พยากรณ์ระหว่าง 1-15 ตุลาคม 2558 : เชียร บางบอน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร ปักษ์นี้คุณจะพบกับเรื่องที่ไม่สู้จะราบรื่นนัก โดยเฉพาะเรื่องภายในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่ในบ้านป่วยไข้ วุ่นวายกับเรื่องลูกหลานที่สร้างปัญหาให้หนักใจ คุณจะมีธุระที่ต้องเดินทางไกลในระยะนี้อยู่บ่อย ๆ และก็จะมีโชคลาภจากการเดินทางไกลนี้ด้วย
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในปักษ์นี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก อาจจะเป็นเพราะมีเรื่องหนักใจภายในครอบครัว ทำให้ความสัมพันธ์ในบ้านไม่ราบรื่นนัก แต่บางทีก็เป็นเพราะมีธุระที่ต้องเดินทางอยู่บ่อย ๆ ในช่วงนี้ ทำให้มีเรื่องห่างเหินกันไปบ้าง ต้องอย่าแสดงอารมณ์หงุดหงิดจะได้ราบรื่น
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้มีเรื่องที่ต้องจับจ่ายค่อนข้างสูง รายได้ที่หาเข้ามาอาจจะไม่ทันในการใช้จ่าย การมีแผนใช้จ่ายเป็นเรื่องจำเป็นในระยะนี้ เพราะคุณอาจจะมีโอกาสเกิดเงินขาดมือในช่วงนี้ได้ การมีแผนการใช้จ่ายจะช่วยให้คุณไม่ต้องวุ่นวายกับเรื่องเงินจนอารมณ์เสียได้
การงาน งานของคุณในช่วงนี้ยังไปได้ดี คุณจะมีโอกาสที่จะได้ผลงานดี ๆ ในช่วงนี้ แต่อาจจะต้องทำงานร่วมกับผู้อื่น จึงมีความสำเร็จตามที่คาดหวัง การเจรจางานกับคนถิ่นไกลหรือคนต่างแดน จะมีความสำเร็จมากกว่าคนในถิ่นฐานเดียวกัน จึงควรทำงานร่วมกับคนต่างถิ่น
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ต้องระวังเรื่องการพูดจารวมไปถึงเรื่องสัญญา ทั้งที่เป็นคำพูดหรือเป็นเอกสารให้มาก ๆ ต้องทำอย่างรอบคอบเพราะอาจจะนำเรื่องเดือดร้อนไปสู่คุณอย่างคาดไม่ถึงทีเดียวและจะกลายเป็นความขัดแย้งมีปากเสียงกัน
สุขภาพ คนที่มีอายุสูงวัยต้องเริ่มใส่ใจกับสุขภาพให้มาก โดยเฉพาะกลุ่มโรคหัวใจ ความดัน
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้มีทั้งเรื่องดีและเรื่องไม่ดีสลับกันไป คุณต้องระวังอารมณ์หงุดหงิด ที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ทั้ง 2 ฝ่าย การอดทนและอดกลั้นในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ จะทำให้มีความสุขในเรื่องความรัก และมีความสุขในครอบครัว คนโสดจะมีโชคจะสมหวังในเรื่องความรัก
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังมีรายรับเข้ามาสม่ำเสมอ รายได้ของคุณยังมีความมั่นคงเป็นอย่างดี แต่ในเรื่องการใช้จ่ายก็ยังเป็นเรื่องใหญ่ที่คุณต้องเข้าไปสนใจเป็นพิเศษ เพราะถ้าไม่ประหยัดหรือใช้จ่ายอย่างรอบคอบ บางทีรายได้ของคุณก็อาจจะไม่พอจ่ายได้ อย่าฟุ่มเฟือยครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้คงต้องใช้ความอดทนเป็นพิเศษ คุณจะมีอุปสรรคหรือมีปัญหาสอดแทรกเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน ทำให้การงานหยุดชะงัก หรืออย่างน้อยก็เสียเวลา แต่คุณก็จะได้รับความร่วมมือ ความช่วยเหลือ ทำให้งานสามารถดำเนินต่อไปจนเสร็จเรียบร้อยได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ชีวิตในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นสะดวกสบายมากนัก ปักษ์นี้คุณจะมีกิจกรรมมีการงานเพิ่มมากขึ้น ชีวิตของคุณจะมีเรื่องต้องดิ้นรนมีภาระหนัก คุณอาจจะมีความเครียดเพิ่มมากขึ้น ต้องระวังอารมณ์หรืออาการหงุดหงิดของคุณให้ดี ๆ จะได้ไม่เกิดปัญหา
