปสรรคในการใช้จ่ายไปได้ไม่ลำบากนัก
การงาน งานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างมีมากขึ้น บางท่านก็จะได้รับหน้าที่ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น ชาวราศีนี้คงต้องเตรียมตัวเตรียมใจกับเรื่องปัญหาคนช่วยงานขาดแคลนอย่างมาก ทีเดียว หรืออาจจะต้องทำงานลำพังด้วยตัวเอง ระวังการประสานงานที่ไม่ราบรื่น จะเป็นความขัดแย้งมีปากเสียงกันได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน ชีวิตในช่วงนี้ไม่สู้ราบรื่นนัก ต้องระวังเรื่องที่จะมีปากเสียงกันในครอบครัว ระหว่างเครือญาติ หรือบางทีก็เป็นเรื่องญาติเจ็บป่วยเป็นเรื่องที่ทำให้กังวลใจ ชาวราศีนี้ต้องระวังการทำนิติกรรมเรื่องการกู้ยืม การค้ำประกัน หรือการทำสัญญา จะผิดพลาดเสียรู้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้จะเป็นช่วงเวลาที่คุณมีโชค ในเรื่องความรักเป็นพิเศษ แต่ก็เหมือนดาบสองคมที่มีโอกาสบาดคุณจนเป็นแผลได้ คนราศีนี้มีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหารักซ้อน รักสามเส้า ขึ้นได้อย่างคาดไม่ถึง ถ้าไม่ยับยั้งชั่งใจไว้บ้าง ชีวิตของคุณจะไม่สุขใจอีกนาน
การเงิน การเงินของคุณยังไม่มีปัญหาที่ต้องเป็นกังวลมาก นัก แต่คุณก็ไม่มีโชคทางการเงินเป็นพิเศษในช่วงนี้ คุณจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูงในช่วงต้นสัปดาห์ แล้วรายจ่ายจะลดลงจนเป็นปกติ คนราศีนี้พอมีโชคได้บ้างถ้าเป็นนายหน้าคนกลาง หรือเป็นคนค้าขายพอทำเงินได้
การงาน การงานในช่วงนี้จะเริ่มล่าช้า ผลงานของคุณในระยะนี้อาจจะลดน้อยลง อาจจะเป็นเพราะความไม่ราบรื่นของสถานการณ์ที่อยู่รอบตัว ที่ไม่เอื้ออำนวยให้คุณสามารถทำงานได้มากขึ้น ระวังทำงานผิดพลาดเพราะความสะเพร่า จะมีโอกาสออกไปทำงานนอกสถานที่ด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ เป็นช่วงเวลาที่คุณคงต้องเตรียมรับกับภาระที่หนักหน่วง แต่ก็ไม่ใช่ภาระที่เป็นปัญหาชวนให้หนักใจ เป็นเพียงงานหนักเพิ่มขึ้น คุณจะมีโชคดีในเรื่องการงานและการเงินในระยะนี้ด้วย แต่ต้องระวังจะมีเรื่องเสียทรัพย์เพราะยานพาหนะชำรุด หรือมีอุบัติเหตุ
สุขภาพ จะเป็นเพียงเรื่องแพ้อากาศ หรืออ่อนเพลียจากงาน
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ต้องเริ่มมีความระมัดระวัง คุณมีความเสี่ยงที่จะเกิดปากเสียงกันได้เพราะเรื่องเข้าใจกันผิด หรือบางทีก็เป็นเรื่องทิฐิทำให้เรื่องราวที่เล็ก ๆ กลายเป็นเรื่องใหญ่โตอย่างที่คุณคาดไม่ถึง คนที่อยู่ห่างไกลกันน่าจะเป็นเรื่องโชคดีที่ไม่ต้องมาเป็นปากเสียงกัน
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส มีโอกาสรับเงินจากความสำเร็จในเรื่องการงาน รวมทั้งจะได้เงินรายได้เพิ่มขึ้นในช่วงนี้ คนที่คิดอยากจะขายทรัพย์สินประเภทที่ดิน บ้านพักอาศัย หรือขายรถยนต์ส่วนตัว ก็เป็นช่วงเวลาที่คุณจะทำสำเร็จ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้กำลังดีวันดีคืน แต่คุณอาจจะต้องรับภาระหนักเพิ่มมากขึ้น สถานการณ์เรื่องงานของคุณ เป็นเพียงแค่การเหนื่อยกายกับภาระที่ต้องทำมากขึ้นแต่ผลงาน ความสำเร็จ ความก้าวหน้าในเรื่องาน ก็เป็นช่วงที่ค่อนข้างสดใส มีผลตอบรับที่ดี
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ ชีวิตในช่วงนี้มีแต่เรื่องสมาคม จะมีทั้งพี่น้องญาติมิตรพากันมาพบปะสังสรรค์กันอยู่เสมอ มีโอกาสที่จะได้มิตรสหายดี ๆ เพิ่มขึ้นในช่วงนี้ คนที่อยากศึกษาต่อหรืออยากจะไปเที่ยวในแดนไกลพอมีโอกาสที่จะทำได้สำเร็จสม หวังตามที่ตั้งใจ
สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่อาจจะถึงเลือดตกยางออก
