3 วิธี เอาชนะผิวเกิดรอยแดงจากการแพ้           ถ้าจู่ๆ ผิวมีรอยแดงมาปรากฏบนใบหน้าหลายคนอาจพุ่งไปพึ่งยา แต่เรามี 3 วิธีง่าย ๆ มาแนะนำค่ะ
          1. อย่าเครียด...อย่าปล่อยให้ความเครียดมามีอำนาจเหนือคุณ เพราะความเครียดจะทำให้ฮอร์โมนในร่างกายไม่สมดุล สิ่งนี้แหละเป็นตัวการไปลดประสิทธิภาพของเกราะป้องกันความชุ่มชื่นบนผิวหนัง ทำให้ผิวที่เซ้นสิทีฟง่ายอยู่แล้ว ยิ่งไว แห้ง และคันเข้าไปอีก
          2 . งดผลิตภัณฑ์ทุกอย่างที่ผสมน้ำหอม...เมื่อผิวฟ้องว่าไม่สบาย เกิดอาการระคายเคือง แห้ง แดง และคัน ขอให้รู้ไว้ว่าจงหยุดใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอมทันที เพราะน้ำหอมนั้นกระตุ้นการระคายเคือง จากผิวแห้ง รอยแดงบาง ๆ อาจกลายเป็นตุ่มผื่นได้
          3. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีโครงสร้างเหมือนไขมันบนผิวหนัง...ผิวแห้ง แดง คัน หมายถึงว่าเกราะบนชั้นผิวของคุณถูกทำลาย จึงไวต่อสิ่งเร้าภายนอก ฉะนั้นจึงควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยฟื้นฟูจากอาการระคายเคือง แห้ง แดงและคัน เช่น ผลิตภัณฑ์ฟิสิโอเจลในตระกูล Soothing Care ที่มีวิทยาการการดูแลผิวที่ล้ำหน้า Biomomic Technology เทคโนโลยีเลียนแบบโครงสร้างผิวหนัง ช่วยปกป้องและกักเก็บความชุ่มชื่น และ Palmitamide MEA ที่ได้รับการพิสูจน์ทางการแพทย์ว่าช่วยให้การแพ้ง่าย ระคายเคืองต่าง ๆ ตลอดจนอาการแดงดีขึ้น
  • คอลัมน์มุมสุขภาพ ฉบับที่ 1068 ปักษ์หลังพฤษภาคม 2559

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.