พยากรณ์ระหว่าง 1-15 กันยายน 2558 : เชียร บางบอน

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร ในปักษ์นี้คุณจะมีเรื่องเดือดร้อนใจที่เกิดจากพี่น้องหรือเพื่อนสนิท จะเป็นเหตุให้ต้องเสียทรัพย์ คนที่ต้องใช้ยานพาหนะส่วนตัว ควรที่จะตรวจเช็กสภาพรถยนต์ให้ดี มีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุหรือรถเสียกลางทางได้ ชีวิตในช่วงนี้จะมีอุปสรรคอยู่บ้าง
สุขภาพ ต้องใส่ใจเพิ่มขึ้นบ้าง มีโอกาสที่จะป่วยไข้ ระวังเรื่องไข้หวัด
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้จะดีเป็นพิเศษโดยเฉพาะคนที่อยู่ในวัยรุ่น วัยหนุ่มสาว แต่ก็ต้องระวังอย่าสนุกสนานคึกคะนองกับความรักจนมากเกินไป เพราะอาจจะเกิดเรื่องวุ่นวายประเภทหึงหวง หรือบางทีก็เป็นปากเสียงเพราะความหวาดระแวง ระวังมือที่สามสอดแทรกเข้ามา
การเงิน การเงินจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูงแต่ก็ดีกว่าในช่วงที่ผ่านมา ยังต้องวุ่นอยู่กับการหาเงินหมุนเงินในระยะนี้มากขึ้น จะมีโชคในเรื่องเงินทองร่วมกับหุ้นส่วนหรือบางทีก็อาจจะได้เป็นรูปค่านายหน้า หรือได้เป็นส่วนแบ่งกับพรรคพวกที่ได้ร่วมงานกันด้วย
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้กำลังไปได้ดี เรื่องสำคัญ ๆ ในช่วงนี้ควรรีบดำเนินการให้แล้วเสร็จ เพราะเป็นช่วงเวลาที่คุณมีโชคลาภคอยเอื้อต่อหน้าที่การงาน อย่าเก็บงานสะสมไว้เพราะในช่วงเวลาข้างหน้าของคุณจะไม่ราบรื่นนัก อาจจะทำให้เกิดเรื่องล่าช้าอย่างคาดไม่ถึงก็ได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ ชีวิตของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องเครียดผ่านเข้ามา โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินที่ไม่อยู่ในแผน ทำให้กังวลใจ หรือบางทีก็อาจจะกังวลใจในเรื่องถูกผิดนัดชำระเงิน คุณต้องเผื่อใจรับความผิดหวังโดยเฉพาะเรื่องที่เป็นสัญญาหรือตกปากรับคำไว้จะผิดนัด
สุขภาพ คนราศีนี้ต้องระวังการเจ็บป่วยแบบกะทันหัน หรืออุบัติเหตุ
ความรัก ความรักของคุณค่อนข้างดี ชาวราศีนี้จะมีโชคที่เกี่ยวกับความรัก คนโสดมีโอกาสที่จะได้คบหากับคนที่ถูกอกถูกใจ คนที่มีครอบครัวแล้วในช่วงนี้มักจะมีเรื่องที่ทำให้ปลื้มอกปลื้มใจกับความสำเร็จของคู่ครอง มีบรรยากาศในบ้านดี ๆ บางท่านอาจจะมีข่าวดีเรื่องมีทายาท
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ จะมีเรื่องใช้จ่ายที่ไม่คาดหมายเกิดขึ้น ควรมีการวางแผนสำรองเงินในช่วงนี้เพิ่มมากขึ้น คนราศีนี้มีโอกาสที่จะเกิดปัญหาความล่าช้าในเรื่องการรับเงิน การถูกผิดนัดชำระเงิน ก็เป็นเรื่องที่คุณต้องวางแผนเผื่อไว้ จะช่วยลดความเครียดลงได้บ้าง
การงาน การงานของคุณเริ่มมีอาการชะลอตัวลงอย่างช้า ๆ คนที่ทำงานเรื่องค้าขายก็อาจจะต้องเผื่อใจกับยอดขายที่ลดลง หรืออาจจะได้ล่าช้ากว่าที่ควรจะเป็น ส่วนคนที่ทำงานประจำก็จะต้องเหนื่อยเพิ่มมากขึ้น กับงานเฉพาะกิจหรือโปรเจกต์ใหม่ ๆ ที่เพิ่มเข้ามา คงต้องก้มหน้าทำต่อไป