สุขภาพ ไม่สู้ดีนัก มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ หรือป่วยอย่างกะทันหันได้
ความรัก ความรักของคุณยังสดใสราบรื่นดี คนที่โสดน่าจะเป็นคนที่ได้มีโชคมากกว่าคนที่มีครอบครัวแล้ว เพราะคุณจะมีโอกาสเข้าสังคมได้คบหากับเพื่อนต่างเพศที่น่าสนใจอยู่หลายคนทีเดียว อย่างน้อยก็ต้องมีคนที่คุณคาดหวังไว้บ้าง คนมีครอบครัวก็พอมีโชคจากคนรัก
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ต้องเรียกได้ว่าเป็นกระเชอก้นรั่วได้ แต่ยังไม่มีผลกระทบในเรื่องรายได้ที่ผ่านมือเข้ามา ปัญหาของคุณจะเป็นรายจ่ายที่เกิดขึ้นค่อนข้างสูง เป็นรายจ่ายที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างไม่ได้คาดหมายไว้และบางทีก็อาจจะมีผลให้ต้องก่อหนี้เพื่อการใช้จ่ายด้วย
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ต้องเรียกว่าจะมีงานล้นมือ และงานที่เข้ามาเป็นงานที่ทำให้คุณต้องเหนื่อยหรือมีปัญหาที่ต้องแก้ไขอยู่มาก แต่ในด้านดีก็น่าจะเป็นที่คุณ จะมีคนให้ความช่วยเหลือหรือคนสนับสนุนทำให้งานที่เครียดหรืองานล้นมือสามารถจัดการให้เรียบร้อยได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ ชีวิตในช่วงนี้มีโชคจากเรื่องการเก็งกำไร หรือมีโชคจากการเสี่ยงอยู่บ้าง เป็นช่วงเวลาที่คุณมักมีลาภลอยเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน คนราศีนี้จะมีโอกาสเริ่มต้นสิ่งใหม่ เช่น การงานใหม่ อาชีพใหม่ ต้องระวังญาติผู้ใหญ่ป่วยไข้ในช่วงนี้จะกลายเป็นเรื่องใหญ่
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักในช่วงนี้น่าจะมีเรื่องวุ่นวายมาก คนโสดอาจจะประสบกับปัญหาเรื่องสับรางไม่ทัน หรือบางทีก็เกิดอาการฝ่าไฟแดงมาชนกันได้ ถ้าอยากมีความสุขก็ควรมีการบริหารความรักให้ดี อย่าให้มีมากจนเกินการควบคุม  บางทีต้องลดการบริหารเสน่ห์ลงบ้างเพื่อความสุขใจ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี เป็นช่วงเวลาที่คุณมีการเงินที่ค่อนข้างมั่นคง ชาวราศีนี้มีโอกาสลงทุนในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ หรือบางทีอาจจะลงทุนในด้านยานพาหนะแทนก็ได้ การเงินของคุณในช่วงนี้อาจจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเกี่ยวกับการเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่ด้วย
