พยากรณ์ระหว่าง 16-31 สิงหาคม 2558 โดย เชียร บางบอน

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร เกณฑ์ชะตาในปักษ์นี้ไม่ค่อยจะสบายนัก จะมีเรื่องที่ทำให้ร้อนอกร้อนใจ จะมีข่าวที่ไม่สู้ดีนักเกี่ยวกับเรื่องการงาน หรือบางท่านก็เป็นเรื่องการงานที่ไม่ค่อยจะราบรื่นนัก ต้องใส่ใจกับเรื่องผู้หลักผู้ใหญ่ให้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นในที่ทำงานหรือในครอบครัว
สุขภาพ ไม่ค่อยจะดีนัก ระวังโรคเครียด ภูมิแพ้หรือโรคกระเพาะอาหาร
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังไม่สู้จะมีอุปสรรค หรือมีปัญหาที่จะต้องเป็นกังวล แต่จะต้องใส่ใจกับการให้เวลาแก่คนรักมากขึ้น คนโสดราศีนี้จะมีเพศตรงข้ามเข้ามาให้ความสนใจ อาจจะได้พบกับมิตรภาพใหม่ ๆ ในช่วงนี้ ที่ยังหัวใจว่างก็น่าจะใช้โอกาสนี้ให้เกิดประโยชน์จะได้คู่รักกับเขาบ้าง
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างรั่วไหลอย่างมาก จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเกิดขึ้นอย่างไม่คาดหมาย ต้องระวังควบคุมรายจ่ายให้รอบคอบมากขึ้น มิฉะนั้นคุณอาจจะมีอาการเดือดร้อนเงินขาดมือขึ้นได้ คนราศีนี้จะต้องเริ่มมองหาช่องทางในการขยายรายได้เพิ่มขึ้นด้วย
การงาน การงานของคุณจะมีแต่เรื่องร้อนผ่านเข้ามาเสมอ ต้องระวังอุปสรรคในเรื่องการทำงานร่วมกัน หรืออาจจะไม่ราบรื่นในเรื่องการติดต่อประสานงาน ระยะนี้คุณต้องใช้ความอดทนและความขยันเพิ่มมากขึ้น เพื่อช่วยให้งานสามารถดำเนินไปได้ตามปกติ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ ชะตาชีวิตของคุณในปักษ์นี้ก็ยังไม่ราบรื่นนัก จะมีเรื่องไม่เข้าใจกันหรือเข้าใจกันผิดกับคนใกล้ชิด สำหรับคนที่มีลูกหลานในระยะนี้จะมีภาระของลูกหลานเพิ่มเข้ามาให้หนักใจ เหนื่อยใจ และยังอาจจะต้องเหนื่อยกายเพิ่มขึ้นด้วย ระวังอารมณ์หงุดหงิดด้วย
สุขภาพ สุขภาพของคุณไม่สู้จะดีนัก ระวังอาการป่วยอย่างกะทันหัน หรืออุบัติเหตุไว้บ้าง
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังเป็นเรื่องที่สดใส คุณจะมีคนรักให้ความช่วยเหลือสนับสนุนในเรื่องการงานหรือช่วยเหลือในเรื่องเงินทองทรัพย์สิน แต่จะต้องระวังปัญหาในเรื่องรักซ้อนซ่อนรักเอาไว้ด้วย เพราะอาจจะกลายเป็นเรื่องแตกร้าวเพียงเพราะความคึกคะนองรักสนุกได้
การเงิน คุณจะมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่ก็ยังมีโชคจะมีเงินผ่านมือเข้ามา ทั้งเงินที่เป็นรายได้ประจำและรายได้จร คนที่ทำงานเป็นนายหน้าคนกลาง เป็นพ่อค้าแม่ค้าจะมีโชคในเรื่องค้าขายเพิ่มมากขึ้น แต่ควรเก็บออมไว้ในยามขัดสนบ้างนะครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังเป็นเรื่องที่ต้องมีความเหน็ดเหนื่อยไม่สู้จะสบายนัก คุณจะมีภาระเรื่องงานหลาย ๆ อย่างในช่วงนี้ คุณจะได้รับการสนับสนุนในเรื่องงานจากเพื่อนร่วมงาน แต่ก็จะมีอุปสรรคจากคู่ค้าหรือคู่สัญญาที่มักจะทำให้เกิดปัญหาให้ต้องเสียเวลาอยู่เสมอ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ชีวิตของคุณในช่วงนี้ไม่ค่อยจะราบรื่นนัก ในเรื่องที่เกี่ยวกับบริวาร ไม่ว่าจะเป็นลูกน้อง ลูกหลาน หรือบางทีก็เป็นเพื่อนพ้องที่สนิทสนมของคุณเอง จะพาปัญหาวุ่น ๆ มาสู่ตัวคุณอย่างไม่รู้ตัวทีเดียว แต่ก็เป็นเพียงเรื่องราวเล็ก ๆ ชวนให้หงุดหงิดกวนใจเท่านั้น