ความรัก ความรักของคุณยังไม่ถึงกับจะราบรื่นนัก มีเรื่องติดขัดในความสัมพันธ์ของคุณกับคนรัก อาจจะเป็นเพราะคุณมีสังคมมากขึ้นในช่วงนี้ เรื่องความระแวงหรือไม่วางใจมีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้ บางทีก็เป็นการเข้าใจผิด คงต้องชี้แจงกันดี ๆ ไม่ใช้อารมณ์ก็น่าจะผ่านไปด้วยดี
การเงิน การเงินของคุณค่อนข้างดี รายได้กำลังค่อย ๆ ดีวันดีคืน แต่ชาวราศีนี้มีความเสี่ยงที่จะต้องระวังในเรื่องการค้ำประกันการทำสัญญา การให้หยิบยืมถ้าไม่รอบคอบก็มีโอกาสเสียทรัพย์ได้อย่างไม่คาดฝัน ใช้จ่ายเองไม่น่าจะมีปัญหา แต่อย่าไปรับเรื่องชาวบ้านมาให้หนักใจ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้มีโอกาสได้รับงานใหม่ ๆ จะมีโชคในเรื่องการศึกษาต่อ การหางานใหม่ คนที่สมัครงานไว้มีโอกาสที่จะได้งานใหม่ ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะได้เริ่มต้นกับลักษณะงานใหม่ ๆ ที่ไม่เคยทำ บางท่านก็จะมีโอกาสออกมาทำงานอิสระหรือมีกิจการส่วนตัวในช่วงใกล้ ๆ นี้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ ในปักษ์นี้จะมีอารมณ์หงุดหงิดง่าย การพูดจาก็จะค่อนข้างรุนแรงไม่มีความอดกลั้น ต้องระวังจะเกิดเรื่องบาดหมางกับคนใกล้ชิด เช่น ญาติพี่น้อง หรือผู้ร่วมงาน และยังจะต้องระวังอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางไว้บ้าง ช่วงเวลาแบบนี้ควรหมั่นสวดมนต์ไหว้พระ
สุขภาพ ระวังเรื่องไข้หวัด หรือบางทีก็เป็นไมเกรน
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่ถึงกับมีปัญหาที่ต้อง ชวนให้หนักใจ แต่ก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ไม่ค่อยจะราบรื่นนัก อาจจะเป็นเพราะอารมณ์ในช่วงนี้ไม่สู้จะมั่นคง จึงมีโอกาสที่จะเกิดปากเสียงกันได้ง่าย ๆ เหมือนปัญหาลิ้นกับฟัน แต่ก็ไม่ควรที่จะทำให้เกิดขึ้นบ่อย ๆ จะบานปลาย
การเงิน การเงินของคุณจะต้องเรียกว่ากระเป๋ารั่วก็ว่าได้ คุณจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเงินค่อนข้างสิ้นเปลืองและมีโอกาสจะไม่พอใช้ จ่ายขึ้นได้ถ้าไม่ระวัง คนราศีนี้มีความเสี่ยงที่จะเกิดเรื่องเป็นคดีความที่เกี่ยวกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ต้องรอบคอบกับเรื่องนี้ให้มาก
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้นกว่าในช่วงที่ ผ่านมา ปัญหาความไม่เข้าใจกับผู้ใหญ่ในที่ทำงานเริ่มลดน้อยถอยลง แต่ยังต้องระวังการทำงานที่ต้องประสานงานกับผู้อื่นให้มาก ๆ มีโอกาสที่จะเกิดเรื่องขัดแย้งหรือเกิดปากเสียงกันเพราะความไม่พอใจได้ ควรต้องระวังตัวไว้บ้าง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
 
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล ช่วงเวลานี้ยังเป็นช่วงเวลาแห่งความสำเร็จในเรื่องเกือบทุก ๆ ด้านทีเดียว จะมีโอกาสได้รู้จักเพื่อนใหม่ ๆ หรือมีโอกาสที่ดีในเรื่องหน้าที่การงานหรือเรื่องเกี่ยวกับการศึกษา ทางด้านเงินทองก็ไหลลื่นไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นห่วงหรือต้องกังวลใจ
สุขภาพ เฉพาะคนที่มีโรคประจำตัวต้องดูแลตัวเองมีโอกาสโรคกำเริบได้
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นดีอยู่ เฉพาะคนโสดที่กำลังมองหาคนรู้ใจ ก็เป็นโอกาสที่ดีในระยะนี้ จะมีโอกาสได้สังคมพบปะกับเพื่อนต่างเพศมากขึ้น อย่างน้อยก็น่าจะมีโอกาสรู้จักชอบพอได้สักคน แต่ชาวราศีนี้ต้องระวังตัวไว้บ้าง มีโอกาสเกิดเรื่องรักสามเส้าได้