การงาน การงานของคุณในปักษ์นี้คงไม่สู้จะสบายนัก คุณจะมีงานหนักผ่านเข้ามาในชีวิตของคุณ จะมีปัญหาไม่คาดหมายที่อาจจะทำให้คุณหนักใจ แต่ไม่ถึงกับจัดการไม่ได้ ชาวราศีนี้มีโอกาสเกิดการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงานครั้งใหญ่ เช่น เปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพ ในระยะใกล้ ๆ นี้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ จะมีธุระวุ่นอยู่กับเรื่องภายในครอบครัว เป็นช่วงเวลาที่เหล่าบรรดาญาติมิตรมาชุมนุมปรึกษาหารือเรื่องภายในครอบครัวร่วมกัน เป็นช่วงเวลาที่คุณจะมีความอบอุ่นกับเหล่าญาติสนิท บางทีก็มีโอกาสช่วยกันสร้างหลักฐานใหม่ด้วย
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้มีโอกาสที่จะได้เริ่มต้นใหม่สำหรับคนที่ผิดหวังหรือเคยล้มเหลวมาแล้ว ส่วนคนที่มีครอบครัวก็มีโอกาสได้เริ่มต้นสร้างหลักฐานร่วมกันใหม่แต่ก็จำเป็นต้องร่วมกันเหน็ดเหนื่อยหรือมีความอดทนค่อนข้างมากอีกสักพักใหญ่ทีเดียว ระวังจะมีความเครียด
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่นดี มีโอกาสที่จะเก็บสะสมเงินได้มาก เรื่องใช้จ่ายที่มีอยู่ในช่วงนี้ก็จะเป็นรายจ่ายประจำที่มีตามปกติ ไม่มีอะไรที่ต้องจ่ายมากขึ้น ถ้ามีนิสัยเก็บออมเป็นก็น่าจะมีเงินเก็บสะสมเพิ่มมากขึ้น หรือนำไปลงทุนที่ให้ผลตอบแทนก็ดี
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นดีอยู่ความขัดแย้งกับผู้ร่วมงานหรือกับหัวหน้าก็น่าจะเบาบางลงไปบ้างแล้ว ถ้ามีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีหน่อยก็น่าจะทำงานได้ราบรื่นขึ้นกว่าที่ผ่านมา มีโอกาสที่จะได้รับหน้าที่หรืออาจจะเป็นตำแหน่งงานใหม่ เพียงแต่ไม่มีผลตอบแทนเพิ่มขึ้นเท่านั้น
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน ในปักษ์นี้ชีวิตของคุณคงต้องมีสติเพิ่มมากขึ้น คุณมีโอกาสที่จะถูกหลอกลวง หรือมีโอกาสที่จะถูกคดโกงได้ง่าย ๆ เป็นช่วงเวลาที่คุณต้องรู้จักแยกคนที่เป็นมิตรหรือคนที่จะเป็นศัตรูให้ออก มิฉะนั้นคงต้องมีเรื่องเดือดร้อนใจอีกนานทีเดียว
สุขภาพ ระวังปัญหาโรคกระเพาะอาหารอักเสบ หรือลำไส้อักเสบ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงยังไม่มีอุปสรรคที่ต้องเป็นกังวล ความสัมพันธ์ยังราบรื่นดี แต่คนราศีนี้ต้องระวังเรื่องการใช้คำพูดคำจาให้ดี เพราะบางทีอาจจะทำให้เกิดความเข้าใจกันผิดขึ้นได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่บ่อยครั้งเข้าบางทีทำให้ความรักลดถอยลงได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี พอมีโชคมีลาภผ่านมือเข้ามาบ้าง ชาวราศีนี้พอหวังโชคที่เป็นลาภลอยในปักษ์นี้ได้บ้าง คนที่ทำงานส่วนตัวก็พอมีโอกาสที่จะทำกำไรจากการค้าการขายเป็นกอบเป็นกำในช่วงนี้ ส่วนคนที่คิดอยากหารายได้พิเศษ ควรที่จะเริ่มต้นในช่วงนี้ได้แล้ว
การงาน การงานของคุณในระยะนี้จะมีภาระงานเพิ่มขึ้น และอาจจะทำให้คุณมีเรื่องที่ต้องเดินทางอยู่บ่อย ๆ ในระยะนี้ คนที่ทำงานประจำต้องระวังการประสานงานกับคนที่สูงวัยหรือคนเก่าแก่มีอาวุโสในที่ทำงาน อาจจะเกิดเรื่อง
ไม่เข้าใจกันจนเป็นผลเสียในด้านความสัมพันธ์ได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