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ชีวิตของคุณในช่วงนี้ไม่ค่อยจะราบรื่นนัก คุณต้องเตรียมตัวดูแลสุขภาพของคุณเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะท่านที่มีโรคประจำตัว บางท่านในระยะนี้จะมีอารมณ์ค่อนข้างเครียดหรือแปรปรวน อาจจะทำให้เกิดปากเสียงขึ้นได้ เพราะคนข้าง ๆ ไม่เข้าใจคุณ
สุขภาพ ระวังโรคประจำตัวกำเริบในช่วงนี้ โดยเฉพาะเรื่องความดัน
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างคลุมเครือ มีโอกาสที่จะเกิดเรื่องเข้าใจกันผิด หรือมีเรื่องระแวงสงสัยกันขึ้นได้ บางท่านเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการระแวงในเรื่องเงิน บางท่านก็อาจจะระแวงในเรื่องชู้สาวจากบุคคลภายนอก มีอะไรก็ควรปรับความเข้าใจ อย่าปล่อยผ่านจะบานปลาย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก รายได้ต่าง ๆ สำหรับคนที่มีอาชีพอิสระอาจจะเริ่มลดลงบ้าง คุณอาจจะต้องปรับเปลี่ยนการใช้จ่ายเงินในชีวิตของคุณ ส่วนคนที่ทำงานประจำรายจ่ายของคุณจะหมดไปกับเรื่องบริวาร หรือบางทีก็เป็นเรื่องฟุ่มเฟือย คงต้องปรับเปลี่ยนแล้ว
การงาน การงานพอจะมีเรื่องดี ๆ ผ่านเข้ามาบ้าง บางท่านอาจจะได้รับมอบหมายหน้าที่การงานใหม่หรือบางทีก็ไปรับหน้าที่ใหม่ คนราศีนี้จะมีโชคที่ได้จากการสอบการแข่งขันในช่วงนี้มากเป็นพิเศษ แต่คงต้องขยัน ๆ เตรียมตัวให้มาก ๆ จะสมใจจากการสอบแข่งขัน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ ชีวิตของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องที่ต้องวุ่น ๆ อยู่กับเรื่องภายในบ้าน บางทีเป็นการปลูกสร้างบ้าน บางทีก็เป็นเรื่องการทำกิจการใหม่ ๆ ในครอบครัว ชีวิตในช่วงนี้จะมีเรื่องที่ทำให้คุณกังวลใจหรือมีห่วงอยู่เสมอ แต่ก็จะมีโชคเรื่องเงินเป็นเงินก้อนใหญ่ ๆ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ก็ค่อนข้างดี คุณจะมีโชคจากคนรักโดยเฉพาะคนที่มีครอบครัวจะได้พบสิ่งดี บรรยากาศที่น่าอบอุ่นในช่วงนี้ จะมีความสุขเล็ก ๆ ที่คนรักจัดขึ้นในบ้าน ส่วนคนที่เป็นโสดก็มีโอกาสได้พบรักอย่างไม่คาดฝัน หรืออยู่ในบรรยากาศที่พบกับเรื่องสุขใจ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี จะมีโชคในเรื่องเงินทอง มีโอกาสที่จะได้รับเงินก้อนใหญ่ ๆ ในช่วงนี้ หรือบางทีก็ได้เป็นลาภลอย แต่บางท่านจะได้รับการสนับสนุนเรื่องเงินทองในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ หรือได้เปิดกิจการหารายได้ใหม่ ๆ ในช่วงนี้ด้วย
การงาน การงานของคุณจะอยู่ในช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงไปสู่งานใหม่ ๆ บางท่านอาจจะลาออกจากงาน บางท่านอาจจะไปเริ่มสร้างอาชีพใหม่ แต่ทั้งหมดก็จะต้องไปเริ่มต้นภาระหนัก ๆ ในช่วงแรกก่อน แต่ก็ไม่มีผลเสียหายอะไรกับการไปเริ่มต้นใหม่และจะดีขึ้นภายหลัง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ จะมีงานสังคมหรือต้องออกไปพบปะกับคนอยู่บ่อย ๆ คุณมีโอกาสที่จะได้พบปะรู้จักคนใหญ่ ๆ โต ๆ หรือได้คบหากับคนที่มีชื่อเสียงในช่วงนี้ จะมีโอกาสได้ไปทำธุระที่เกี่ยวกับการติดต่อซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ หรือเป็นนายหน้าคนกลางในช่วงนี้ด้วย
สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคนราศีนี้จะอยู่ในช่วงที่เรียกว่าผันผวนแปรปรวนอยู่เป็นระยะ ๆ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย บางท่านที่ความอดทนต่ำหน่อยก็จะเกิดอาการท้อ อยากจะยุติความสัมพันธ์ได้เหมือนกัน แต่ท่านที่มีความอดทนมากหน่อยก็พอจะรับกับสถานการณ์นี้ไปได้ดี ความรักยังพอไปได้ครับ
การเงิน การเงินของคุณก็พอจะมีโชค โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับเรื่องอสังหาริมทรัพย์ มีโอกาสที่จะได้รับความสำเร็จเป็นเงินค่าตอบแทนก้อนใหญ่ ๆ ในช่วงนี้ทีเดียว ส่วนคนที่ทำงานด้านอื่นก็พอมีโอกาสที่จะได้เงินที่อยู่ในรูปลาภลอย หรือโชคจากผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ
การงาน การงานของคุณยังไปในทิศทางที่ดี จะมีโอกาสที่จะได้เงินจากงานในช่วงนี้ บางท่านก็อาจจะได้เป็นส่วนแบ่ง การเงินของคุณเริ่มดีกว่าในช่วงที่ผ่านมา แต่คุณก็ยังมีภาระในเรื่องการใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ควรที่จะต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวังอย่าฟุ่มเฟือยจนเกินไป
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน ในปักษ์นี้จะพบเรื่องที่ไม่พอใจภายในบ้านของคุณ ต้องระวังจะเกิดปากเสียงเพราะอารมณ์หงุดหงิด หรือเพราะเรื่องความเจ้าอารมณ์ของคนในครอบครัว ปักษ์นี้คุณอาจจะมีความอดทนต่ำ ก็จะทำให้ไม่มีความอดกลั้น อาจจะมีปากเสียงกันภายในบ้านได้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล แต่คุณอาจจะมีเรื่องเครียดในช่วงนี้
ความรัก ความรักของคุณยังสดใสราบรื่นไปได้ด้วยดี แต่ก็จำเป็นต้องระมัดระวังเรื่องความเครียดของคุณในระยะนี้ให้ดี เพราะอาจจะระบาดใส่คนรักของคุณ ทำให้ความรู้สึกดี ๆ เกิดจางหายไปในช่วงนี้ เฉพาะคนที่มีครอบครัว ยิ่งใกล้ชิดกันก็ยิ่งมีโอกาสกระทบกระทั่งกัน
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังคล่องตัว มีเงินจับจ่ายใช้สอยคล่องตัวอยู่ ปักษ์นี้จะมีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างฟุ่มเฟือยมากเป็นพิเศษ ทั้งรายจ่ายที่เกี่ยวกับการหาความสุขความบันเทิงใจ หรือการซื้อข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่จำเป็นอยู่บ่อยครั้ง แต่คุณก็ยังสามารถแบกรับภาระนั้นได้