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวลมากนัก คนสูงวัยให้ใส่ใจกับเรื่องดวงตาให้มาก
ความรัก ความรักของคุณในปักษ์นี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก จะมีเรื่องขัดแย้งกันอย่างคาดไม่ถึง อาจจะเป็นเพราะความหงุดหงิดกับเรื่องราวต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวของคุณก็ได้ ชาวราศีมีนในเรื่องครอบครัวต้องระวังเป็นพิเศษมีโอกาสที่จะกระทบกระทั่งกัน และบางทีเรื่องราวก็บานปลายใหญ่โตได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังไม่มีปัญหามากนัก คุณยังมีรายได้ผ่านมือเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ และบางครั้งในระยะนี้ก็พอจะมีโชคหรือลาภลอยสอดแทรกเข้ามาด้วย แต่ชาวราศีนี้ไม่มีโชคใหญ่เป็นเพียงโชคเล็ก ๆ น้อย ๆ การใช้จ่ายก็ยังต้องรอบคอบสักนิดจึงจะพอมีเงินเหลือเก็บ
การงาน การงานของคุณในปักษ์นี้จะมีลักษณะชะลอตัวลง ผลงานไม่คืบหน้า คนที่ทำงานอิสระอาจจะมีผลกระทบจากเรื่องงานลดน้อยถอยลงไปอย่างช้า ๆ แต่ก็เป็นเหตุการณ์ในระยะสั้น ๆ คนที่ทำงานประจำอาจจะไม่รู้สึกกระทบกระเทือนมากนัก แต่คนที่ทำงานอิสระก็ต้องมีแผนเตรียมรับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ เกณฑ์ชีวิตของคุณในระยะนี้จะวุ่นอยู่กับเรื่องภายในครอบครัว บางท่านก็อาจจะเหน็ดเหนื่อยกับงานปลูกสร้างหรือปรับปรุงที่พักอาศัยของตนเอง ชาวราศีเมษพอมีโชคลาภกับเขาในระยะนี้อยู่บ้าง และบางท่านก็มีโชคใหญ่ ๆ แบบฟลุค ๆ ได้เหมือนกัน
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณจะยังไม่มีเหตุการณ์ที่ต้องเป็นกังวล ชาวราศีนี้ในเรื่องความรักจะมีอาการเหมือนมีเรื่องกังวลใจกดดันอยู่ลึก ๆ อาจจะเป็นความเครียดที่ไม่สามารถอธิบายถึงสาเหตุได้ จะเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณไม่สบายใจอยู่ลึก ๆ คงต้องปล่อยวางไว้ก่อน อย่าทุกข์ล่วงหน้า
การเงิน การเงินของคุณในปักษ์นี้ยังราบรื่นดี คนราศีนี้มีโชคทางการเงินจากญาติผู้ใหญ่ อาจจะได้เป็นรูปเงินสดหรือบางทีก็ได้เป็นทรัพย์สินประเภทอสังหาริมทรัพย์ คนราศีนี้พอมีโอกาสที่จะสามารถขายทรัพย์ประเภทอสังหาริมทรัพย์ได้ด้วย โดยเฉพาะการขายที่ดิน
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงที่จะมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ บางท่านก็อาจจะอยู่ในสถานการณ์ของการปรับปรุงหน่วยงาน อาจจะเกิดความกังวลใจกับการปรับเปลี่ยนบ้าง แต่ก็ยังมีเหตุการณ์ที่ต้องเป็นกังวล และบางท่านอาจจะได้ไปรับหน้าที่หรือตำแหน่งใหม่แล้ว