 (เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ จะมีโชคเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ในระยะนี้ แต่ต้องระวังอย่าหมกมุ่นกับเรื่องเก็งกำไรเสี่ยงโชคจนเกินไป เพราะโชคของคุณจะเป็นเพียงระยะสั้น ๆ ไม่เหมาะกับเรื่องเก็งกำไรระยะยาว ๆ จะมีธุระที่ต้องออกนอกบ้านอยู่บ่อยครั้ง หรือบางทีก็ต้องเดินทางไกล ๆ ในช่วงนี้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล ยังราบรื่นดีในครอบครัว จะมีบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อาจจะกระทบกระทั่งกัน แต่เป็นเพียงเรื่องลิ้นกับฟัน อย่านำมาเก็บใส่ใจก็น่าจะไม่มีเรื่องที่ต้องกังวล ส่วนคนโสดก็ต้องอดทนกับเรื่องความรักที่จะไม่คืบหน้ามากนัก
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังเป็นช่วงเวลาที่ดีจะได้รับเงินเข้ามาอยู่เสมอ คนค้าขายน่าจะแช่มชื่นสดใสกับเงินกำไรที่เพิ่มมากขึ้น คนราศีนี้มีโอกาสที่จะได้เงินก้อนใหญ่จากธุรกิจที่ทำ ส่วนคนที่ทำงานประจำก็ไม่สู้จะได้ประโยชน์มากนัก เพียงจะมีลาภลอยเล็กน้อยผ่านมือเข้ามา
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างมีโชคดีทีเดียว คนที่คิดอยากจะหางานใหม่ก็ควรรีบสมัครหางานใหม่ ๆ  ก็พอมีโอกาสที่จะได้รับความสำเร็จ ส่วนคนที่ยังศึกษาอยู่ก็พอมีโชคในการสอบหรือการแข่งขัน น่าจะได้รับผลจากการสอบที่น่าพอใจ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป คนราศีสิงห์ ชีวิตในช่วงนี้ต้องเรียกว่าสนุกสนานสลับกับการเหนื่อยยากที่สายตัวแทบขาด ชาวราศีนี้เหมือนมีโชคอยู่ข้างกาย จะคิดจะทำอะไรในช่วงนี้จะมีผลลัพธ์ในทางที่ดีอย่างคาดไม่ถึง ไม่ใช่เรื่องโชคช่วย แต่เป็นเรื่องความสามารถผสมกับโชคที่ต้องทุ่มเทเต็มที่
สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทางหรือพลัดตกหกล้มไว้ด้วย
ความรัก ความรักของคุณคงต้องให้ความสนใจให้มากขึ้น จะมีเรื่องขัดแย้งกันจากเรื่องปัญหาเงิน ๆ ทอง ๆ และอาจจะลุกลามเป็นเรื่องหึงหวงปัญหารักซ้อนเกิดขึ้นได้ คนที่ต้องการความราบรื่นและความสงบในเรื่องความรัก ควรหลีกเลี่ยงอย่าไปข้องแวะกับการก่อหนี้หรือเรื่องชู้สาว
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังมั่นคงดีอยู่จะมีรายได้เข้ามาสม่ำเสมอ แต่ต้องระวังจะทำเรื่องเสียเงินจากความประมาทคึกคะนองของตัวเอง และอาจจะทำให้ต้องกลายเป็นหนี้สินในภายหลัง ใช้จ่ายเงินในช่วงนี้ต้องรอบคอบ ไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องที่ทำให้เสียทรัพย์โดยเด็ดขาด
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างวุ่นวายสับสน มักจะมีปัญหาสอดแทรกเข้ามาอย่างไม่รู้ตัว มีเรื่องที่ต้องเดินทางไกล ๆ เพราะการงาน แต่สำหรับบางท่านก็จะเป็นเรื่องตัดสินใจเปลี่ยนงาน ออกจากงาน หรือบางทีอาจจะไปเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ ๆ ก็ได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ ชีวิตของคุณในช่วงนี้เริ่มจะต้องพบกับการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งใหม่ ๆ เช่น การโยกย้ายงาน การโยกย้ายที่อยู่อาศัย หรือบางท่านต้องเปลี่ยนสู่สังคมใหม่ ๆ เป็นการเริ่มต้นชีวิตกับสิ่งแวดล้อมใหม่อีกครั้งหนึ่ง และช่วงนี้เป็นเพียงเหตุการณ์เริ่มออกสตาร์ทครับ