การงาน การงานของคุณเริ่มดีขึ้น เรื่องที่ไม่คืบหน้าก็พอที่จะเดินหน้าไปได้อย่างค่อยเป็นค่อยไป เพียงแต่คุณต้องอดทนและเพิ่มความขยันให้กับงานให้มากขึ้น ก็พอมีความสำเร็จอย่างเห็นหน้าเห็นหลังในระยะนี้ มีโอกาสที่จะได้เลื่อนตำแหน่งหรือมีโอกาสได้เปลี่ยนงานในช่วงนี้ด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ ในปักษ์นี้คุณยังเป็นช่วงที่มีแต่เรื่องดี ๆ ผ่านเข้ามาในชีวิต จะมีโอกาสได้พบเพื่อนสนิทที่รู้ใจอยู่ในช่วงนี้บ่อยครั้ง ชาวราศีนี้จะมีโชคแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ ผ่านมือเข้ามาในช่วงนี้อยู่บ่อย ๆ โดยเฉพาะคนที่ทำงานในเรื่องการขายก็พอจะทำยอดการขายได้สูงขึ้น
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี คนราศีนี้ที่ต้องการมองหาคนมาเป็นคู่รัก ปักษ์นี้คุณก็พอที่จะได้โอกาสดี ๆ ในเรื่องนี้ อีกทั้งจะได้พบคนที่ถูกใจ ความรักของชาวราศีนี้ที่มีอยู่แล้วก็มีความคืบหน้าไปอย่างราบรื่นดี และคนราศีนี้มีโอกาสเริ่มชีวิตรักครั้งใหม่
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีโอกาสที่จะได้เงินผ่านมือเข้ามา โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับการเสี่ยงโชค หรือเรื่องการเก็งกำไรก็มีโอกาสดีที่จะได้ในช่วงนี้ แต่คุณยังอยู่ในช่วงเวลาที่เก็บเงินไม่อยู่ มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงหรือบางทีอาจจะเป็นการนำไปลงทุนหรือซื้อทรัพย์สินก็ได้ครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา สำหรับคนที่กำลังมองหางานใหม่ เป็นช่วงเวลาที่คุณพอมีโชคในเรื่องการหางานใหม่ แต่ก็ต้องเผื่อใจไว้บ้าง การงานใหม่ที่จะได้ก็ไม่ได้ดีกว่างานเก่ามากนัก แต่อย่างน้อยคุณก็จะได้เปลี่ยนบรรยากาศใหม่ ๆ บ้างครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ เกณฑ์ชีวิตของคุณในระยะนี้เริ่มมีความราบรื่นมากขึ้น ความวุ่นวายสับสนเริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดี ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน เรื่องการเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยไปถิ่นฐานใหม่ และจะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก โดยเฉพาะคนที่มีครอบครัวต้องระวังปัญหาในเรื่องเงินทองจะทำให้เกิดความขัดแย้งกันขึ้นได้ ชาวราศีนี้เกี่ยวกับความรักจะมีโอกาสเกิดปากเสียงกันเพราะการใช้อารมณ์ หรือเพราะมีเรื่องหงุดหงิดกวนใจในระยะนี้
การเงิน การเงินของคุณเริ่มสามารถควบคุมรายจ่ายได้แล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถเก็บให้เงินเหลือออมได้ เข้าทำนองหามาได้ก็ใช้จนหมดไป คุณพอมีโชคเรื่องเงินทองในระยะนี้จะมีเงินไหลผ่านมือเข้ามาเพิ่มขึ้นบ้าง ควรที่จะหาโอกาสเพิ่มช่องทางในการหารายได้ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ บางท่านอาจจะต้องเปลี่ยนหน้าที่ใหม่หรือต้องเปลี่ยนย้ายไปทำหน้าที่ในตำแหน่งใหม่ การงานของคุณยังมีเรื่องที่ต้องใช้ความอดทนรอให้เกิดความชัดเจนก่อน ซึ่งก็อีกไม่นานนักทุกอย่างจึงจะเดินหน้าได้เต็มที่
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ ชีวิตของคุณไม่ค่อยจะราบรื่นนัก คุณต้องอยู่ท่ามกลางปัญหาความขัดแย้งในเรื่องการงานที่ดูแลอยู่ บางท่านก็อาจจะต้องเดินทางไปติดต่อการงานอยู่บ่อย ๆ ในช่วงนี้ แต่ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางไว้บ้าง ถึงจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ก็เสียเวลา