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ ในช่วงนี้จะเป็นราศีที่มีความสุขกับเพื่อนใหม่ ความสัมพันธ์ในสังคมใหม่ ๆ มีโอกาสที่จะได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ ๆ ที่น่าสนใจทีเดียว รวมถึงจะสังสรรค์เข้าสังคมบ่อยหน่อยในช่วงนี้ ควรที่จะมีการจัดเวลาให้มีความเหมาะสม จะได้ไม่เกิดเรื่องเสียเวลา
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณค่อนข้างสดใส โดยเฉพาะคนโสดที่กำลังดูใจกันอยู่ ระยะนี้มีโอกาสที่จะได้พบปะไปมาหาสู่กันมากกว่าปกติ ความสัมพันธ์ในช่วงนี้ก็ค่อนข้างสดใส มีลักษณะเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น ถ้ามีความอดทนหนักแน่นโอกาสที่จะสมหวังสมรักกันก็ไม่น่าจะนานจนเกินรอ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างผ่อนคลายลง ภาระรายจ่ายต่าง ๆ เริ่มสามารถควบคุมได้ แต่คุณยังจำเป็นที่จะต้องหาช่องทางใหม่ ๆ ในการขยายรายได้ให้เพิ่มขึ้น มิฉะนั้นภาระที่ควบคุมได้แล้ว อาจจะต้องเป็นภาระอีกนานทีเดียว ทำให้คุณไม่มีอิสระในการจับจ่ายใช้สอย
การงาน การงานของคุณจะพอมีความสำเร็จอย่างค่อยเป็นค่อยไป งานของคุณค่อนข้างจะราบรื่นมากกว่าในช่วงที่ผ่านมา ความขัดแย้งต่าง ๆ หรืออุปสรรคก็ลดน้อยลง พอมีโอกาสที่จะได้พัฒนาปรับปรุงการงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม ควรรีบฉวยโอกาสนี้พัฒนางานอย่าเสียเวลาเปล่า
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องดี ๆ ผ่านเข้ามาในชีวิต คุณจะมีข่าวดีในเรื่องหน้าที่การงาน จะมีโชคจากการเจรจาการติดต่อในเรื่องค้าขาย คนที่ประกอบอาชีพเกี่ยวการขายอสังหาริมทรัพย์จะค่อนข้างโชคดีเป็นพิเศษ มีความสำเร็จในการเจรจาการขาย
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้กำลังสดใส โดยเฉพาะในระยะนี้เป็นโอกาสดีสำหรับคนโสดคนที่กำลังมองหารักแท้ จะมีโอกาสพบกับเรื่องบุพเพสันนิวาส ได้พบกับเนื้อคู่ ส่วนคนที่มีครอบครัวอยู่แล้ว ความสัมพันธ์ในครอบครัวก็มีแต่เรื่องดี ๆ เป็นช่วงที่มีความสุขร่วมกัน
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้ยังเป็นเรื่องที่สดใส คนราศีนี้จะมีโชคทางการเงิน โดยมีโอกาสที่จะได้จากเรื่องการเก็งกำไรหรือได้จากเรื่องเสี่ยงโชค เป็นโอกาสที่ดีสำหรับคนที่คิดมองหาโอกาสที่จะทำรายได้เพิ่มขึ้น การค้าการขายของคนราศีนี้ก็ค่อนข้างขายดีมีกำไรชวนให้ชื่นใจ
การงาน การงานของคุณเริ่มจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี จะได้รับการเปลี่ยนตำแหน่งใหม่ หรือได้เปลี่ยนแปลงหน้าที่ไปในทางที่ดีขึ้นกว่าเดิม ชาวราศีนี้ควรจะมีการวางแผนในการพัฒนาศักยภาพให้แก่ตนเอง ไม่ว่าเป็นการศึกษาเพิ่มเติมหรือหาประสบการณ์ใหม่ ๆ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ ในปักษ์นี้จะมีเรื่องร้อนที่อยู่ จะมีโอกาสเดินทางไกล ๆ ทั้งไปในเรื่องการปฏิบัติงานหรือไปท่องเที่ยวในถิ่นไกล จะเป็นช่วงเวลาที่มีโอกาสได้รับประสบการณ์ใหม่จากเรื่องการเดินทาง การทำงาน แต่จะต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุจากการเดินทางไว้บ้าง
