เปลี่ยนลุค แปลงโฉม สไตล์โพนี่ โพนี่ หรือ พักฮเยมิน คือบิวตี้บล็อกเกอร์ และเมกอัพอาร์ติสท์ชื่อดังที่มีแฟนคลับติดตามผลงานมากมาย แล้วเมื่อหันมาออกหนังสือคู่มือแต่งหน้าให้กับสาว ๆ ตามคำเรียกร้องก็ประสบความสำเร็จมากทั้ง 3 เล่ม และเมื่อมีเล่มที่ 4 เปลี่ยนลุค แปลงโฉมสไตล์โพนี่...Pony’s Style Makeup Book ซึ่งเป็นเล่มล่าสุด เธอก็บินมาเมืองไทยเพื่อพบปะแฟน ๆ และแนะนำหนังสือด้วยตัวเอง...ในงานเธอเปิดเผยเคล็ดลับในการแต่งหน้ามากมาย พร้อมอัพเดทเทรนด์ของชาวเกาหลีให้ทราบกันด้วย...‘อินทนิล’ จึงไม่พลาดเก็บข้อแนะนำความงามเพื่อผู้หญิงมาฝากกันค่ะ

Pony's tips
 คนเกาหลีจะชอบเขียนคิ้วเป็นเส้นตรง หนา แล้วหางตก เพราะทำให้ดูเหมือนสาวน้อยบริสุทธิ์ สดใส
 ถึงแม้ผมจะดำก็ไม่ควรทาคิ้วสีดำเพราะจะดูเชยมาก ให้ใช้สีน้ำตาลเข้ม จะทำให้ดูซอฟต์ลง
 เวลาวาดรูปคิ้ว ข้างหน้าควรจะบาง ๆ ข้างหลังให้เข้ม ถึงจะดูเป็นธรรมชาติ
 คนที่มีภาพลักษณ์แรง ๆ หรือดูดุหากเขียนคิ้วให้ข้างหน้าเป็นเส้นตรง คล้าย ๆ เทรนด์คิ้วเส้นตรงของเกาหลี จะดูดี และนุ่มนวลขึ้น
 สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้า แทนที่จะซื้ออายแชโดว์ตลับละสี ควรใช้แบบที่จัดเป็นเซ็ตสีมาแล้ว เพราะราคาถูก สามารถใช้ได้หลากหลาย และจะได้ไม่รู้สึกว่าการแต่งหน้ามันยุ่งยาก สิ้นเปลืองเหลือเกิน
 การเขียนอายแชโดว์ให้เริ่มจากหางตา เพราะหากเริ่มจากจุดอื่นถ้าเราเบลนด์ไม่ดีจะเกิดเส้นแบ่งระหว่างสี ถ้าเริ่มจากหางตาแล้วย้อนกลับมาทางด้านหน้าจะช่วยให้เบลนด์ได้ง่ายกว่า
 วิธีเบลนด์สีเปลือกตาให้กลมกลืนกัน คือใช้แปรงสะอาดมาเกลี่ยเบลนด์ แปรงจะช่วยทำให้การแต่งหน้าดูเนี้ยบขึ้น เหมือนได้ผู้เชี่ยวชาญมาแต่งให้
 ถ้าอยากได้ดวงตายาว ๆ หรือลากหางยาว ๆ ควรทาอายแชโดว์เป็นเบสก่อนนิดหนึ่งจะได้ไม่ดูขัด
 บางคนมีประสบการณ์ทาอายไลเนอร์แล้วเวลาลืมตาขึ้นมาจะเห็นขอบสีขาว ๆ นั่นเพราะไม่ได้เติมโคนขนตา ถ้าเราเติมโคนขนตาด้วยสีดำ นอกจากจะทำให้ดวงตาดูคมชัดแล้ว จะทำให้ไม่มีเส้นแบ่งสีขาวกับสีน้ำตาลของอายไลเนอร์
 เมื่อเราเติมโคนขนตาด้วยสีดำแล้ว อายไลเนอร์ควรเป็นสีน้ำตาล ที่เกาหลีอายไลเนอร์สีน้ำตาลขายดีกว่าสีดำ เพราะทำให้การแต่งหน้าดูเหมือนไม่แต่งหน้า
  • อ่านเพิ่มเติมได้ ในคอลัมน์ Beauty & Style ฉบับที่ 1057 ปักษ์แรกธันวาคม 2558

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.