สุขภาพ ต้องเริ่มใส่ใจมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มอาการที่เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องที่ต้องห่างเหินกันไปบ้าง อาจจะเป็นเพราะงานของคุณเองที่ทำให้ต้องห่างจากคนรักไปบ้าง แต่ความสัมพันธ์ของคุณยังราบรื่นดีอยู่ สำหรับคนโสดที่ไม่มีคนรักก็ยังคงต้องทำใจรับความไม่สมหวังไปก่อน คนราศีนี้เรื่องความรักยังเรียกได้ว่าอับโชค
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังไปได้ดี พอมีโชคเรื่องการเงินอยู่บ้างในระยะนี้ คนที่คิดอยากจะเสี่ยงโชคหรือเก็งกำไร ก็พอมีโอกาสที่จะทำกำไรได้บ้าง แต่เป็นโชคเล็ก ๆ นะครับ
การงาน การงานของคุณไม่ค่อยจะราบรื่นนัก ยังมีความไม่ราบรื่นในการประสานงานกันอยู่บ้าง ก็ต้องใช้ความอดทนหรือพยายามสร้างมิตรภาพเพื่อให้สามารถร่วมมือกันได้ดีขึ้น ในระยะนี้การทำงานจะพบเรื่องที่ทำให้ไม่สบอารมณ์อยู่บ่อย ๆ ควรที่จะต้องอดทนและอดกลั้นไว้บ้าง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล ในเรื่องการงานการใช้ชีวิตค่อนข้างจะราบรื่นดี แถมมักจะมีโชคลาภผ่านเข้ามาเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่เสมอ แต่คนราศีนี้ก็อาจจะมีเรื่องไม่ราบรื่นที่เกี่ยวกับบริวาร หรือมีเรื่องที่ทำให้เกิดความกังวลใจที่มาจากลูกหลานของคุณเอง อาจจะต้องยื่นมือไปเกี่ยวข้องบ้าง
สุขภาพ คนที่มีปัญหาในเรื่องโรคประจำตัว ควรใส่ใจดูแลสุขภาพให้มากขึ้นด้วย
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ก็พอมีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้นได้บ้าง คนที่มีคู่รักอยู่แล้วจะได้พบเรื่องดี ๆ ที่คนรักจัดมาให้ จะสร้างความประหลาดใจให้อยู่บ่อย ๆ อย่างคาดไม่ถึงบรรยากาศแบบนี้สำหรับคนที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่ ก็น่าจะหาเวลาพบปะนัดหมายเที่ยวเตร่เพิ่มความใกล้ชิดกัน
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังมีสภาพคล่องที่ดี มีกระแสเงินไหลผ่านเข้าออกอย่างราบรื่นดี คนราศีนี้พอมีโชคทางการเงินเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่เสมอในปักษ์นี้ อย่าละโมบจนเกินตัวจะเสียหายได้ คุณมีโอกาสที่จะได้ซื้อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ ๆ เช่น ยานพาหนะหรืออสังหาริมทรัพย์ในระยะนี้ด้วย
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีงานเพิ่มมากขึ้นจนบางทีก็รับไว้ไม่ได้ จะมีคนชักชวนหรือเสนองานในตำแหน่งใหม่ ๆ มาให้ ซึ่งสำหรับคนที่ทำงานประจำก็น่าจะลองพิจารณาดู เพราะคุณมีโชคในด้านการเปลี่ยนย้ายไปในทางที่ดีขึ้นกว่าแต่เดิม จะมีคนช่วยเหลือมากในระยะนี้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก จะมีโอกาสเดินทางไกล ๆ บางท่านก็เป็นช่วงเวลาที่จะได้จาริก แสวงหาบุญ ทำเรื่องสร้างกุศลในช่วงนี้ จะมีโอกาสเดินทางพบปะผู้คนที่มีชื่อเสียง หรือมีตำแหน่งหน้าที่การงานดี ๆ ในสังคม เป็นช่วงเวลาที่คุณจะพบกับเรื่องมิตรภาพ และมีความสุขกับการเดินทาง