สุขภาพ ระวังอาการป่วยจากโรคที่มาจากการติดเชื้อ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้อาจจะมีเรื่องที่ต้องห่างเหินกันไปบ้าง เพราะเป็นช่วงเวลาที่คุณมีภารกิจในการเดินทาง แต่ในเรื่องความสัมพันธ์ยังคงราบรื่นดี สำหรับคนที่โสดคงต้องใช้ความอดทนที่จะรอความสำเร็จในเรื่องความรักอีกช่วงเวลาหนึ่ง คุณยังต้องการเวลาเพื่อความมั่นใจ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล อย่างน้อยในช่วงนี้คุณพอมีโชคมีลาภในเรื่องเงินทองไหลผ่านมือเข้ามา เป็นทุนรองรังเพื่อรับกับความไม่แน่นอนในวันข้างหน้า ชาวราศีนี้ต้องระวังในเรื่องการทำสัญญา เอกสารทางการเงินต้องรอบคอบ มิฉะนั้นลาภอาจจะสูญ
การงาน การงานของคุณยังเป็นเรื่องที่ค่อนข้างหนักและเป็นเรื่องชวนให้กังวลสำหรับคุณ ภารกิจต่าง ๆ ยังคงเพิ่มเข้ามา แต่คุณก็ไม่ได้โดดเดี่ยวจนเกินไป ในระยะนี้จะมีคนช่วยเหลือในเรื่องงาน ช่วยผ่อนเบาให้งานไม่หนักจนเกินไปพอที่จะสามารถทำภารกิจให้ผ่านพ้นไปได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส เป็นช่วงเวลาที่คุณมีโอกาสที่จะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ คุณจะได้รับสิ่งดี ๆ แทนสิ่งเดิม ๆ ที่ไม่สู้จะประทับใจนักกับช่วงเวลาที่ผ่านมา ท่านที่ต้องการศึกษาต่อหรือต้องการความสำเร็จในการสอบแข่งขันช่วงนี้คุณจะมีโชค
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณยังไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีเหมือนกับวาสนาชีวิตของคุณ คุณยังมีปัญหาในด้านความรักที่ต้องการเวลาในการสะสางแก้ปัญหาที่ยุ่งยากใจอยู่ ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะถูกปอกลอกในเรื่องเงินทองจากคนรัก หรืออาจจะเป็นเพียงแค่ปกปิดซ่อนเร้นในเรื่องเงินทอง
การเงิน การเงินของคุณยังไม่สู้จะราบรื่นนัก คุณอยู่ในช่วงเวลาที่เงินทองยังรั่วไหล จึงจำเป็นต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง และมีแผนการใช้เงินไปข้างหน้าเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาที่ไม่คาดหมาย ต้องระวังจะถูกปอกลอกทางการเงิน แต่ปัญหาต่าง ๆ ของคุณที่มีจะมีคนยื่นมือช่วยเหลือ
การงาน การงานของคุณในระยะนี้อยู่ในช่วงที่ค่อนข้างวุ่นวาย จะมีภาระหน้าที่เพิ่มมากขึ้น การทำงานก็ยังเหมือนพายเรือในอ่าง คือยังไม่เห็นความก้าวหน้าอย่างที่ต้องการชาวราศีนี้อยู่ในช่วงที่รอการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงาน จะมีการย้ายหรือเปลี่ยนงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องที่ต้องเดินทางไกล ๆ อาจจะไปถึงต่างแดนต่างถิ่นฐาน คนที่คิดจะกู้ยืมเงินเพื่อลงทุนหรือซื้อทรัพย์สินประเภทอสังหาริมทรัพย์ ก็พอมีความสำเร็จได้รับการอนุมัติ ระวังผู้ใหญ่ในครอบครัวป่วยไข้ในช่วงนี้ด้วย