การเงิน การเงินของคุณก็เป็นโอกาสดี ๆ ที่สามารถหาช่องทางขยายรายได้ในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มทำธุรกิจส่วนตัว หรือบางท่านอยากขายทรัพย์สินเพื่อการลงทุน ก็เป็นช่วงที่คุณพอมีความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นการขายที่ดิน บ้านพักอาศัย หรือแม้แต่ขายยานพาหนะ เงินสะพัดครับ
การงาน การงานของคุณกำลังอยู่ในช่วงมีความก้าวหน้ามากขึ้น กว่าเดิม คนที่คิดจะเปลี่ยนงานหรือโยกย้ายหน้าที่การงาน ในช่วงนี้ก็เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงาน จะมีคนช่วยสนับสนุนอีกทั้งมีโชคเข้ามาร่วมสมทบ จะดีทั้งเรื่องงานและเรื่องการศึกษาทีเดียว
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป คนราศีพิจิก อาจจะต้องทนกับความเหน็ดเหนื่อย คุณจะมีภาระหน้าที่เพิ่มมากขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากการอาสา จะมีงานสังคมหรือประเภทงานการกุศลในช่วงนี้บ่อยมาก การเดินทางในช่วงนี้จะมีอุบัติเหตุได้ง่ายรวมทั้งเรื่องพูดจาจะนำเรื่องวุ่น มาให้
สุขภาพ นอกจากความเครียด ความเหน็ดเหนื่อยก็ยังไม่มีอาการที่ต้องกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส ความสัมพันธ์ในช่วงนี้ยังดีมาก จะได้รับความช่วยเหลือสนับสนุนจากคนรัก มีโอกาสที่จะได้ร่วมงานหรือทำธุรกิจการงานร่วมกัน จะได้รับข้าวของหรือเงินทองจากคนรักอยู่บ่อย ๆ และเหมาะสำหรับคนที่คิดจะหาคนรักในช่วงนี้ด้วย
การเงิน การเงินของคุณยังราบรื่นดีอยู่ แต่คุณจะมีเรื่องใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นบ้าง และเป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับสังคม ไปเที่ยวกับเพื่อน หรือต้องไปร่วมงานสังคม เป็นรายจ่ายที่ไม่ค่อยจะได้ผลลัพธ์อะไรมากนัก ต้องระวังการใช้จ่ายในเรื่องฟุ่มเฟือยจะมีอยู่บ่อยในช่วงนี้ เงินจะขาดมือได้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นดีอยู่สำหรับคนที่ ทำธุรกิจส่วนตัวจะมีโอกาสได้งานเพิ่มขึ้น และมีโอกาสที่จะได้ขยายงานให้ใหญ่กว่าเดิม ส่วนคนที่ทำงานประจำจะได้รับการสนับสนุนให้ก้าวหน้าในเรื่องการงานสูงขึ้น กว่าเดิม มีโอกาสย้ายไปรับตำแหน่งใหม่ ๆ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู จะมีข่าวดีในเรื่องการงานและเรื่องการเงิน แต่ต้องเพิ่มความใส่ใจกับเรื่องญาติที่สูงวัยให้มากขึ้น มีโอกาสที่จะเกิดอาการป่วยไข้ได้ในช่วงนี้ ระยะนี้คุณจะมีธุระยุ่งอยู่กับเรื่องการติดต่องาน มีเรื่องที่ต้องเดินทางบ่อยขึ้น ระวังสะเพร่าเลินเล่อเรื่องเอกสารสัญญา
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ยังไม่มีอุปสรรคปัญหาที่ต้องเป็นกังวลใจ คุณอาจจะมีภารกิจในเรื่องการงาน อาจะต้องห่างเหินกันไปบ้าง น่าจะเป็นผลดีกับเรื่องความรัก เพราะช่วงนี้คุณมักจะมีเรื่องงานที่ทำให้เครียด ถ้าไม่ระวังอาจจะทำให้เกิดปากเสียงกันได้ แต่ก็เป็นเพียงเรื่องหยุมหยิมกวนใจ
การเงิน การเงินของคุณยังมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้าง สูง และมักจะเป็นรายจ่ายที่ไม่ได้อยู่ในแผนมาก่อน โดยเฉพาะเรื่องค่ารักษาพยาบาลผู้ใหญ่ จะเป็นเรื่องที่ต้องมีการเตรียมและต้องระมัดระวังให้มาก ผิดพลาดไป การเจ็บป่วยจะเป็นเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูงมาก
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ต้องใส่ใจกับเรื่องเอกสาร สัญญา หรือข้อตกลงในเรื่องการงาน เพราะมีโอกาสที่จะผิดพลาดนำปัญหาความเดือดร้อนมาให้ คนที่ทำหน้าที่เป็นผู้สั่งงานในช่วงนี้ควรที่จะต้องใช้ความอดทนในการอธิบาย งานให้บริวารอย่างละเอียด จะมีเรื่องเข้าใจกันผิดได้
  • ฉบับที่ 1054 ปักษ์หลังตุลาคม 2558

อ่านบทความย้อนหลัง
<




473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.