สุขภาพ ระวังกลุ่มโรคภูมิแพ้ หรือโรคไมเกรน
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังไม่มีเรื่องที่จะสร้างความหนักใจให้กับคุณ คนราศีนี้ถ้าเป็นโสดก็อาจจะไม่มีโชคเรื่องความรักในช่วงนี้ คงต้องก้มหน้าทำงานทำการไป แต่สำหรับคนที่มีคู่รักก็อาจจะมีเรื่องที่ต้องห่างกันบ้าง จากสาเหตุที่จะมีการเดินทางอยู่บ่อยครั้งในช่วงนี้
การเงิน การเงินของคุณระยะนี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างมาก จะเป็นรายจ่ายจากเรื่องการเดินทาง รายจ่ายในเรื่องสังคมก็จะเพิ่มมากขึ้น คุณต้องระวังควบคุมในเรื่องการใช้จ่ายให้อยู่ในกรอบที่ไม่กระทบถึงเรื่องการเงินที่เป็นรายจ่ายประจำ มิฉะนั้นต้องมาเหนื่อยกับเรื่องหมุนเงินอีก
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส คุณจะมีเรื่องที่ต้องทำงานเพิ่มมากขึ้น อาจจะมาจากการที่ต้องเดินทางบ่อยในช่วงนี้ ทำให้การงานสะสมค้างอยู่มากขึ้น คนราศีนี้มีโอกาสที่จะขยายงานใหม่ ๆ บางท่านก็จะได้รับภาระงานเพิ่มมากขึ้น จะทำงานหลายหน้าที่ในเวลาเดียวกัน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู เกณฑ์ชีวิตในช่วงนี้มักจะได้พบกับสิ่งดี ๆ เช่น ไปต่างแดน ต่างถิ่นที่น่าสนใจ บางท่านก็อาจจะได้ทำกิจการที่เกี่ยวกับงานบุญงานกุศล หรือบางทีก็มีการจัดงานมงคลในครอบครัว คนราศีนี้จะมีโชคเรื่องความสำเร็จในหน้าที่การงาน หรือมีชื่อเสียงในงานที่ทำ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องกังวล แต่บางท่านอาจจะต้องพบแพทย์ในช่วงนี้
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้กำลังเป็นไปด้วยดี ชาวราศีนี้ที่ยังเป็นโสดมีโอกาสที่จะได้พบรักระหว่างการเดินทาง หรือพบรักกับคนต่างแดน บางท่านก็จะอยู่ในช่วงการเตรียมงานมงคลสมรสในช่วงปีนี้ ความรักของชาวราศีนี้กำลังพัฒนาไปในทางที่ดีสำหรับคนโสดและมีครอบครัวแล้ว
การเงิน การเงินของคุณเป็นเพียงเรื่องเดียวที่ต้องมีการเข้ามาจัดการ ต้องมีการวางแผนในเรื่องการเงินให้รอบคอบ จะมีเรื่องใช้จ่ายที่สูงอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ได้เป็นเรื่องเสียเงิน ถึงอย่างนั้นคุณก็ต้องมีการจัดการในเรื่องใช้จ่ายให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสเกิดเรื่องเงินขาดมือได้ง่าย ๆ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นกว่าเดิม จะมีโชคในเรื่องงานจากการสนับสนุนของผู้ใหญ่ แต่ต้องระวังคนที่ศรศิลป์ไม่กินกัน อาจจะเป็นอุปสรรคในเรื่องงานที่ทำอยู่ คนราศีนี้จะมีคนอิจฉาตาร้อนด้านความก้าวหน้าในระยะนี้ด้วย
  • คอลัมน์ดวงชะตาในรอบปักษ์ ฉบับที่ 1051 ปักษ์แรกกันยายน 2558

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.