สุขภาพ คนที่อยู่ในช่วงกลางคนไปแล้วควรมีการตรวจเช็กเบาหวาน ความดัน
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ราบรื่นนัก เป็นช่วงที่ความรักเปราะบางมาก ถ้าไม่มีความอดทนอดกลั้น หรือไม่รู้จักการประนีประนอมกัน ก็มีโอกาสที่จะขัดแย้งถึงขั้นแตกหักกันได้ง่าย ๆ คนราศีนี้ที่ยังไม่มีคนรักน่าจะปล่อยให้ว่างไปก่อน ส่วนคนที่มีต้องประคับประคองให้ดี ๆ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงที่สดใส คุณยังมีโชคทางการเงินในปักษ์นี้ แต่จะมีเรื่องที่คุณใช้จ่ายไปกับเรื่องฟุ่มเฟือยมากขึ้นด้วย คนราศีนี้ถ้าไม่ประหยัดให้มาก ๆ มีโอกาสที่จะไม่มีเงินเหลือเก็บในช่วงนี้ได้เหมือนกัน ถึงคุณจะยังสามารถหาเงินได้คล่อง ๆ ก็ตาม
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังมั่นคง แต่ที่ต้องใส่ใจก็น่าจะเป็นเรื่องหัวหน้าของคุณเอง อาจจะมีความสัมพันธ์ที่ไม่ราบรื่นนักกับคุณ นอกเสียจากว่าคุณมีการเปลี่ยนหัวหน้าในช่วงนี้พอดี เท่ากับเป็นการสะเดาะเคราะห์เรื่องความขัดแย้งไปได้พอดี ใส่ใจกับความสัมพันธ์ให้มาก ๆ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้มักจะพบกับเรื่องเครียด มีเรื่องกดดันชีวิตของคุณอยู่เสมอ คุณจะรู้สึกเหมือนมีภาระอยู่รอบ ๆ ตัว เป็นช่วงเวลาที่คุณจะรู้สึกเหนื่อยใจอย่างไม่มีสาเหตุ แต่ก็ไม่ได้มีเรื่องที่ทำให้คุณต้องเดือดร้อน เป็นเพียงแค่อารมณ์ที่เบื่อ ๆ เท่านั้น
สุขภาพ เฉพาะคนที่มีโรคประจำตัวต้องเริ่มใส่ใจสุขภาพตัวเองเป็นพิเศษ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ก็ราบรื่นดีความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักยังไม่มีอะไรที่จะทำให้เกิดอาการสะดุด คุณจะได้รับโชคจากคนรักเป็นครั้งคราวในช่วงนี้อาจจะเป็นการได้รับของฝาก หรือได้รับประทานอาหารร่วมกับคนรักในมื้อพิเศษในช่วงนี้ เป็นช่วงเวลาที่คุณมีความสุขใจดี
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างจะดี จะมีโอกาสได้รับเงินอยู่สม่ำเสมอ และบางครั้งจะได้รับเงินก้อนใหญ่ด้วย แต่อาจจะต้องเผื่อใจไว้บ้างในเรื่องที่จะถูกรบกวนในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ จากเพื่อนสนิท หรือจะเป็นพี่น้องของคุณเองแต่ก็ไม่ถึงกับถูกหลอกครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้น่าจะเป็นช่วงเวลาที่ดีช่วงหนึ่งของปีนี้ คุณจะมีโชคและความสำเร็จจากการทำงานในระยะนี้ อาจจะได้เป็นผลตอบแทนในเรื่องเงินทองหรือบางทีก็เป็นผลตอบแทนในเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้น คนราศีนี้โอกาสที่จะมีธุรกิจส่วนตัวได้แล้ว