สุขภาพ ไม่สู้ดีนักในช่วงนี้ ระวังเรื่องไข้หวัดหรือระบบทางเดินหายใจอักเสบ
ความรัก ความรักของคุณไม่ค่อยดีนัก โดยเฉพาะคนที่กำลังอยู่ในช่วงศึกษาดูใจกัน ความสัมพันธ์ไม่สู้จะมั่นคงนัก บางทีต้องเผื่อใจรับกับความผิดหวังในช่วงนี้ไว้บ้าง บางท่านอาจจะตัดสินใจปิดฉากในเรื่องความรักที่ลุ่ม ๆ ดอน ๆ เพื่อไปเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ระวังรักสามเส้า
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังไม่มีปัญหา คุณยังมีเงินไหลผ่านมือเข้ามาอย่างไม่ขัดสนนัก คนราศีนี้มีโอกาสที่จะมีการก่อหนี้ขึ้นในช่วงนี้ ควรมีการวางแผนในเรื่องการใช้หนี้ไว้เสียแต่เนิ่น ๆ ระวังการมีหนี้สินอาจจะทำให้เกิดปัญหาใช้จ่ายบานปลาย ทำให้หนี้ที่ก่อไม่คุ้มค่าแถมเป็นภาระ
การงาน การงานในช่วงนี้อาจจะต้องเดินทางไปทำในถิ่นไกล ๆ บางท่านอาจจะต้องไปค้างอ้างแรมสักพักหนึ่งด้วย คนราศีนี้มีโอกาสที่จะเปลี่ยนงานหรือไปหางานใหม่ ถ้าสามารถอดใจรอได้ ควรเลื่อนการหางานใหม่ออกไปจะดีกว่า ไปตอนนี้ก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมากนัก
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล ชีวิตของคุณในช่วงนี้จะมีแต่เรื่องงานต้องรับผิดชอบงานหลายหน้าที่ แต่ก็เป็นงานที่ไม่ได้มีอุปสรรคที่จะต้องไปกังวล คุณต้องระวังการใช้ชีวิตให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความคึกคะนอง การสนุกสนานเกินขอบเขตจะทำให้คุณเดือดร้อน
สุขภาพ ระยะนี้ต้องระวังอุบัติเหตุถึงเลือดตกยางออกทีเดียว
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้คงต้องใช้ความพยายามให้มากขึ้น สำหรับคนที่อยู่ในช่วงศึกษาดูใจกัน เพราะยังไม่มีอะไรคืบหน้ามากนัก ส่วนคนที่มีครอบครัวความสัมพันธ์ก็ยังราบรื่นดีอยู่ จะมีโอกาสที่จะได้ร่วมกันมองหาหลักฐานใหม่ ๆ จะได้ร่วมกันลงทุนสร้างธุรกิจในครอบครัว
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีรายจ่ายเพิ่มมากขึ้น แต่คุณก็ยังมีรายรับเข้ามาชดเชย ไม่ถึงกับมีปัญหาให้เกิดเรื่องเงินขาดมือ มีโอกาสที่จะต้องใช้จ่ายเงินเป็นเงินก้อนใหญ่ จะเป็นการลงทุนสร้างธุรกิจใหม่ หรือบางทีก็ลงทุนเรื่องอสังหาริมทรัพย์ แต่ต้องบริหารเงินให้ดี ๆ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ดูจะวุ่นวายเพิ่มมากขึ้น จะมีงานจนล้นมือเบียดบังเวลาส่วนตัวของคุณในช่วงนี้ไป คุณจะมีการงานหลายหน้าที่ค่อนข้างสับสน แม้ยังมีคนช่วยเหลือผ่อนแรงในเรื่องงานอยู่บ้าง จนดูไม่ถึงกับหนักจนเกินไป แต่ก็คงต้องใส่ใจกับงานให้มากขึ้นด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก จะมีโอกาสเดินทางไกล ๆ ในช่วงนี้ อาจจะได้ไปถึงต่างแดนต่างถิ่นฐานทีเดียว เป็นช่วงเวลาที่คุณมีเรื่องที่เกี่ยวกับการศึกษา การศาสนา เข้ามาเกี่ยวข้องอยู่บ่อย ๆ ก็เป็นเรื่องดี ๆ แต่ต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายให้มาก ๆ เพราะมีโอกาสที่จะเกิดเงินขาดมือได้
สุขภาพ ระยะนี้ควรดูแลสุขภาพให้มาก คุณจะอ่อนแอลง ป่วยไข้ได้ง่าย
ความรัก ความรักของคุณยังราบรื่นดีอยู่ ชาวราศีนี้มีโอกาสร่วมกับคนรักไปท่องเที่ยวทางไกล หรือบางทีก็เป็นการไปร่วมงานทางศาสนาด้วยกัน สำหรับคนโสดมีโอกาสที่จะได้พบรักระหว่างการเดินทางไกล แต่บางทีก็พบรักกับคนต่างชาติได้ในช่วงนี้ เรื่องงานจะทำให้ความรักมีอุปสรรค
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะรายจ่ายที่เกี่ยวกับการเดินทาง การท่องเที่ยว จึงต้องระวังเรื่องใช้จ่ายให้เหมาะสมกับการเงินที่มีอยู่ เพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาเงินขาดมือได้ในช่วงนี้ แต่ก็ยังไม่ถึงกับเป็นปัญหาใหญ่โตที่ต้องเป็นกังวลใจ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีงานเข้ามามาก จะเป็นคนแนะนำหรือเป็นงานที่มีคนเสนอให้แก่คุณเป็นเรื่องดี ๆ คุณมีโอกาสที่จะได้ทั้งงานใหม่ หรือตำแหน่งใหม่ด้วย คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวก็มีรายได้ดีขึ้น การงานในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่น มีคนให้การสนับสนุนมาก
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป คนราศีธนู ชีวิตในช่วงนี้จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น คนที่ต้องการศึกษาต่อ ขอทุน หรือการสอบเข้ารับราชการ ก็เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม เพราะคุณเริ่มจะมีโชคมีความสำเร็จกับงานใหม่ ๆ ที่ดีขึ้น จะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนในช่วงนี้ จะมีโอกาสเดินทางไกล
สุขภาพ สุขภาพในช่วงนี้อ่อนแอลง คงต้องหันมาฟื้นฟู มีโอกาสป่วยไข้จากความอ่อนแอ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ดีขึ้นกว่าเดิม คนที่มีความพร้อมก็น่าจะมีข่าวดีข่าวมงคลในเวลาอีกไม่นานนัก ส่วนคนโสดก็มีโอกาสที่จะได้คู่มาเคียงกายในช่วงไม่นานนี้เหมือนกัน ชาวราศีนี้มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องต่างถิ่นต่างแดนมาก อาจจะมีโอกาสที่จะได้พบรักในถิ่นไกลด้วย
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้เริ่มดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา รายจ่ายหรือเรื่องที่ต้องเสียเงินก็เริ่มสามารถควบคุมดูแลให้อยู่ในความสามารถในการจ่ายได้ ชาวราศีนี้จะมีปัญหาในเรื่องรายจ่ายที่สูงอย่างต่อเนื่องอีกนาน จึงควรมีวินัยในการใช้เงิน และอาจจะต้องหางานเสริมเพิ่มรายได้
การงาน การงานของคุณในปักษ์นี้ก็เริ่มดีขึ้น ปัญหาต่าง ๆ เริ่มลดน้อยลง การงานจะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน แต่ยังต้องระวังใส่ใจกับผู้ร่วมงานในระดับเดียวกันให้มาก ๆ เพราะในส่วนนี้มีโอกาสที่จะเกิดความไม่เข้าใจกันหรือบานปลายไปจนถึงกลายเป็นความขัดแย้งกันได้
  • ฉบับที่ 1050 ปักษ์หลังสิงหาคม 2558

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.