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้คงต้องเตรียมรับกับการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะในเรื่องการงาน หรือบางทีก็เป็นเรื่องถิ่นฐานที่อยู่อาศัย ที่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายในช่วงนี้ แต่ก็เป็นการเปลี่ยนแปลงไปเพื่อการเริ่มต้นใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิมครับ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องกังวลนอกจากช่วงนี้ค่อนข้างเหนื่อยล้าครับ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้น่าจะเริ่มสดใสดีขึ้น เฉพาะคนที่มีคู่รักหรือมีครอบครัว เรื่องที่ต้องห่างเหินกันหรือมีเรื่องที่ไม่เข้าใจกันก็เริ่มคลี่คลายดีขึ้น แต่ก็มีโอกาสที่จะต้องอยู่ไกลกันเพราะการเดินทางหรือหน้าที่การงานบังคับให้อยู่ไกลกัน ความรักยังไม่มีเรื่องต้องกังวล
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ถือได้ว่าดี เพราะไม่มีเรื่องที่ต้องเสียเงินเสียทอง ทั้งรายรับก็ยังมีเข้ามาสม่ำเสมอ ชาวราศีนี้ค่อนข้างมีความมั่นคงในเรื่องการเงิน เพียงแต่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในชีวิต ที่มีผลให้เปลี่ยนแปลงในเรื่องรายได้ในระยะใกล้ ๆ นี้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องร้าย
การงาน การงานของคนราศีนี้กำลังเข้าสู่ช่วงเวลาที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในช่วงเวลาข้างหน้านี้ บางท่านก็จะเปลี่ยนย้ายงาน ออกจากงาน หรือบางทีเป็นการเปลี่ยนอาชีพไปในครั้งนี้ ชาวราศีนี้คงต้องเตรียมตัวเตรียมใจกับการเริ่มต้นลักษณะงานใหม่ ๆ ที่กำลังจะมา
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู ชีวิตของคุณในช่วงนี้ต้องเรียกว่าร้อน ๆ มีทั้งเรื่องประเภทร้อนรนมาให้จัดการ หรือบางทีก็ต้องไปรับภาระที่คล้ายกับรับเผือกร้อน แต่ไม่ถึงกับเป็นเรื่องที่จะทำให้เดือดร้อน เพียงแต่อาจจะทำให้คุณต้องเหนื่อยทั้งกายและเหนื่อยทั้งใจในช่วงนี้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องกังวลแต่อาจจะมีความเครียดเพิ่มขึ้นบ้าง
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่ดีนัก สำหรับคนโสดที่อยู่ในช่วงดูใจกันอยู่ค่อนข้างน่ากังวล ชาวราศีนี้ต้องระวังเรื่องการโกหกหลอกลวงเรื่องความรัก เพราะอาจจะส่งผลให้คุณต้องพบกับเรื่องทุกข์ใจเสียใจครั้งใหญ่ในช่วงนี้ได้ ส่วนคนที่มีครอบครัวมักจะมีปากเสียงกันเพราะอารมณ์
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีภาระใหญ่ที่ต้องใช้เงินจำนวนมาก ๆ และเป็นภาระในระยะที่ค่อนข้างยาวอาจจะทำให้การเงินของคุณดูไม่ค่อยจะมีความแน่นอนมากนัก การวางแผนการเงิน การประหยัดการใช้จ่ายน่าจะเป็นวิธีช่วยลดภาระ และควรมีการหารายได้เสริมอีกทางจะดีกว่า
การงาน การงานของคุณไม่สู้ราบรื่นนัก โดยเฉพาะคนที่มีอาชีพอิสระต้องเริ่มใส่ใจกับลูกค้าของคุณให้มากโดยเฉพาะเรื่องการวางใจให้เครดิต ให้สินเชื่อ อาจจะทำให้เกิดปัญหาหนี้สูญหรือต้องเดือดร้อนกับการทวงถามหนี้กลับคืน ส่วนคนทำงานประจำระวังการขัดแย้งในที่ทำงานด้วย
  • ฉบับที่ 1053 ปักษ์แรกตุลาคม 2558

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.